Chat

10 điều thú vị về Reed College - ngôi trường Steve Jobs từng theo học

Hãy cùng khám phá xem ngôi trường Reed College có điều gì thú vị khiến Steve Jobs - “người cha đẻ” của Apple quyết định lựa chọn theo học nhé!

1. Được thành lập vào năm 1908, Reed College (tọa lạc tạiPortland, bang Oregon) thuộc nhóm các trường Khoa học Xã hội (Liberal Arts)chuyên đào tạo chương trình đại học tốt nhất nước Mỹ. Nhiều người có quan niệmsai lầm khi cho rằng các trường “college” là các trường “cao đẳng” có trình độcũng như chất lượng giảng dạy thấp hơn các trường “đại học” - university. Trênthực tế ở Mỹ, “college” là từ thường được dùng chung để chỉ các trường đại họchệ 04 năm nói chung, trong đó bao gồm cả các trường “college” và “university”.


Reed College - Portland, bang Oregon.

Trong nhiều năm trở lại đây, Reed College luôn có mặttrong Top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu Hoa Kỳ do tạp chíUS News & World Report bình chọn.

2. Mức học phí áp dụng cho sinh viên theo học tại Reed Collegegần như đắt nhất cả nước, trung bình khoảng hơn 45.000 USD/ năm/ sinh viên (hơn900 triệu VND).

3. Tuy nhiên, Reed College cũng là một trong những trường đại họcrất “hào phóng” trong việc trao tặng học bổng cho sinh viên có thành tích học tậpcũng như hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Trung bình mỗi năm có khoảng 45 - 50sinh viên theo học tại Reed College nhận được hỗ trợ tài chính từ trường với tổngsố tiền lên tới hơn 2 triệu đô la Mỹ.

4. Reed College nằm trong Top 04 trường đại học nổi tiếng củanước Mỹ trong việc đào tạo ra sinh viên tiếp tục lấy bằng sau đại học. Điều nàycó nghĩa là sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân tại Reed College có khả năngtiếp tục học lên rất cao.

5. Bài hát của trường “Fair Reed” được sáng tác bởi cựu chủ tịchWilliam Trufant ngay sau khi Reed College được thành lập một thời gian ngắn.Tuy nhiên, hiện nay bài hát này rất hiếm khi được sử dụng. Có nhiều ý kiến chorằng “Fair Reed” đã “bắt chước” bài hát truyền thống của Đại học Harvard “FairHarvard” khi cả hai đều được hát theo giai điệu của một ca khúc rất nổi tiếngvào năm 1912 đó là “Believe Me, If All Those Endearing Young Charms”.

6. Reed College chỉ cómột nhà ăn duy nhất do công ty Bon Appetit Management làm chủ đầu tư và đồ ăn tạinhà ăn của trường được sinh viên đánh giá rất cao về chất lượng. Tuy nhiên, đốivới một số du học sinh nước ngoài, bao gồm cả du học sinh Việt Nam thì không hợpkhẩu vị với đồ ăn trong trường lắm.

7. Một số chương trìnhhoạt động ngoại khóa lâu đời tại Reed College có thể kể đến: “First day of Hum101” - chương trình chào đón sinh viên năm nhất bằng màn biểu diễn của các anhchị lớn trong trang phục thần thoại Hy Lạp.

 

Chương trình “First day of Hum 101.


Lễ hội “Paideia” vào mùa xuân - cácgiáo viên, sinh viên và cựu sinh viên của trường sẽ mở các lớp dạy kỹ năng đặcbiệt mà mình có ví dụ như viết thư pháp, nấu ăn, hội họa, âm nhạc...

 


Chương trình “Paideia” vào mùa xuân.

Lễ hội “RennFayre” vào cuối năm - các học sinh năm cuối đốt các bản nháp bài luận trước cửathư viện sau khi đã hoàn thành và nộp bản chính cho giáo viên. Hoạt động này cóý nghĩa thông báo rằng quãng thời gian sinh viên 04 năm đã chính thức kết thúcvà lễ tốt nghiệp đang đến rất gần.


Chương trình “Renn Fayre” vào cuối năm.

8. Một trong những hoạt động ngoại khóa độc đáo nhất của sinhviên Reed chính là Nitrogen Day. Sinh viên của trường Đại học Reed tổ chứcNitrogen Day để “vinh danh” giá trị của khí nito trong tự nhiên. Đây là mộttrong những hoạt động truyền thống được đông đảo sinh viên cũng như cựu sinhviên Đại học Reed rất yêu thích. Các hoạt động trong ngày kỷ niệm bao gồm các bữaăn miễn phí, các buổi biểu diễn ca nhạc và đặc biệt là khu vườn “bia nitơ” vôcùng ấn tượng được coi như điểm nhấn của chương trình.


Nitrogen Day tại Đại học Reed.

9. Sinh viên hiện tại và các cựu sinh viên đã từng theo học tạiReed College luôn tự coi mình là “Reedites” trong những năm đầu đại học. Sauchiến tranh thế giới thứ hai, tên gọi “Reedites” đã dần dần biến mất và thay thếvào đó là “Reedie”. Ngoài tên gọi “Reedie” được sử dụng khá phổ biến dành chosinh viên đang theo học những năm đầu tại trường, những sinh viên tương lai củaReed College còn được gọi bằng tên khác đó là “prospies” (cụm từ viết thay thếcho “prospective student”).

10.Dù không được coi làchính thức nhưng câu châm ngôn “Communism,Atheism, Free Love” lại được tìm thấy khá phổ biến trên vật phẩm bán tại các cửahàng của trường như áo phông, cốc, mũ... Câu châm ngôn thể hiện tinh thần cá nhântự do và bình đẳng giữa tất cả mọi người, cũng như mọi sinh viên đang theo họctại Reed College. Tuy nhiên, một số cựu sinh viên Đại học Reed cho rằng câuchâm ngôn này đã đến lúc cần phải thay thế. Sau gần 100 năm được sử dụng, nókhông còn phù hợp để đại diện cho hình ảnh của Reed College trong thời điểm hiệntại.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư , những quy định mới về Visa năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học  miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.