Chat

3 câu hỏi cần đặt ra trước khi đi du học

Bạn đang ấp ủ dự định du học? Bạn mong muốn học hỏi những thành tựu ở nước ngoài để áp dụng tại Việt Nam? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

 

76_01-52b1e
Du học là một bài toán khó.
 
Tài chính bao nhiêu là đủ?

 Đa số các du học sinh Việt Nam hiện nay vẫn tự tạo cơ hội duhọc cho mình bằng cách tìm kiếm học bổng. Tuy nhiên, số lượng cao thủ "săn" đượcnhững suất học bổng toàn phần không nhiều. Thông thường, các suất học bổng phổbiến dao động trong khoảng từ 40 - 75% học phí. Nghĩa là, gia đình du học sinhvẫn phải chi trả từ 60 - 25% học phí, chưa kể hàng loạt chi phí khác khi du học.

Do đó, nếu lựa chọn hướng du học tự túc, bạn nên xem xét kỹkhả năng tài chính của bản thân và gia đình. Vay ngân hàng? Vừa học vừa làm đểtrang trải học phí? Liệu năng lực của bạn có đủ đáp ứng khi đi du học? Dự địnhcủa bạn để "bù lỗ" số tiền đó sau khi tốt nghiệp?

 

76_02-52b1e
Du học là một cách đầu tư cho tương lai.

 

Ngành học gì cho phù hợp?

So với mức thu nhập bình quân tại Việt Nam, chi phí học tậpvà sinh hoạt cho 04 năm học đại học tại nước ngoài vô cùng đắt đỏ. Nếu như ở ViệtNam, khi nhận ra mình không phù hợp với ngành học đã chọn, bạn có thể xin chuyểnhoặc thi lại. Còn ở nước ngoài, đó hẳn là một vấn đề to tát hơn nhiều. Chính vìvậy, việc cân nhắc học ngành gì cho phù hợp trước khi đi du học là điều vô cùngquan trọng.

 

76_03-52b1e

Khi du học, hãy lựa chọn ngành học mà bạn thực sự đam mê.

 Các du học sinh được khuyên lựa chọn những ngành học mình cóniềm đam mê và quan tâm thật sự. Bên cạnh đó, du học sinh cũng cần lưu ý tớitình hình điều kiện tại Việt Nam. Nếu lựa chọn một ngành học còn khá mới mẻ tạiquê nhà, bạn sẽ gặp phải tương đối khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, cơ sởvật chất không đủ điều kiện nghiên cứu, đồng lương ít ỏi không bù đắp được sốtiền bỏ ra khi du học, không phát huy được tài năng, sở trường...

 

Khả năng ngoại ngữ cần đến mức nào?

 Nếu khả năng ngoại ngữ chưa thật sự vững vàng, bạn hãy thậtsự cân nhắc trước khi lên đường du học. Tuy hầu hết các trường đại học đều cócác khóa ngoại ngữ dự bị nhưng học phí lại khá "chát". Chưa kể thời gian bạn phảibỏ ra để học ngoại ngữ sẽ làm chậm tiến độ chương trình học. Những khoản chiphí phát sinh khi du học như đi lại, sinh hoạt... cũng theo đó mà tăng lên rấtnhiều.

Thông thường, tiêu chuẩn ngoại ngữ đầu vào của các trường đạihọc tối thiểu là 6.0 IELTS (đối với các nước theo hệ thống giáo dục Anh) và 70điểm TOEFL (đối với các nước theo hệ thống giáo dục Mỹ). Tuy nhiên, điểm số nàykhông thể chắc chắn được liệu bạn có thể nghe hiểu hoàn toàn 100% những gì giáoviên nói trên lớp. Nhiều tân du học sinh thú nhận từng loay hoay với quyển từđiển dày cộm mỗi khi nghe giáo viên nhắc tới một từ chuyên môn. Hay đơn giảnkhi giáo viên kể một câu chuyện cười, bạn là người cười... cuối cùng.

 

76_04-52b1e

Đi du học, bạn phải thật nhuần nhuyễn kỹ năng nói trước đám đông.

 Vì vậy, nếu đã xác định du học là con đường chinh phục học vấncủa mình, bạn hãy tập trung đầu tư thật nhiều vào môn ngoại ngữ nhé. Hãy chỉ xách vali đi du học khi bạn vận dụng thành thạo ngoại ngữ để giao tiếp, thuyếttrình, phản biện, thậm chí "cãi nhau" với người bản xứ!

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Mỹ , những quy định mới về Visa Mỹ năm 2018, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.