Chat

5 lý do nên đi du hoc Uc bậc PTTH

Du học Úc bậc THPT có những lợi ích gì? Lộ trình nào phù hợp cho học sinh ở lứa tuổi này?

5 lý do nên đi du hoc Uc bậc PTTH

1. Tiêu chuẩn học tập cao

Các trường THPT của Australia luôn nằm trong số các trường học tốt nhất trên thế giới. Điều gì đã khiến giáo dục của Australia có giá trị như vậy?

  • Quy mô lớp học nhỏ (tối đa 30 học sinh trong một lớp).
  • Các giáo viên có trình độ đại học và đủ khả năng và các giáo viên chuyên ngành trong các lĩnh vực môn học.
  • Cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao – có công nghệ cao, các trường đều có máy tính và kết nối với internet.
  • Các chương trình ‘Năng khiếu và tài năng’ để bồi dưỡng cho các học sinh có thành tích cao.
  • Các chương trình ‘Thành Tích Cao’ cho thấy các học sinh đứng đầu những môn học ngang với bậc đại học để có tín chỉ nâng cao.
  • Các chương trình học tập cá nhân cho các học sinh cần học bổ sung kiến thức.
  • Các khung đảm bảo chất lượng yêu cầu các trường phải đáp ứng được các tiêu chuẩn.

2. Đào tạo các nhà lãnh đạo

Chương trình giảng dạy của trường Australia chuẩn bị tương lai cho bạn. Các trường học ở Australia nhắm vào việc phát triển các học sinh du học Úc bậc THPT trở thành những người học độc lập và thành công, các cá nhân tự tin và sáng tạo, và những công dân năng động và hiểu biết – với mục đích đem đến cho bạn các kỹ năng, kiến thức và năng lực phát triển trong thế giới toàn cầu hóa. Các trường học của Australia từ Mẫu Giáo đến Lớp 12 tập trung bồi dưỡng cho mỗi học sinh, và nỗ lực đem lại chất lượng xuất sắc trong mọi lĩnh vực đào tạo.

3. Cách dạy học và phương pháp đánh giá

Một loạt các phương pháp giảng dạy được sử dụng trong hệ thống giáo dục Úc bao gồm giáo viên giảng dạy trực tiếp, sinh viên tự nghiên cứu, làm việc nhóm và thuyết trình, trình bày bằng hình ảnh, các lớp học trực tuyến và có tính tương tác. Một loạt các phương pháp đánh giá được dùng để đánh giá kết quả của học sinh. Đó có thể bao gồm các đề tài nghiên cứu cá nhân, các bài tập nhóm, các thuyết trình và trình bày bằng hình ảnh, sử dụng công nghệ cao gồm các buổi thuyết trình có âm thanh hoặc hình ảnh cũng như là các bài tập và các bài kiểm tra truyền thống. Các kỳ thi cấp quốc gia và cấp tiểu bang đảm bảo đáp ứng và duy trì các tiêu chuẩn.

4. Các chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông (hai năm cuối bậc trung học)

Chương trình giảng dạy bao gồm các môn học phổ thông và các khóa huấn nghệ nhằm chuẩn bị cho việc vào các trường đại học, hoặc tiếp tục theo đuổi các chương trình đào tạo hay tìm kiếm việc làm. Học sinh, ngoài việc dự lớp, còn phải làm các bài kiểm tra quy mô và tham dự các kỳ thi chính thức. Ngoài ra học sinh cũng có thể làm một số bài kiểm tra chung. Tùy theo mỗi môn, học sinh có thể cần vận dụng kỹ năng, chứng tỏ sự hiểu biết, hoặc tham dự các hoạt động như biểu diễn, làm đề án, hoạt động theo nhóm hoặc đi thực tập. 

Du học sinh Úc có thể ghi danh theo học ở bất cứ trình độ giáo dục phổ thông nào như tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông v.v... Tuy nhiên chỉ hai năm cuối của bậc trung học (nhằm hoàn tất Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông) là nằm trong hệ thống AQF. Một số trường trung học tại Úc đào tạo học sinh theo các tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm cả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc tế (International Baccalaureate).

 

Tại mỗi Tiểu Bang và Lãnh Thổ, Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông được gọi bằng một số tên khác nhau:

Các loại Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông tại Úc theo từng vùng

Australian Capital Territory (ACT)

ACT Year 12 Certificate

New South Wales (NSW)

Higher Education Certificate (HSC)

Northern Territory (NT)

Northern Territory Certificate of Education (NTCE)

Queensland (QLD)

Senior Certificate

South Australia (SA)

South Australian Certificate of Education (SACE)

Tasmania (TAS)

Tasmanian Certificate of Education (TCE)

Victoria (VIC)

Victorian Certificate of Education (VCE)

Western Australia (WA)

WA Certificate of Education

5. Học bậc phổ thông tại Úc chương trình nhẹ, có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp

Bậc trung học của Úc gồm 6 năm, bắt đầu từ lớp 7 - lớp 12 và chia làm hai bậc: Junior Secondary (Year 7-10) và Senior Secondary (Year 11-12). Ở bậc Senior Secondary, học sinh du học Úc bắt đầu có các lựa chọn môn học đa dạng tùy theo định hướng tương lai của mình.

  • Hoàn thành Lớp 10: Học sinh có thể học tiếp lớp 11 và rồi lớp 12 hoặc chuyển sang khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh đó.
  • Hoàn thành Lớp 11: Học sinh có thể học khóa Foundation Year (dự bị) 1 năm hoặc vào khóa học nghề ở bậc Certificate IV.
  • Hoàn thành lớp 12: Học sinh lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học (Senior secondary Certificate of education). Sau đó, học sinh có thể chọn chương trình Foundation dự bị đại học 1 năm hoặc khóa học nghề Certificate IV như trên.

Cấu trúc chương trình học quốc gia của Úc tập trung phát triển các kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị của học sinh trong 8 lĩnh vực học tập: tiếng Anh; toán; khoa học tự nhiên; công nghệ; khoa học xã hội và môi trường; giáo dục y tế và thể chất; các sinh ngữ khác; và mỹ thuật. Về công nghệ, Úc đặc biệt chú trọng đến việc giảng dạy công nghệ thông tin và truyền thông trong nhà trường phổ thông và những kỹ năng ứng dụng các công nghệ này vào đời sống. Vì vậy, các trường phổ thông tại Úc đều được trang bị rất tốt và đầy đủ các máy tính, những đường truyền dữ liệu kỹ thuật số và truyền thông. Những yếu tố này giúp các trường phổ thông tại Úc được xếp vào hàng đầu thế giới trong việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục.

Bảng so sánh chương trình học phổ thông giữa Việt Nam và Úc

Ngày nay, tại Việt Nam, có rất nhiều trường THPT quốc tế với chất lượng giáo dục được quảng cáo là "quốc tế". Tuy nhiên, sự thật có đúng như vậy không? Và nếu như có điều kiện thì chúng ta nên cho con em học tại đây hay du học Úc bậc THPT? Tham khảo bảng so sánh sau đây để có quyết định phù hợp cho tương lai.

 

THPT quốc tế tại Việt Nam

THPT Tư ở Úc

Học sinh là người Việt, thường xuyên sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp

Học sinh là dân bản địa và quốc tế, ngôn ngữ sử dụng chung là tiếng Anh

Giáo viên bản ngữ Việt Nam hay có 1 số ít là nước ngoài.

Giáo viên bản ngữ Úc và 1 số ít quốc tế.

Chưa có sự đầu tư về trang thiết bị học và giảng dạy hiện đại cũng như cơ sở hạ tầng chưa cập nhật chuẩn quốc tế.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp quốc tế

Vẫn còn nặng lý thuyết nên chương trình giảng khá nặng kiến thức và ít định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Chú trọng phát triển năng khiếu, kỹ năng, kiến thức xã hội và kinh nghiệm nghề nghiệp, học sinh có nhiều hoạt động ngoài trời và vui chơi thể thao.

Học phí bằng hoặc hơn so với học tại Úc nhưng tại Việt Nam

Học phí rẻ hơn hay bằng Việt Nam nhưng chất lượng hàng đầu Thế Giới.

Tạo ra nhiều nhằm tưởng vì có mác quốc tế nhưng chất lượng giảng dạy chỉ mới ngang bằng 1 Trường Công tại Việt Nam

Các Trường đều đăng ký với các cơ quan kiểm định chất lượng quốc tế hay thông qua kiểm định của Sở giáo dục và đào tạo của Bang.

Chương trình dạy vẫn theo quy định hệ thống giáo dục Việt Nam và kèm them chương trình quốc tế nên khả năng xin vào các Trường Đại học hàng đầu Thế Giới không cao.

Đảm bảo chất lượng giảng dạy để các em có điều kiện du học Úc vào những Trường ĐH chất lượng và tốt nhất Thế Giới.

 Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp mang đến thành công cho các bạn sinh viên có mong muốn du học Úc.

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học Úc. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học Úc trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

 

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.