Chat

9 chia sẻ tích lũy kinh nghiệm lập kế hoạch cho con đi du hoc

Hầu như bố mẹ nào cũng mong muốn con được học tập trong nền giáo dục hiện đại. Vì vậy, quyết định cho con đi du học là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bố mẹ hiện nay.

Ngoài việc trau dồi ngoại ngữ, bố mẹ nên tạo điều kiện cho con học một môn năng khiến nào đó vì các trường ở nước ngoài đánh giá cao yếu tố này.

Hầu như bố mẹ nào cũng mong muốn con được học tập trong nền giáo dục hiện đại. Vì vậy, quyết định cho con đi du học là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bố mẹ hiện nay. Nhưng theo chị Thu Mai, bà mẹ có con đang du học tại một trường đại học ở Australia, "cho con đi du học là một kế hoạch 'dài hơi' chứ không phải là xách ba lô lên đường ngay được". Những kinh nghiệm sau của chị Thu Mai về quá trình chuẩn bị cho con đi du học có thể hữu ích cho các bố mẹ quan tâm đến vấn đề này.

1. Xây dựng ước mơ du học cho con

Ngay từ khi còn bé, nhiều con do mê các bộ phim hoạt hình, truyện tranh của Mỹ, Anh, Nhật Bản hay Trung Quốc nên có ước mơ được đến các nước này khi lớn lên. Bố mẹ không xem đó là chuyện viển vông mà hãy tôn trọng và tìm cách xây dựng ước mơ du học cho con từ những mơ ước trẻ thơ này. Có nhiều cách để giúp con tiếp cận với đất nước mà con mong muốn đặt chân tới như cho con đọc sách, xem phim, tìm hiểu về con người và văn hóa, kể cho con nghe những tấm gương thành đạt của các anh chị đã du học tại đó...

2. Định hướng ngành học, trường học 

Việc định hướng ngành học, trường học đòi hỏi các bố mẹ phải đầu tư ít nhất một năm để tìm hiểu thông tin và tham khảo những bố mẹ đã có con đi du học. Bố mẹ cần trao đổi nghiêm túc với con về ngành học lựa chọn dựa vào sở thích và năng lực của con, cùng con tham gia các cuộc hội thảo về nước mà con sẽ du học. 

3. Chuẩn bị hồ sơ

Bố mẹ nên chủ động tìm hiểu các đầu mục cần phải làm trong hồ sơ xin học cho con từ sớm (thông qua các công ty tư vấn du học, qua họ hàng, bạn bè) để có thể thuê dịch thuật, công chứng, bổ sung các phần còn thiếu và hoàn thiện dần hồ sơ.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.