Chat

Bạn cần “nhớ” gì khi chuẩn bị đi du học?

Du học là một sự trải nghiệm lâu dài cho tương lai của bạn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ tinh thần lẫn vật chất để có thể chiến đấu lâu dài và cũng cho bản thân " trưởng thành" hơn sau khi có cuộc sống " tự do".

Dưới đây la 17 tips bạn cần lưu ý:
 
1. Nghiên cứu kĩ điểm đến
Tự tìm hiểu, trang bị cho bản thân những kiến thức về nơi bạn chuẩn bị đến là vô cùng quan trọng. Một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy bạn có thể tham khảo : thông từ tin Bộ Ngoại giao hoặc các bạn có thể tham khảo trang travel.state.gov để cập nhật thông tin như các cảnh báo, tỉ lệ tội phạm ở đất nước bạn sắp đến. Ngoài ra, đọc báo mạng, tin tức online trước và trong chuyến đi sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin mới nhất đang diễn ra.
 
2. Luôn mang theo các bản sao
Bạn nên mang theo bản sao hộ chiếu. Trước khi khởi hành, các bạn nên scan hộ chiếu và in ra cũng như lưu 1 bản trong email cá nhân hay Google document hoặc share trên trang web. Trong trường hợp bị mất giấy tờ, bạn vẫn có thể đến quán café để in chúng ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này cho các giấy tờ, thông tin quan trọng khác của chuyến đi.
 
 
3. Thông tin về các loại thuốc
Hãy mang theo thuốc dự phòng từ 3 đến 4 tháng cũng như bản sao của đơn thuốc. Mặc dù dược phẩm là hơp pháp ở Mỹ nhưng có thể là bất hợp pháp ở quốc gia khác. Bạn nên đến các trung tâm kiểm định dịch bênh để đảm bảo loại thuốc nào là được cho phép. Thậm chí nhiều loại thuốc được bán tự do và phổ biến (OTC drug) có thể bị cấm ở 1 số nước.
 
4. Túi xách cá nhân
Đảm bảo rằng bạn luôn để mắt đến túi xách của mình khi bạn ở trong quán ăn, câu lạc bộ, không bao giờ để túi của bạn sau ghế hay dưới sàn. Có rất nhiều người đã bị mất túi xách của mình khi họ đặt túi ngay dưới chân mình.
 
5. Nắm rõ vấn đề tài chính 
Để tránh việc đổi tiền với chi phí cao, bạn nên nắm rõ thông tin loại thẻ của bạn trước hành trình.
 
 
6. Tìm hiểu về an toàn giao thông tại nước ngoài    
Các tai nạn xảy ra trên đường đối với khách du lịch và người đi bộ là vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Mỗi vùng miền có thể có các qui định khác nhau về giao thông dù trên cùng 1 quốc gia.
Để có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề ATGT, bạn có thể tham khảo tại   Association for Safe International Road Travel (ASIRT) và Sara’s Wish Foundation.
 
7. Giữ nước cho cơ thể
Tìm nguồn nước sạch có thể là 1 thách thức không nhỏ khi bạn đến một nơi mình chưa từng đến. Luôn mang theo mình 1 bình nước sạch được đậy kín nắp. Nếu không có lựa chọn khác, bạn có thể mang theo nước tăng lực, Vitamin C…để  bù nước, chất điện giải cho cơ thể.
 
8. Các con số
Với người Mỹ, rất quan trọng để biết vị trí trụ sở của đại sứ quán hay lãnh sự quán tại khu vực họ sống. Có thể bạn không bao giờ cần sử dụng chúng nhưng luôn luôn phải lưu những số điện thoại đó trong máy điện thoại cầm tay. Bạn cũng nên mang theo danh sách thông tin hay số điện thoại khẩn cấp của cảnh sát, bệnh viện khu vực.
 
9. Chức năng từ chiếc điện thoại của bạn
Luôn đảm bảo rằng di động của bạn hoạt động tốt trước chuyến đi và bạn biết sử dụng các chức năng của nó cũng như biết điện thoại của bạn dùng sạc loại gì. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nữa nếu bạn mua 1 chiếc máy mới tại nơi bạn đến.
 
 
10. Kết bạn 
Không bao giờ được ra ngoài 1 mình vào buổi tối khi bạn là cô gái vừa đặt chân đến vùng đất xa lạ. Sẽ an toàn hơn khi bạn ra ngoài cùng những người bạn thân.
 
11. Học 1 vài “từ lóng”
Trong khi bạn chưa thể nói lưu loát ngôn ngữ của nơi bạn đến, thì đó là 1 lợi thế để bạn học 1 số câu nói đơn giản như các câu chào hỏi thông thường, bắt taxi…bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng trong giao tiếp.
 
 
12. Hiểu rõ bạn đang mặc gì
Bạn luôn muốn trông mình thật dễ thương nhưng quan trọng rằng bạn biết mình đang mặc cái gì và kết hợp trang phục với nhau 1 cách thông minh nhất. Hãy xem mọi người nơi bạn đang sống mặc gì và chọn lựa trang phục phù hợp
 
13. Để trang sức ở nhà
Lời khuyên tốt nhất là bạn chỉ nên đeo những chiếc khuyên tai nhỏ và không đeo thêm quá nhiều trang sức rườm rà – điều đó sẽ giảm thiểu rủi ro về cướp giật trong hành trình của bạn.
 
14. Không đặt mục tiêu
Bạn không muốn các hoạt động hay hành trình của bạn được vẽ ra 1 cách cứng nhắc không cần thiết? Khước từ những lời mời tham gia vào  các hoạt động quá huyên náo công cộng. Hơn nữa, không bao giờ để lộ tiền hay passport của bạn nơi công cộng. Khi đọc sách hướng dẫn, hãy xé trang sách bìa để mọi người không để ý bạn là khách du lịch.
 
15. Lắng nghe trực giác của mình
Cẩn thận với những người bạn gặp. Đương nhiên, bạn có thể thân thiện nhưng tránh đưa ra những quyết định vội vã và chưa chắc chắn như vào chung cabin với 1 người hoàn toàn xa lạ. Luôn đảm bảo bạn có thể nhìn thấy môi trường xung quanh và nếu bạn cảm thấy có gì bất ổn, hãy tin vào trực giác của mình.
 
16. Bảo hiểm
Bảo hiểm là điều khoản cần thiết, nó sẽ giúp đảm báo các chính sách làm việc tại nước ngoài, bạn nên chú ý đến các bảo hiểu có điều khoản sơ tán để đề phòng các trường hợp thảm họa chính trị, thiên nhiên.
 
17. Giấy tờ chuyến đi
Trang web Smart Traveller Enrollment Program (STEP) cho phép bạn đăng kí chuyến đi online. Bằng cách này, bộ ngoại giao biết được vị trí người dân của mình nếu có ta nạn xảy ra. Bằng việc cung cấp email, họ có thể gửi cho bạn những cảnh báo về khu vực mà bạn đang sinh sống.
 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư New Zealand , những quy định mới về Visa New Zealand năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học New Zealand miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.