Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (08) 6681.5353 - (08) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Friday, 22 September 2017 9:46 AM

Bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin Visa du học Anh

Bạn có ý định đi du học Anh, bạn đã chọn được Trường nhưng chưa hiểu gì để chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin Visa du học Anh? Có gì khó nào, cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé:

Có 2 loại visa khác nhau dành cho sinh viên - Visa sinh viên thông thường (Tier 4 General Student Visa) hoặc Visa sinh viên ngắn hạn (Student Visitor Visa).

Đặc điểm của Visa sinh viên thông thường (Tier 4 visa):

·         Bạn học khóa dự bị đại học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ

·         Bạn có cơ hội làm việc bán thời gian

·         Bạn có thể gia hạn Visa ngay tại Anh (mà không phải quay về Việt Nam)

Đặc điểm của Visa sinh viên ngắn hạn (Student Visitor Visa):

·         Bạn học khóa tiếng Anh thường kéo dài trong thời gian ngắn 6 hoặc 9 tháng

·         Bạn không được làm việc bán thời gian

·         Bạn phải quay về Việt Nam để xin gia hạn Visa

Để đạt được Visa thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và được sắp xếp theo thứ tự để dễ "ăn điểm" với đại sứ quán. Sau đây tinduhoc.net xin được chia sẻ với các bạn sinh viên cách chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

A. Bộ hồ sơ xin Visa theo dạng Tier 4 General Student Visa, các bạn sắp xếp theo thứ tự gồm:

1.     Khai form Visa online điền đầy đủ thông tin, dán ảnh 3.5 x 4.5cm nền trắng (để hở tai), sv ký tên.

2.     Appendix 8 (Bản tự đánh giá bản thân)

3.     Thư CAS của trường, có chi tiết về khóa học, thời gian học, số giờ lên lớp, tổng học phí, và chi phí sinh hoạt ước tính

4.     Hồ sơ học tập của sinh viên: IELTS, học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp…

5.     Hộ chiếu hiện tại

6.     Hộ chiếu cũ hoặc bản copy (nếu còn giữ)

7.     Bộ hồ sơ giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư của sổ TK.

8.     Sổ tiết kiệm nếu không phải đứng tên sinh viên thì yêu cầu thêm các giấy tờ sau: giấy khai sinh của sv, giấy ủy quyền cho sv toàn quyền sử dụng sổ tiết kiệm trong mục đích học tập.

9.     Sổ hộ khẩu (có trường hợp Đại sứ quán yêu cầu)

10.   Giấy tờ, thư giới thiệu của thày cô liên quan đến việc học tập của sinh viên (nếu có)

11.   Giấy khám lao phổi của phòng khám IOM

Ngoài 3 giấy tờ “khai form VISA online”, “CAS” và “Appendix 8” thì tất cả các giấy tờ còn lại đều yêu cầu bản gốc, 1 bản dịch ra tiếng Anh (nếu bản gốc không phải bằng tiếng Anh) có công chứng và 1 bộ photocopy – bộ photocopy này cũng sắp xếp theo trình tự như trên và để ở dưới bộ hồ sơ chính.

 

B. Bộ hồ sơ xin Visa theo dạng Student Visitor Visa, các bạn sắp xếp theo thứ tự gồm:

1.     Khai form Visa online điền đầy đủ thông tin sv, dán ảnh 3.5 x 4.5cm nền trắng (để hở tai), sv ký tên.

2.     Unconditional Offer letter và Visa letter (bản gốc) của trường, có chi tiết về khóa học, thời gian học, số giờ lên lớp, tổng học phí, và chi phí sinh hoạt ước tính.

3.     Hồ sơ học tập của sinh viên: IELTS, học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp…

4.     Hộ chiếu hiện thời

5.     Hộ chiếu cũ hoặc bản copy (nếu còn giữ)

6.     Bộ hồ sơ giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư của sổ TK.

7.     Sổ tiết kiệm nếu không phải đứng tên sinh viên thì yêu cầu thêm các giấy tờ sau: Giấy xác nhận công việc và thu nhập của bố mẹ, giấy khai sinh của sv, giấy ủy quyền cho sv toàn quyền sử dụng sổ tiết kiệm trong mục đích học tập.

8.     Sổ hộ khẩu (có trường hợp Đại sứ quán yêu cầu)

9.     Giấy tờ, thư giới thiệu của thày cô liên quan đến việc học tập của sinh viên (nếu có)

10.   Giấy khám lao phổi của phòng khám IOM

 Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học Anh chọn được một ngành nghề phù hợp, nắm rõ được thông tin tiến hành hồ sơ xin Visa và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi học tập tại Anh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Anh các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan1@vietfuture.edu.vn, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.553. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.