Chat

Các Bước Cần Thiết Để Xin Visa Du Học Canada

Canada được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới, dường như sức hút của du học Canada không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Dựa theo thực tế này, bên cạnh các vấn đề về học bổng thì việc xin visa để được quyền học tập và sinh sống tại “đất nước lá phong” cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ đây là một bước quan trọng trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ chinh phục kiến thức ở một đất nước xa xôi

Visa du học Canada là gì?

Visa nói chung là giấy tờ chứng nhận cho một người được quyền nhập cảnh vào một nước nào đó ngoài quốc tịch của họ. Visa hay còn gọi là thị thực là thứ không thể thiếu đối với mỗi người khi ra nước ngoài. Du học sinh là một ví dụ tiêu biểu trong đó. Để đến với đất nước Canada và sinh sống lâu dài một cách hợp pháp trong khoảng thời gian học tập; học sinh, sinh viên cần có trong tay visa của đất nước này.

Để làm tốt thủ tục du học Canada đạt kết quả như mong muốn bạn cần phải thực hiện đầy đủ 4 bước sau:

Chọn trường

Bạn có thể liên hệ với văn phòng hỗ trợ du học VietFuture để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với yêu cầu, căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương, học phí, ngôn ngữ, khí hậu ….Sau đó tiến hành nộp đơn xin thư mời. Đơn xin nhập học kèm theo các loại giấy tờ như chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí xét hồ sơ... Nếu chấp thuận, trường sẽ gửi thư thông báo chấp thuận. Thời gian chờ trường trả lời khoảng 2-6 tuần.

Đóng học phí cho trường

Các trường tại Canada sẽ yêu cầu học sinh đóng học phí cho trường và các chi phí liên quan trước khi cấp thư mời nhập học chính thức. Sau khi trường nhận được khoản học phí được yêu cầu. Trường sẽ cấp thư mời nhập học chính thức để học sinh có thể tiếp tục xin Visa.


Xin Visa 

Sau khi kiểm tra kỹ thông tin hồ sơ, bạn cần đến Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ và Thị Thực Nhập Cảnh Canada của Tổ Chức Di Cư Quốc Tế (gọi tắt là IOM) để nộp hồ sơ. Một điều hết sức quan trọng là học sinh phải nộp đủ tất cả giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin Visa. Các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin thị thực và ảnh hưởng đến kết quả hồ sơ cũng như độ dài visa. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm trong đơn xin thị thực du học sinh

 • Lệ phí xem xét hồ sơ : 220 USD
 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học cần điền đầy đủ và ký tên
 • Hộ chiếu có giá trị đến hết thời gian dự định lưu trú tại Canada
 • 4 ảnh kiểu hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng.
 • Bản chính và bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada.
 • Bảng điểm gần nhất do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả các chứng chỉ khác Anh ngữ, Pháp ngữ…kể cả các loại giấy chứng nhận khen thưởng, thành tích năng khiếu…

Chứng minh tài chính của người tài trợ bao gồm 3 loại giấy tờ như: 

Chứng minh tài chính là phần không thể thiếu trong thủ tục xin visa du học Canada. Bạn cần chứng minh mình có đủ năng lực tài chính để có thể sinh sống, học tập tại đất nước này trong thời gian đã đăng ký, đồng thời có khả năng chi trả tiền di chuyển về quốc gia của mình. Tất cả phải được chứng minh giải trình rõ ràng. Gồm các loại giấy tờ sau đây. 

 • Xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, sổ tiết kiệm trong 12 tháng vừa qua, thư chứng minh việc làm, mức lương, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong 12 tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp).
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản ...
 • Nếu có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
 • Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ như thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản kê khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm.
 • Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi cư trú cấp.
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần có thêm những giấy tờ sau: Tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp thuận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên người giám hộ ở Canada, tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ học sinh trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Để được học tại các trường ở tỉnh Québec, cần có giấy chấp nhận cho vào tỉnh Québec (còn gọi là CAQ) do Bộ Cộng đồng Văn phòng Nhập cư của Québec cấp.   

Cấp visa:
Nếu kết quả tốt, Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM sẽ cấp visa 
du học nhập cảnh sau thời gian từ 1- 3 tháng và sẽ được gửi về theo địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của người xin đi du học. Thực tế xin visa du học Canada không hề khó, nhưng các bạn cần phải sắp xếp các giấy tờ 1 cách khoa học theo yêu cầu của đại sứ quán đưa ra. Hoặc bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ các văn phòng hỗ trợ du học uy tín bởi họ sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ 1 cách chuyên nghiệp nhất. Sự cẩn thận và tự tin sẽ giúp việc xin visa du học Canada dễ dàng hơn rất nhiều.                      

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.