Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (08) 6681.5353 - (08) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Thursday, 21 September 2017 6:28 AM

Các Bước Hoàn Thành Bộ hồ Sơ Xin Visa Canada

Là một đất nước lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Cộng hoà liên bang Nga, gồm 7 vùng với bảy màu sắc khác nhau tượng trưng cho 7 sắc cầu vồng, bạn sẽ không bao giờ phải phân vân đi đâu, làm gì ở Canada. Mà nếu có phân vân thì cũng bởi đất nước rộng lớn, xinh đẹp này có quá nhiều nơi để thăm thú, khám phá.

Canada là một quốc gia của dân nhập cư và luôn luôn quan tâm phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Vậy nên, hầu như mọi sắc tộc trên thế giới đều hiện diện ở Canada, Do đó, mỗi nơi, mỗi mảnh đất trên đất nước thanh bình này sẽ là một thế giới thu nhỏ, đầy kỳ diệu và đam mê. Có hàng ngàn công trình kiến trúc, phòng tranh, bảo tàng và học viện nghệ thuật trên khắp đất nước. 

1. Chọn trường

Du học sinh chọn trường học tại Canada và nộp đơn xin nhập học. Du học sinh có thể đến Đại sứ quán Canada hay các văn phòng hỗ trợ du học Canada để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương học, học phí, ngôn ngữ, khí hậu v.v. 
Mẫu đơn xin học có thể được cung cấp miễn phí tại các cơ quan này (nếu có) hoặc tải xuống từ web-site của trường. Du học sinh nộp đơn theo các hướng dẫn của trường, có kèm theo đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu(chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí xét hồ sơ nếu có, v.v.). Sau khi chấp thuận, trường sẽ gởi đến du học sinh một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận (tuỳ theo trường). Thời gian chờ trường trả lời khoảng 4 - 6 tuần tùy theo nơi.

2 Xin bộ hồ sơ xin thị thực Canada

Du học sinh có thể vào trang web: www.iom.int.vn/canada để download bộ hồ sơ thị thực du học. Du học sinh cũng có thể tìm form hoặc down form trên website trực tiếp của Lãnh Sự Quán Canada như để hoàn thành bộ form http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/index.asp

3. Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học

Học sinh điền mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada (xem hướng dẫn kèm theo: “Hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du họcCanada”) cùng với các hồ sơ cần thiết khác.

> Điều kiện để xin định cư Canada sau khi du học

4. Gửi hồ sơ

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, du học sinh trực tiếp mang hồ sơ của mình đến Trung Tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada – IOM tại số 162 Pasteur, Quận 1, Tp. HCM tầng trệt tòa nhà BDD: Điện thọai: (848) 829-6377 hoặc 829-6376, Email:hochiminh@iom.int để nộp xin visa và tiến hành lấy dầu vân tay, nếu học sinh dưới 18 tuổi phải đi cùng người giám hộ hoặc cha, mẹ.

5. Phỏng vấn

Lãnh sự Quán sẽ có thông báo cho du học sinh trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay yêu cầu phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Để đạt được kết quả visa tốt, du học sinh cần nắm rõ và giải trình đầy đủ các thông tin sau trng hồ sơ của mình

Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam nên trung bình khá trở lên, đặc biệt là các môn khoa học tự nhiên như Tóan, Lý, Hóa. Các chuyên ngành du học sinh sắp sửa học tại Canada cũng nên phù hợp với điểm số các môn học tại Việt Nam.

Kế họach học tập tương lai:  Học sinh nên có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp phổ thông trung học). Học sinh cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm thông tin trường và thành phố mình sắp đến theo học.

> Điều kiện và các bước làm hồ sơ du học Canada

Nơi ăn và chốn ở: Học sinh cần biết các chi tiết về nơi ở của mình trong tương lai tại Canada.

Thông tin về người tài trợ: Học sinh cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Học sinh được khuyến khích hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ …vv

6. Khám sức khoẻ

Du học sinh dự định học trên 6 tháng phải khám sức khoẻ tại cơ sở y tế theo sự chỉ định của LSQ Canada nếu đơn xin thị thực của học sinh được tạm thời chấp thuận.Phí khám sức khỏe là 120 USD và bạn sẽ nhận được email của LSQ yêu cầu khám sức khoe cùng với mã số hồ sơ của mình. Sau đó bạn sẽ tiến hành khám sức khỏe tại hệ thống phòng khám mà LSQ làm việc. Bạn có thể liên hệ phòng khám IOM Phạm Ngọc Thạch hoặc Care 1 tại thành phố Hồ Chí Minh.

7. Cấp Visa  

Nếu kết quả sức khoẻ tốt, LSQ Canada tại Tp.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của du học sinh. Sau khi đã có giấy thị thực nhập cảnh du học, du học sinh có thể liên hệ các văn phòng đại diện du học  và văn phòng hỗ trợ du học Vietfuture để được hướng dẫn các thủ tục nhập cảnh và thông tin hữu ích khác trong lúc sống và học tập tại Canada, đồng thời để được giúp đỡ khi cần thiết. Việc hướng dẫn hoàn toàn miễn phí

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Canada các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan2@vietfuture.edu.vn, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.554. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

 

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.