Chat

Các Loại Hình Nhà ở Khi Du Học Singapore

Sắp xếp nơi ăn ở là công việc quan trọng đối với sinh viên khi sống xa nhà. Có được chỗ ở an toàn, tiện nghi và phù hợp là điều quan trọng làm cho các em yên tâm hơn về việc học tập của mình. Chương trình kỳ này, Vietfuture giới thiệu đến các bạn đang có kế hoạch du học các loại hình nhà ở tại Singapore để giúp các em có thêm kiến thức và kinh nhiệm trong việc lựa chọn nhà ở phù hợp tại đây.

Ở Singapore, có nhiều hình thức nơi ở khác nhau phù hợp với nhu cầu và ngân sách đa dạng của sinh viên. Phần lớn các trường đều có Văn phòng Sinh viên Quốc tế chịu trách nhiệm về việc đáp ứng các nhu cầu của sinh viên quốc tế. Nhân viên tại các văn phòng này sẽ cho bạn những lời khuyên về thủ tục thuê nơi ở, các địa chỉ liên hệ với các nơi cho thuê nhà riêng, tìm kiếm bạn cùng phòng, những lời khuyên bổ ích về việc thuê nhà cũng như giúp bạn chọn hình thức nơi ở phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Một số hình thức nơi ở dành cho sinh viên Quốc tế: 

1. Ký túc xá tại trường

Rất nhiều trường đại học tại Singapore có kí túc xá trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Các kí túc xá tại Singapore đều được trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi và hiện đại, phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên khi sinh viên đến với kí túc xá trường vẫn cần chuẩn bị các đồ dùng cá nhân như dụng cụ nấu nướng, dụng cụ vệ sinh cá nhân… Nếu lần đầu tiên đến với Singapore thì kí túc xá là một lựa chọn hợp lí. Tuy nhiên không phải trường đại học nào tại Singapore đều có kí túc xá dành cho sinh viên. Bên cạnh đó một số trường có kí túc xá nhưng các khu kí túc xá này không lớn vì vậy mà không đáp ứng đủ yêu cầu của sinh viên. Vì vậy các sinh viên phải lựa chọn các hình thức nhà ở khác

2. Home Stay

Home Stay đang ngày càng trở thành hình thức nhà ở được nhiều du học sinh yêu thích tại các đất nước phát triển về du học, và điều đó cũng không ngoại lệ tại Singapore. Nhiều gia đình Singapore đón nhận học sinh quốc tế ở trọ. Đây là cách hiệu quả để học sinh học tiếng Anh và làm quen lối sinh hoạt hàng ngày ở Singapore. SV sẽ ăn ở chung, và cùng tham gia các sinh hoạt với gia đình họ gắn bó.

Các trường đại học tại Singapore đều rất cố gắng hỗ trợ sinh viên tìm được nhà ở trước khi nhập khọc, vì vậy bạn có thể liên lạc với ban quản lí trường để nhờ tìm nhà trước khi sang Singapore.. Chi phí của hình thức nhà ở này trong khoảng từ 500 đến 1,000 đô la Singapore mỗi tháng. 

3. Thuê nhà trọ bên ngoài

Thuê nhà bên ngoài trường đại học là hình thức được nhiều SV nước ngoài ưa thích, đặc biệt là SV nam khi du học tại Singapore. Thường thì có dán các danh sách nhà cho thuê tại các văn phòng tìm chỗ ở tại trường bạn đang học, công việc liên lạc để tìm một nhà trọ sẽ không hề khó khăn.

Tuy nhiên, khác với ở Home stay, các trường học sẽ không quản lý và giới thiệu cho học sinh thuê nhà. Du học sinh phải tự kiểm tra, chọn lựa và thương lượng với chủ nhà để chọn chỗ ở thích hợp cho mình. Tiền thuê nhà khá đắt, nhất là các thành phố lớn. Bạn có thể thuê chung với bạn bè để chia sẻ phần chi phí.

4. Chung cư dành cho SV ngoại quốc

Ở Singapore hiện nay, loại nhà ở chuyên biệt cho SV phát triển khá mạnh mẽ. Nắm bắt nhu cầu về nhà ở của SV ngoại quốc, các khu nhà được xây dựng gần các trường ĐH và trung học lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho SV.

Du học sinh Việt ở Singapore thường truyền tai nhau về khu chung cư nổi tiếng là khu Apple Lodge - một toà nhà rất khang trang ngay trên đường Swanage (Geylang, Singapore). Khu chung cư này được thiết kế hiện đại, cung cấp đầy đủ tiện nghi và các trang thiết bị giúp cho quá trình ăn ở và học tập của sinh viên quốc tế tại trường.

5. Ở nhà dân 

Một số gia đình Singapore tiếp nhận sinh viên Quốc tế đến sống và cung cấp các dịch vụ như hình thức ở nội trú. Chi phí của hình thức nhà ở này trong khoảng từ 500 đến 1,000 đô la Singapore mỗi tháng. 

6. Khu ký túc xá tư nhân 

Ký túc xá tư nhân do trường học hay các công ty tư nhân quản lý. Bạn có thể chọn ở phòng riêng hay phòng chung. 

7. Các khu căn hộ có người phục vụ 

Đối với những người ở lại trong một thời gian tương đối dài hoặc có gia đình cùng đi thì sự lựa chọn tốt nhất là thuê căn hộ có người phục vụ. Hình thức nơi ở này có tất cả sự thoải mái như một căn nhà và sự tiện lợi như ở khách sạn.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Singapore , những quy định mới về Visa Singapore năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Singapore miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.