Chat

Các loại hình ở của sinh viên quốc tế tại New Zealand

Bạn sẽ cần một nơi ở trong khi học tập và tại đây có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Bạn sẽ tìm thấy nơi ở phù hợp với bạn và phong cách sống của bạn, từ các căn hộ trong thành phố đến các homestay ở vùng nông thôn.

Nơi ở cho sinh viên (hoặc ký túc xá)

Thường chỉ cách khuôn viên trường một quãng ngắn đi bộ, ký túc xá sẽ cung cấp các phòng đơn hoặc phòng đôi đầy đủ tiện nghi với nhà ăn, phòng khách và phòng giặt chung. Sống ở ký túc xá thường bao gồm cả các bữa ăn và bạn sẽ thấy một chương trình các hoạt động xã hội sôi động. Một số học viện lớn hơn còn có thể cung cấp nhà trọ riêng hoạt động theo phương thức tương tự và một số khác lại có các căn hộ độc lập (chúng tôi gọi nó là ‘dãy phòng’).

Homestay (hoặc bán trú)

Với hình thức homestay, bạn sẽ sống cùng với một gia đình New Zealand trong nhà của họ, thường là trong một phòng đầy đủ tiện nghi dành riêng cho bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn các bữa ăn và giúp bạn ổn định cuộc sống hàng ngày tại New Zealand. Homestay là cách tuyệt vời để làm quen với những người dân New Zealand thân thiện, phát triển kỹ năng tiếng Anh của bạn và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống và văn hóa nơi đây.

Nhà ở theo dãy/độc lập

Dãy nhà đa dạng từ các căn hộ một phòng ngủ cho đến nhà bốn hoặc năm phòng, bạn có thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu – gần thành phố và khu trường học hoặc xa hơn tại các khu ngoại ô xung quanh, nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy các khu vườn và chỗ đỗ xe.

Hầu hết các dãy nhà đều bao gồm các trang thiết bị cơ bản như lò nướng, máy rửa bát, máy giặt và máy sấy quần áo. Bạn và bạn cùng phòng có thể chia sẻ phí thuê nhà và thường là cả hóa đơn điện thoại, hóa đơn năng lượng.

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở sẽ khác nhau tùy theo lựa chọn địa điểm sinh sống của bạn. Phí thuê trung bình trên cả nước cho một căn nhà ba phòng ngủ hồi tháng 3 năm 2013 là NZ$340/tuần, chỉ hơn NZ$110 một phòng/tuần.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư New Zealand , những quy định mới về Visa New Zealand năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học New Zealand miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.