Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (028) 6681.5353 - (028) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Monday, 23 October 2017 5:50 AM

Cách Gia Hạn Visa Và Study Permit Khi Du Học Canada

Du học sinh thường quên hoặc không chú ý đến việc gia hạn visa và study permit. Đây là việc rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn nhưng trước tiên bạn cần hiểu rõ 2 khái niệm để có định hướng và sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình

 

Phân biệt giấy thông hành (Visa) và giấy phép du học (study permit)

Sau khi học sinh hoàn tất thủ tục xin thư nhập học trường Canada thì tiếp sau đó sẽ thu thập giấy tờ để chứng minh tài chính cho phía Lãnh Sự Quán xem xét. Nếu hồ sơ thỏa các điều kiện yêu cầu như trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì học sinh sẽ được cấp visa đồng thời cũng là một tài liệu để học sinh có được Study Permit 

Visa

Đây là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. (ví dụ Visa cấp từ 1 tháng 9 đến 30 tháng 6 thì trong khoảng thời gian này học sinh vào Canada lúc nào cũng được). Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi 

>> Quy trình xin visa Canada

>>Visa làm việc tại Canada

  • Thời Hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1- 4 năm. Ra vào 1 lần hoặc nhiều lần
  • Nơi Cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam
  • Gia Hạn: Gia hạn ngoài nước Canada
  • Điều kiện được cấp visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp Visa

 

Study Permit

Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng (như diệnđi học, đi làm “work permit”)

  • Thời Hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường.
  • Nơi Cấp: Hải quan tại sân bay Canada
  • Gia Hạn: Trong nước Canada
  • Điều kiện được cấp Study Permit:  
  • Khi đến sân bay của Canada HS phải vào phòng hải quan để trình giấy tờ:
  • Thư nhập học 
  • Visa
  • Bảng điểm, học bạ, bằng cấp
  • Giấy tờ tùy thân
  • Thư của LSQ gửi cho hải quan Canada
  • Trả lời một vài câu hỏi liên quan

Du học sinh thường quên hoặc không chú ý đến việc gia hạn Visa và Study Permit. Đây là việc rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập của các bạn. Sau khi hoàn tất thủ tục xin thư nhập học tại các trường của Canada thì tiếp sau đó, du học sinh sẽ chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ xin Visa du học Canada. Nếu hồ sơ thỏa các điều  kiện yêu cầu như trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì du học sinh sẽ được cấp Visa đồng thời cũng là một tài liệu để được cấp Study Permit khi đến Canada.

 

Khi nào tôi cần gia hạn Study Permit?

Khi sinh viên gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để học sinh có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường thi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì sinh viên phải chuẩn bị gia hạn

Các thủ tục cần để gia hạn Study Permit

Giấy phép du học (Study Permit) sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại Giấy phépdu học mới. Bạn phải xin gia hạn Giấy phép du học ngay tại Canada và gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: thư chấp thuận mới, Bảng điểm hiện tại. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dấn thêm thủ tục này.



Khi nào tôi cần gia hạn visa?

Khi du học sinh có ý định về Việt Nam chơi thì phải kiểm tra xem visa còn hạn tới lúc trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập. Các thủ tục cần gia hạn visa: Có thể cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới LSQ Canada tại Mỹ (thành phố Buffalo). Du học sinh cũng có thể về Việt Nam và xin cấp tương tự tại LSQ Canada tại TP. HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.



Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học Canada chọn được một ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi học tập Canada.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Canada các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan2@vietfuture.edu.vn, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.554. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

 

Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

 

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Để tìm hiểu thêm về các chương trình du học, visa du học, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Đăng ký tư vấn du học trung học tại Canada miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

** Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE đều hoàn toàn miễn phí **

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan2@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.554 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trân trọng!

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.