Chat

Cải Thiện Kỹ Năng Ngôn Ngữ - Chìa Khóa Định Cư Canada

Canada quốc gia có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy, để hòa nhập nhanh với môi trường sống mới, sinh viên và những người nhập cư nên chú ý nâng cao khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trước khi đến đây sinh sống.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Quebec và một số vùng Ontario, New Brunswick và Manitoba. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất, được sử dụng tại hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada. Ngoại trừ khu vực Quebec thì 82% người Canada nói tiếng Pháp.Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Quebec và một số vùng ở Ontario, New Brunswick và Manitoba. Ngoài ra, các cộng đồng nhỏ nói tiếng Pháp cũng nằm rải rác ở nhiều địa phương Canada. Ngay bản thân Quebec cũng có một bộ phận nhỏ dân cư nói tiếng Anh. Du học Canada bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ ấn phẩm tài liệu cả tiếng Anh và tiếng Pháp

 

 

Tầm quan trọng của kỹ năng ngôn ngữ: 

Thành thao trong giao tiếp tiếng Anh và tiếng Pháp là rất quan trộn để giúp bạn định cư tại Canada và rất cần thiết trong các kỹ năng:

 • Tìm được một công việc phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân
 • Sử dụng trong học tập
 • Truy cập internet, dịch vụ
 • Giao tiếp với mọi người

Nếu kỹ năng ngôn ngữ của bạn chưa thật sự tốt hãy tập trung vào việc cải thiện nó ngay khi đặt chân tới Canada. Khi nói được 2 ngôn ngữ chính thức của Canada là một lợi thế khi tìm một công việc và hòa nhập nhnh chóng vào cộng đồng

Nếu đã sử dụng thành thạo một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada, bạn cũng nên xem xét việc học thêm ngôn ngữ còn lại. Như đã nói ở trên, tiếng Anh và tiếng Pháp được sử dụng xen kẽ ở nhiều nơi ở Canada, vì vậy việc sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngôn ngữ trên là một tài sản lớn giúp bạn tìm được một việc làm tốt và hòa nhập với mọi khía cạnh đời sống xã hội.

Vượt ra ngoài nhóm đồng hương của bạn. Việc đến sống ở một đất nước mới có thể khiến nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ và co cụm lại trong nhóm những người đồng hương của mình. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm phần nào nhưng nó cũng ngăn cản bạn kết nối với những người khác cũng như các cơ hội đến từ đất nước đa văn hóa này. Hãy chấp nhận rủi ro. Quyết định di cư là bạn đã chấp nhận rủi ro như một lẽ đương nhiên. Hãy đặt mình vào những tình huống có thể gặp phải khi bắt đầu cuộc sống mới và sẵn sàng đối mặt với nó.

Trở thành tình nguyện viên và mở rộng mối quan hệ. Làm tình nguyện là một kinh nghiệm tuyệt vời tại Canada. Song song với đó, tận dụng các mối quan hệ cả trong và ngoài nghề sẽ giúp bạn kiếm được một công việc phù hợp nhất với bản thân. Có rất nhiều điều phải chuẩn bị và học hỏi khi đến một đất nước mới như Canada. Nhưng những ưu đãi về kinh tế, phúc lợi xã hội và cơ hội cho con cái học tập tại một đất nước tiên tiến rất đáng để bạn xem xét và đầu tư.

> Các bước hoàn thiện bộ hồ ơ du học Canada hoàn hảo

Kỹ năng ngôn ngữ cho công việc: 

Hầu hết các ngành nghề được quy định ở Canada đề đòi hỏi bạn phải thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và phải có vốn kiến thức vững chắc của tất cả các ngôn ngữ liên quan đến công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ cho công việc của mình.

Lớp học ngôn ngữ:

Thường trú nhân và du học sinh có thể tham gia các khóa học tiếng Anh và tiếng Pháp. Các lớp học ngôn ngữ được chính phủ liên bang và tỉnh bang cấp phép trên toàn khắp Canada và bạn cần phải trả  học phí cho việc đầu tư kiến thức ngôn ngữ và có thể tham gia các khóa học miễn phí được chính phủ cấp phép

Các chứng chỉ ngôn ngữ: Để được học tập và làm việc tại Canada, khả năng ngôn ngữ là bắt buộc và sẽ được chấp nhận bởi những chứng chỉ sau:

Tiếng Anh:

 • International English Language (IELTS)
 • Canadian English Language Proficiency Index Program (CELPIP)
 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL)

Tiếng Pháp:

 • Test de’valuation de francais (TEF)
 • Diplôme d’étude en language francaise (DELF)
 • Ngoài ra một số trường

Bạn có thể tham khảo một số trung tâm anh ngữ:

International Language Academy of Canada (ILAC)

ILAC không chỉ được biết đến là trường Anh ngữ hàng đầu tại Canada, mà còn được nằm trong số các trường Anh ngữ nổi tiếng nhất thế giới. Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng cao, học viện Anh ngữ ILAC đã thu hút rất nhiều học viên và giảng viên đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

ILAC cung cấp các lớp học tiếng anh chất lượng cao tương ứng với nhiều trình độ và mục đích khác nhau, sắp xếp cho học viên chỗ ở an toàn với mức giá phải chăng và tổ chức rất nhiều các hoạt động, các chuyến tham quan thú vị. ILAC là trường có mối quan hệ đối tác chuyển tiếp hàng đầu với hơn 65 trường đại học và cao đẳng khắp Canada.

Chương trình nổi bật:

 • Tiếng Anh tổng quát
 • Chương trình đại học chuyển tiếp
 • Luyện thi Anh ngữ (TOEFL, IELTS, Cambrige FCE & CAE)
 • Chương trình trung học
 • Tiếng Anh thương mại

Học viện ngôn ngữ quốc tế Canada (The International Language Academy of Canada, gọi tắt là ILAC) tại Toronto là một trong những trung tâm Anh ngữ lớn nhất Canada. Từ năm 1997, trung tâm đã đón tiếp sinh viên từ hơn 70 nước trên khắp thế giới đến đây học ngoại ngữ, đặc biệt là Anh ngữ, sau đó được giới thiệu vào học tập tại 55 trường Cao đẳng – Đại học Canada đã ký kết hợp tác với học viện.

ILAC có 2 khu học xá lớn ở Toronto và Vancouver – 2 thành phố có chất lượng cuộc sống tuyệt vời nhất theo khảo sát mới nhất của UNESCO. Nhà trường cung cấp các chương trình tiếng Anh cho SV quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới. Sau hơn 15 năm thành lập, ILAC đã giành được rất nhiều giải thưởng về chất lượng giáo dục. Hiện ILAC đang thực hiện sứ mệnh trở thành trường đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và các chương trình đào tạo chuyển tiếp Cử nhân, Thạc sĩ. Sau khi hoàn tất chương trình tại ILAC, sinh viên có thể chuyển tiếp học ở các trường Cao đẳng hoặc Đại học tại Canada (có hợp tác đào tạo với ILAC) mà không cần phải có bằng TOEFL, IELTS,…

Tại sao nên lựa chọn trường ILAC?

 • Là trường Ngoại ngữ hàng đầu tại Toronto và Vancouver.
 • Lớp học với sĩ số nhỏ (từ 10-12 học viên) giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất.
 • Một trong những trường nổi bật nhất về dịch vụ giảng dạy tốt dành cho học sinh –sinh viên.
 • Là một trong những trường đầu tiên và duy nhất trên thế giới đã 5 lần nhận được giải thưởng LTM Lifetime Superstar (được xác nhận bởi LTM Star Lanuage School North America Award – một trong những giải thưởng hàng đầu dành cho chương trình ngoại ngữ tại Canada và trên thế giới).
 • ILAC đã 5 lần nhận được giải thưởng “The Top Choice Award” và “Mark of Excellence” dành cho chương trình Dự bị Đại Học

Chương trình giảng dạy của ILAC được công nhận bởi nhiều trường ĐH và Cao đẳng tại Canada. Bạn sẽ học chung với các sinh viên quốc tế khác đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. ILAC có một đội ngũ tư vấn thông thạo nhiều ngoại ngữ luôn hỗ trợ cho các sinh viên. Đội ngũ giảng viên đều có chứng chỉ TESOL và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy chương trình ESL. Lớp 12: giúp học sinh có cơ hội lấy bằng tốt nghiệp phổ thông của Canada, nâng cao khả năng thành công vào ĐH.

> Học MBA cơ hội định cư cao

Tập đoàn ngoại ngữ quốc tế Canada – ILSC

Thành lập ở Vancouver từ năm 1991, ILSC hiện diện trên 7 thành phố tại 4 quốc gia (Canada, Mỹ, ÚC, Ấn Độ) và đã trở thành Tập đoàn ngoại ngữ danh tiếng hàng đầu thế giới với hơn 20 năm kinh nghiệm. ILSC là một trong những trường ngoại ngữ lớn nhất Canada, với các cơ sở rải khắp các thành phố nổi tiếng như: Vancouver, Toronto, Montréal. Các cơ sở này đều tọa lạc ở ngay trung tâm nên rất thuận tiện trong việc đi lại & sinh hoạt.

ILSC nhiều hiệp hội & tổ chức giáo dục nổi tiếng tại Canada & quốc tế công nhận như: BC Education Quality Assurance (Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục tỉnh British Columbia); AILIA (Hiệp hội ngôn ngữ Canada); Vancouver Board of Trade (Bộ thương mại Vancouver); BC Career Colleges (Hiệp hội các trường nghề British Columbia); ACCET (Hiệp hội giáo dục và đào tạo), thành viên của ALTO (Hiệp hội các tổ chức Du lịch và Ngôn ngữ), thành viên của BCCIE (Hội đồng Giáo dục quốc tế tỉnh British Columbia).

Chương Trình Đào Tạo:

 • Anh ngữ & Pháp ngữ tổng quát & học thuật đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ chuyển tiếp vào các trường đối tác của ILSC.
 • Tiếng Anh ứng dụng vào các lĩnh vực: Kinh doanh, Thương mại quốс tế, Marketing, Du lịch khách sạn, Truyền thông, Kỹ thuật, Thể thao, Sư phạm …
 • Các khóa học & luyện thi lấy chứng chỉ quốc tế (TOEFL IELTS, TOEIC, Cambridge …).
 • Trường khai giảng thường xuyên: mỗi tháng

Trường The English School of Canada

The English School of Canada (ESC) tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada, là thủ phủ của tỉnh bang Ontario – đây cũng là một thành phố đa văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật và cũng được xem như một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ, là niềm kiêu hãnh của người dân Ontario nói riêng và người dân Canada nói chung.

Lợi thế khi theo học tại trường:Những giáo viên uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm đã thành lập The English School of Canada.Các giáo viên của trường đã cùng nhau tìm ra những phương pháp và kỹ thuật giảng dạy tối ưu nhất, trong một môi trường học tập chuyên nghiệp.

Trường có hơn 20.000 sinh viên đến từ 45 nước khác nhau – một minh chứng cho sự nổi tiếng và thành công của trường. Tất cả các học viên đều biết rằng, tại ESC, các khóa học đều rất sôi động, thu hút và hợp với nhu cầu của học sinh, chương trình học đầy thử thách, và các giáo viên tại trường lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Các học viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với những học viên từ khắp nơi trên thế giới, vốn hiểu biết sâu sắc về nền văn hóa toàn cầu, khả năng hiểu và suy nghĩ bằng Tiếng Anh.

Trường Anh Ngữ Omnicom

Trường Anh ngữ Omnicom được thành lập từ năm 1974 với hai chi nhánh tại Toronto và Calgary. Tọa lạc tại trung tâm North York, từ trường các bạn có thể dễ dàng bách bộ đến Thư viện Trung ương North York, các nhà hàng, trung tâm mua sắm lớn, bệnh viện, các khu vui chơi, các cơ sở giáo dục, trạm xe điện ngầm và một trong những nhà hát lớn hàng đầu của thành phố.

Lý do chọn học tại trường:Trường đã được công nhận là một cơ sở giáo dục xuất sắc trên 30 năm. Omnicom luôn duy trì và cung cấp môi trường thuận lợi cho du học sinh (DHS) có “một mái ấm học tập dù xa nhà”.Đặc biệt, Omnicom luôn cập nhật các chương trình giảng dạy để đáp ứng mọi yêu cầu, giúp DHS phát triển các kỹ năng Anh ngữ và khả năng cạnh tranh trên thị trường với học phí phải chăng.

Ngoài ra, trường Omnicom còn cung cấp chương trình ở nội trú với người bản xứ, giúp DHS có cơ hội làm quen và sống trong môi trường gia đình người bản xứ để thực tập các kỹ năng Anh ngữ mỗi ngày. Omnicom luôn thận trọng trong việc chọn lựa các gia đình người bản xứ để sắp xếp chỗ ở, đảm bảo cung cấp một môi trường an toàn và thân thiện cho DHS. Sống với gia đình người bản xứ, DHS còn có cơ hội gặt hái thêm kinh nghiệm học Anh ngữ, những kiến thức quý báu về tất cả các mặt của đời sống hàng ngày và về văn hóa của một thành phố Canada hiện đại. DHS cũng sẽ được cung cấp hai hoặc ba bữa ăn đầy đủ mỗi ngày.

Ở cả hai cơ sở của trường tại Toronto và Calgary, DHS còn có cơ hội tham gia các buổi tham quan trong ngày tại Viện bảo tàng Ontario, Khu giải trí Canada’s Wonderland, Thác Niagara Falls… hoặc các chuyến dã ngoại qua đêm đến dãy núi Rocky, công viên Algonquin, thành phố Montreal… Với chương trình học đa dạng, chất lượng giảng dạy đạt chuẩn, chỗ ở an toàn và họat động ngoại khóa phong phú, trường Anh ngữ Omnicom là lựa chọn tốt nhất cho các DHS Việt Nam.

EF International Language Centers

EF viết tắt của “Education First”. Được sáng lập từ năm 1965 bởi doanh nhân Berti Hult, khi ông chỉ 23 tuổi, trong căn hầm của ký túc xá trường đại học ở Lund, Thụy Điển. Đấu tranh với hội chứng khó đọc khi còn nhỏ, Bertil Hult sang lập ra EF trên nền tảng rằng sự hòa nhập văn hóa là phương pháp tốt nhất để học 1 ngôn ngữ.

EF hiện nay là tập đoàn giáo dục tư nhân hoạt động trong 16 lĩnh vực, với 15 chi nhánh sẵn sàng cung cấp những chương trình giáo dục toàn diện từ đạo tào ngoại ngữ, du lịch kết hợp giáo dục và các văn bằng học thuật tới việc trao đổi văn hóa. Với sứ mệnh xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, văn hóa và địa lý ngăn cách con người, EF đã giúp đỡ nhiều người thuộc mọi lứa tuổi và quốc tịch khác nhau trở thành công dân toàn cầu.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Canada các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan2@vietfuture.edu.vn, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.554. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.