Chat

Cập nhật mới nhất về chính sách Post Study Work Visa (485) cho phép du học sinh ở lại Úc sau tốt nghiệp

Visa 485 (Temporary Graduate visa) là dạng visa cho phép sinh viên Quốc tế cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên chỉ có thể được cấp loại visa này duy nhất một lần tại Úc. Cụ thể, visa 485 của Úc là một visa việc làm cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc. Visa này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào trường hợp của bạn.

 1. Visa 485 Úc là gì?

Visa 485 (Temporary Graduate visa) là dạng visa cho phép sinh viên Quốc tế cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên chỉ có thể được cấp loại visa này duy nhất một lần tại Úc.

Cụ thể, visa 485 của Úc là một visa việc làm cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc. Visa này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào trường hợp của bạn.

Đây là một cách tốt để gia hạn thời gian ở lại Úc của bạn để tăng thêm khả năng đáp ứng đủ điều kiện cho visa thường trú hoặc visa làm việc có tay nghề cao.

Visa 485 gồm: 

- Graduate Work stream – Dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp các ngành nghề thuộc danh sách tay nghề SOL – Skilled Occupation List. Visa này được cấp thời hạn là 18 tháng kể từ ngày cấp.

- Post-Study Work stream – Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sỹ và không phân biệt chuyên ngành. Loại visa này được áp dụng cho sinh viên đã được cấp visa du học kể từ ngày 5/11/2011. Thời hạn của visa làm việc này lên đến 4 năm kể từ ngày cấp, tùy thuộc vào bằng cấp của đương đơn.

2. Thời hạn Visa 485 Úc

– Visa Graduate-Work-stream được cấp cho dạng visa việc làm tốt nghiệp có giá trị 18 tháng kể từ ngày cấp.

– Visa Post-Study-Work-stream thì có giá trị từ 2 đến 4 năm kể từ ngày cấp, phụ thuộc vào bằng cấp tốt nghiệp tại Úc. Thời hạn cụ thể như sau:

2 năm: hoàn thành bằng cử nhân, cử nhân danh dự, thạc sỹ dạng vừa học vừa làm hoặc thạc sỹ (mở rộng)

3 năm: thạc sỹ nghiên cứu

4 năm: tiến sỹ

3. Điều kiện nộp Visa 485

Post-study Work Stream có giá trị từ 2 đến 4 năm kể từ ngày cấp, phụ thuộc vào bằng cấp tốt nghiệp tại Úc. Thời hạn cụ thể như sau:

- Nộp đơn xin visa du học đầu tiên sau ngày 5/11/2011

- Hoàn thành bằng cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ có độ dài ít nhất 2 năm tại Úc trong vòng 6 tháng 6 qua

- Đang giữ visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một visa có giá trị gắn kết tính đến thời gian nộp đơn.

- Trình độ tiếng Anh: ít nhất 6.0 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS hoặc passport của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc New Zealand.

- Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn

- Hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc.

- Hoàn thành chứng chỉ thương mại, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, hoặc tiến sỹ trong vòng 6 tháng qua.

- Được giới thiệu một công việc trong danh sách Các việc làm có tay nghề và vượt qua được các đánh giá dành cho nghề đó.

- Khóa học tại Úc phải có liên quan đến nghềnghiệp được đề cử.

- Đang giữ visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một visa có giá trị gắn kết tính đến thời gian nộp đơn.

- Trình độ tiếng Anh: ít nhất 6 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS hoặc passport của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc NewZealand.

- Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

4. Lợi ích khi ở lại Úc với loại visa tạm thời 485:

Khi ở tại Úc theo diện thị thực tốt nghiệp có tay nghề, bạn có thể làm việc toàn thời gian và có quyền tiếp tục việc học. Sở hữu thị thực tốt nghiệp có tay nghề sẽ rất hữu ích cho sinh viên quốc tế bởi vì các yếu tố sau:

- Lấy thêm điểm cho việc học, làm việc, năm nghề nghiệp hoặc tiếp tục kiểm tra tiếng Anh.

- Triển vọng tốt hơn trong việc được bảo lãnh bởi một nhà tuyển dụng

- Khả năng di chuyển giữa các tiểu bang để tăng cơ hội có được một thư đề cử từ chính quyền

- Có Bridging visa sau khi hoàn thành việc học để tạo điều kiện nộp hồ sơ xin thị thực di cư có tay nghề.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2018, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.