Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (08) 6681.5353 - (08) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Thursday, 21 September 2017 4:58 AM

Chính sách định cư mới nhất tại Australia dành cho du học sinh sau khi hoàn thành khóa học

Nhiều sinh viên sau khi du học tại Úc đều mong muốn có cơ hội được sống và làm việc ngay tại đây. Điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là xem xét và cân nhắc những quy định và yêu cầu trong visa.

Gần đây, chính phủ Úc đã có những thay đổi trong chính sách định cư tại xử sở kangaroo này để đảm bào và cân bằng lại nhu cầu hoạt động của các hoạt động về mọi mặt như: kinh tế, giáo dục, y tế… Cụ thể như sau:

 

 

 

 

  • Visa thuộc loại Ưu tiên (SVP) không bắt sinh viên phải chứng minh tài chính và có chứng chỉ IELTS được mở rộng thêm cho 55 trường Cao đẳng, và tập trung chủ yếu vào chính sách xét duyệ visa du học dành cho các học sinh theo học các trường cao đẳng nâng cao, giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tại Úc hơn.
  • Du học sinh được phép làm thêm trong thời gian học: thời gian làm việc là 20/ tuần nếu học chương trình cao đẳng hoặc đại học, làm việc toàn thời gian nếu đang theo học chương trình thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại từ từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Những người phụ thuộc của du học sinh (như vợ/chồng, con cái) cũng được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh. Loại visa của những người đi cùng lại tùy vào loại visa mà du học sinh được xét duyệt. 
  • Nếu bạn đang học chương trình thạc sĩ tại bang Tây Úc, con cái của bạn sẽ được miễn phí toàn bộ học phí của khóa học. 

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

  • Nhóm ngành kinh tế: Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học;
  • Nhóm ngành Kỹ sư: Điện- điện tử, Cơ khí, Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng dân dụng, Quản lý dự án,…;
  • Nhóm ngành CNTT- Viễn thông: Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, Kỹ sư viễn thông…;
  • Nhóm ngành Y: Bác sĩ đa khoa, Nha sỹ,  Gây mê, Nhân viên chụp X-Quang chuẩn đoán bệnh, Bác sĩ sản, phụ khoa; Chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng …
  • Nhóm ngành Luật: Luật sư, Cố vấn pháp luật;
  • Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội. 

Nếu bạn thuộc tầng lớp doanh nhân (hiện đang điều hành một cơ sở, xí nghiệp…) thì chính quyền địa phương có thể cân nhắc và cho phép bạn đinh cư tại đây. 

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học Úc chọn được một ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi học tập Úc.

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học Úc. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học Úc trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.