Chat

Chính sách định cư theo chương trình đề cử bang của bang Nova Scotia

Du học Canada tại Nova Scotia đang được nhiều phụ huynh học sinh Việt Nam tìm hiểu bởi chi phí cực kỳ thấp nhưng chất lượng rất tốt.

Bạn biết gì về Nova Scotia?

Nếu tìm hiểu kĩ về Nova Scotia, bạn sẽ khá bất ngờ vì đây là vùng đất nổi tiếng với sự yên bình, an toàn và ấm áp. Nova Scotia tọa lạc ở phía Đông Nam của Canada, bên bờ Đại Tây Dương, dù có phần nhỏ bé nhưng Nova Scotia tạo nên sức hấp dẫn cho riêng mình bởi thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, cuộc sống con người nơi đây trải qua êm đềm, không quá ồn ào. Nhưng đây cũng là một tỉnh bang có nhiều thị trấn sầm uất với tốc độ phát triển không nên xem thường. Thủ phủ của Nova Scotia là Halifax – cái tên danh dự đầu tiên nằm trong danh sách “Các thành phố lớn có chất lượng cuộc sống tốt nhất” và giành luôn vị trí thứ 2 trong “Các thành phố của tương lai” trong danh sách các thành phố Bắc Mỹ và Nam Mỹ (Theo FDI). Có thể nói cuộc sống yên bình nhưng hiện đại, không gian thoáng đãng trong lành cùng thời tiết ấm áp với 4 mùa rõ rệt đã khiến Nova Scotia trở thành điểm ngắm lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ muốn du học Canada.

Lựa chọn Nova Scotia khi du học Canada?

Tại sao không thể khi mà Nova Scotia cũng sở hữu một nền giáo dục chất lượng và bền vững. Một chứng minh quan trọng là vào năm 1997, 7 hội đồng giáo dục trực thuộc tỉnh Nova Scotia đã cùng nhau thành lập nên Chương trình phổ thông Quốc tế Hội đồng Nova Scotia (Nova Scotia International Student Program – NSISP) cung cấp hàng loạt chương trình đào tạo bậc Tiểu học – Trung học. Chương trình này không chỉ dành cho các bạn ở Canada mà còn chào đón học sinh quốc tế trên toàn thế giới. Theo đuổi chương trình này, các bậc phụ huynh có thể an tâm về việc lựa chọn những ngôi trường tốt cho con em mình bởi hệ thống NSISP có hơn 95 trường trung học thành viên. Môi trường giáo dục chất lượng này đã thu hút hơn 1.000 học sinh quốc tế đến từ 140 quốc gia khác nhau đến đây học tập và đương nhiên con số này cũng sẽ không dừng lại ở đó.

Chương trình định cư đề cử Bang Nova Scotia – Canada

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính thang điểm, mà chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư và được phê duyệt:

Độ tuổi 21 – 55 tìm việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần Công việc tốt nhất là thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC, nếu thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm tại công ty nhất định được 6 tháng trở lên. Đã có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada. Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia. Chúng tôi khuyến khích du học sinh nên học tại đây) Chứng minh mong muốn định cư tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này)

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 1/2015 Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc Express Entry. Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử của bang:

Công việc phải thuộc nhóm ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư. Đa số thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư (phù hợp với sinh viên Việt Nam) Thiết kế thang tính điểm của bang Nova Scotia để tuyển chọn đương đơn thích hợp theo chương trình. Điểm tối thiểu để xét định cư là 67.

So với với chương trình định cư cấp tốc Express Entry thì chương trình định cư đề cử của bang thông thoáng hơn do không yêu cầu thuộc nhóm ngành nghề danh mục định cư. Ngoài ra với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương (Ví dụ tại Đại học CBU) có thời gian thực tập 12 tháng đó là thời học hỏi kinh nghiệm và cũng đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc, như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư.

Thông tin thêm

Một điểm nổi bật khác mà Nova Scotia khiến các bậc phụ huynh quyết định cho con em mình du học là chi phí học tập tại đây tương đối cạnh tranh, chưa chỉ khoảng hơn 17,000 CAD/năm cho tổng chi phí ăn ở sinh hoạt và học phí. Lựa chọn một hệ thống giáo dục chất lượng, một vị trí tọa lạc thuận lợi và chi phí lại không cao, vì vậy, cho con du học Trung học phổ thông tại bang Nova Scotia được rất nhiều phụ huynh lựa chọn.

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.