Chat

Chổ ở của sinh viên tại Anh

Một mái ấm để nghỉ chân, cũng như bạn bè để chia sẻ những trải nghiệm ở trường đại học là điều không thể thiếu khi ở anh. hãy để hotcourses giải thích những lựa chọn về chỗ ở cho bạn và cách tạo cho mình một môi trường sống thoải mái, an toàn khi đi du học.

Tại Anh quốc, hầu hết sinh viên năm nhất sống trong ký túc xá. Từ năm học thứ 2 trở đi, mọi người sống bên ngoài trường ở các khu vực gần đó.

NĂM HỌC ĐẦU TIÊN

Gần như tất cả sinh viên quốc tế học năm nhất đều được đảm bảo chỗ ở tại một trong những ký túc xá của trường.

Ký túc xá (Residence hall) là gì? - Là một toà nhà gồm các phòng đơn, thỉnh thoảng được tách thành những căn hộ với khu bếp chung và không gian sinh hoạt giữa 4 – 10 sinh viên. Bạn có thể chỉ ra cho trường một số kiểu người bạn thích sống cùng, nhà trường sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu và sắp xếp các sinh viên thành 1 nhóm.

Description: D:\UK\271108_003-300-q90.jpgDescription: D:\UK\accommodation.jpgLàm thế nào để chọn chỗ ở? - Một khi chấp nhận thư nhập học của trường, ban tuyển sinh sẽ gửi bạn toàn bộ thông tin về các lựa chọn chỗ ở. Thường sẽ là các hướng dẫn với hình ảnh, thậm chí một tours ảo tham quan trường trên website, để bạn tham khảo ngay khi còn ở Việt Nam. Xem xét khả năng tài chính và tham khảo mức giá thuê nhà, chi phí sinh hoạt vì giá thuê sẽ thay đổi phụ thuộc vào tiện ích trong phòng (ví dụ thức ăn, các khoản tự túc) và cơ sở vật chất khu nhà. Sau khi quyết định, bạn sẽ thông báo lại với nhà trường lựa chọn của mình bằng cách đăng ký online.

Những đồ đạc đi kèm với chỗ ở? - Bạn sẽ được cung cấp bàn, ghế, giường, tủ quần áo, tủ kéo… Các dụng cụ khác như đèn bàn học, đồ dùng nhà bếp, chăn đệm, và một số đồ cá nhân sẽ phải mua thêm khi bạn dọn đến.

Có những sự trợ giúp nào luôn sẵn sàng dành cho bạn? Hầu như mọi trường đại học đều có các loại hình bảo vệ an ninh khác nhau tại khu học xá. Trong những khu nhà cho sinh viên luôn có nhân viên túc trực. Thỉnh thoảng sẽ có vài sinh viên năm 2 hoặc năm 3 được đào tạo để đối phó với mọi tình huống xảy ra. Nếu bạn thật sự không thích cuộc sống tại đây, bạn có thể xin chuyển (điều này cũng phụ thuộc vào việc còn phòng trống hay không).

Description: D:\UK\halls6.jpgDescription: D:\UK\Student_Accommodation_-_Students_in_Courtyard____________________________.jpgNHỮNG NĂM HỌC TIẾP THEO

Sau năm đầu, bạn sẽ phải chuyển ra ngoài khu học xá. Tin vui là bạn đã sống ở Anh cả năm và sẽ thấy thoải mái hơn, làm quen được nhiều bạn mới hơn. Hầu hết lựa chọn lúc này sẽ là tìm một căn hộ hoặc nhà cho thuê và chia sẻ tiền nhà với các sinh viên khác qua các trang web như Gumtree, hoặc thông tin trên báo. Văn phòng nhà ở trường đại học cũng có thể giúp bạn liên lạc với một vài đại lý hoặc chủ nhà cho thuê uy tín, những người đã cho sinh viên thuê thành công trước đó.

Description: D:\UK\SFrontRoomUpstairs.jpgDescription: D:\UK\Student_accommodation_at_Regent's_Park_College,_Oxford_-_geograph.org.uk_-_1548101.jpgBạn nên cân nhắc những điều sau khi tìm chỗ ở ngoài khu học xá:

Ngân sách - Bạn có thể chi trả bao nhiêu phí thuê nhà/ phí tiện ích trong 1 tháng?

Việc đến lớp - Có cách nào đến lớp từ chỗ ở mới (bạn có thể đi bộ/ đạp xe đến đó hoặc phương tiện giao thông công cộng có thuận tiện?)

Lựa chọn địa điểm - Bạn có ở gần bạn bè mình, các khu mua sắm và các điểm đến khác?

An toàn - Bạn có thấy khu vực xung quanh ngôi nhà cho thuê an toàn?

Tìm hiểu thông tin Du Học Anh vui lòng liên hệ 0975 950 259 (Ms. Linh) / Email: tuvan1@vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Anh , những quy định mới về Visa Anh năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Anh miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.