Chat

Chương trình dự bị đại học của Đại học Sydney

Chứng chỉ tú tài Higher School Certificate (HSC) từ lâu được cho là nguyên nhân khiến nhiều học sinh ở NSW phải lo lắng, và giờ đây có một trường đại học cho phép học sinh bỏ qua chứng chỉ này mà vẫn có thể học đại học.

Chương trình dự bị đại học kéo dài 17 tuần trước khi vào học tại Đại học Sydney chỉ được tổ chức tại trường trung học Scots College ở vùng Bellevue Hill, bang NSW. Tờ Sydney Morning Herald cho hay, chương trình thử nghiệm do bộ phận thương mại của Đại học Sydney thiết kế đã làm dấy lên lo ngại giữa các nhân viên trong trường. Học sinh từ Scots College dễ dàng nhận được một tấm vé vào trường Đại học Sydney chỉ bằng việc đạt được 65% điểm trở lên trong khóa học có tên Diploma of Tertiary Preparation trong 17 tuần mà không cần phải qua bất cứ một cuộc thi đầu vào nào, theo Fairfax Media báo cáo.

Trường trung học Scots-nơi áp dụng chương trình mới. Photo: news.com.au

Họ cho rằng chương trình sẽ tạo điều kiện cho phụ huynh dùng tiền để cho con vào học tại một trường đại học danh tiếng mặc dù chúng không thể vượt qua kỳ thi HSC. Tám học sinh đã theo học chương trình dự bị tại trường trung học Scots College, và sáu trong số đó đã được trúng tuyển vào Đại học Sydney trong năm nay. Và cũng trong năm nay, 11 học sinh của trường cũng đã đăng ký tham gia khóa học 17 tuần trên, mặc dù hội đồng quản trị của đại học Sydney và Ban tuyển sinh đã bày tỏ mối quan tâm đến vấn đề này.

Theo biên bản cuộc họp gần đây, các thành viên hội đồng quản trị cho biết họ lo lắng những học sinh đã làm bài kiểm tra chứng chỉ Higher Education Certificate (HSC) có thể đánh mất cơ hội trúng tuyển nếu các học sinh của Scots College được ưu tiên. Khóa học Diploma 17 tuần trên ban đầu được dành cho những sinh viên lớn tuổi, những người đã không hoàn thành HSC nhưng muốn được theo đuổi việc học ở bậc đại học.

Các nhân viên làm việc tại trường đại học cho biết họ lo ngại rằng khóa học này nhắm vào lứa học sinh trong lớp học sinh phổ thông sẽ tác động tiêu cực đến danh tiếng của trường đại học. Thế nhưng, Chủ tịch ban học thuật của Đại học Sydney ông Peter McCallum đã phát biểu với đài Fairfax rằng: “Mục tiêu của chương trình là mở rộng cánh cửa đại học cho học sinh. Chúng tôi đã làm thử nghiệm và biết rất rõ những lo ngại này. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta nên bỏ qua những lo ngại này để đạt được mục tiêu đề ra”. Các giảng viên của trường cũng cho hay Chứng chỉ Dự bị Đại học đã được quảng cáo với học sinh lớp 11 và lớp 12 như là chứng chỉ thay thế cho Chứng chỉ tú tài HSC. Chứng chỉ Dự bị Đại học thường dành cho những học sinh ở tuổi trưởng thành và chưa có Chứng chỉ tú tài HSC.

Được biết, chi phí cho khóa học lên đến 12 ngàn đô la Úc. Tuy nhiên, các trường đại học vẫn chưa tiết lộ cho giới truyền thông rằng số tiền này là khoản chi phí mà mỗi học sinh phải đóng hay không. Hiệu trưởng Scots College, Ian Lambert đã đứng ra bảo vệ cho khóa học này và cho biết tiền học phí của học sinh đã bao trọn gói khoản chi phí.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.