Chat

Chương trình Dự bị Thạc sỹ tại Canada – con đường ngắn nhất để du học bậc Thạc sỹ

Có thể nhận thấy rằng những yêu cầu đầu vào của chương trình Thạc sỹ tại Canada khá chặt chẽ vì thế phần lớn các bạn du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng đều phải đi gián tiếp qua chương trình Dự bị Thạc sỹ

Chương trình Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master) là chương trình được thiết kế dành cho những sinh viên quốc tế có tham vọng, mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình lên nhưng chưa đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của bậc học Thạc sỹ hay cần nâng cao kỹ năng học tập, trình độ tiếng Anh. Đây là một chương trình đặc biệt cung cấp cho sinh viên các khoá học kỹ năng về nền tảng học thuật như kỹ năng viết văn bản học thuật bao gồm viết luận, viết các chủ đề…, cung cấp kiến thức nền về chủ đề mà sinh viên sẽ được học trong các khoá học Thạc sỹ và giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Điều này sẽ giúp sinh viên bớt bỡ ngỡ khi bước vào giai đoạn học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Ngoài ra, chương trình cũng giúp sinh viên trở nên quen thuộc với văn hoá Canada trong lĩnh vực kinh doanh và môi trường xã hội. 

Chương trình Dự bị Thạc sỹ sẽ kéo dài từ trong 12 tháng.

Chương trình đào tạo Pre-Master ở một số nước

Chương trình Pre-Master bao gồm 03 mảng chính: các môn chuyên ngành, kỹ năng nghiên cứu và các khóa đào tạo tiếng Anh. Toàn bộ nội dung của một chương trình Pre-Master sẽ giới thiệu tới sinh viên các lý thuyết, khái niệm về lĩnh vực nghiên cứu, phong cách giảng dạy và phương pháp học tập thường được sử dụng tại Canada. Thêm vào đó, sinh viên cũng sẽ được phát triển kỹ năng học ngôn ngữ tiếng Anh và làm quen với các tiêu chí đánh giá của khóa học Thạc sỹ tại các trường đại học Canada. Một chương trình Dự bị Thạc sỹ tại Canada sẽ tương đối giống với nội dung học của bậc Thạc sỹ bình thường, ngoại trừ: 

• Các môn học và các chủ đề nghiên cứu sẽ chỉ ở mức độ giới thiệu. 

• Các tiêu chuẩn đánh giá và áp lực thi cử thường thoải mái và ít nghiêm ngặt hơn.

• Không khí lớp học cũng là thoải mái hơn.

Lý do nên học chương trình Pre-Master tại Canada:

Đăng ký khóa Pre-Master tại Canada không khó như bạn hay nghĩ?

Để đăng ký thành công các chương trình dự bị thạc sĩ, sinh viên cần đạt được một số yêu cầu đầu vào bắt buộc. Tất nhiên những điều kiện ban đầu là khác nhau tùy theo mỗi trường đại học, tuy nhiên các yêu cầu này đều rất đơn giản nếu so sánh với chương trình Thạc sỹ. Mỗi khóa học dự bị sẽ không giới hạn thời gian học đại học là 3 năm hay 4 năm. Và khi học Pre-Master, sinh viên sẽ được đào tạo lại các kỹ năng cần thiết nên không yêu cầu đầu vào về GMAT và GRE, sinh viên có thể tiết kiệm thời gian luyện tập và thực hành các kỳ thi này. Khác với các chương trình cao học khác, đối với chương trình dự bị, sinh viên chỉ cần trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5,5 (với chương trình dự bị 2 mảng chương trình) và IELTS 5,0 (với chương trình dự bị 3 mảng chương trình). Thay vì thời gian luyện tập tiếng Anh, du học sinh có thể đăng ký khóa học dự bị thạc sĩ để vừa có thể làm quen với các khóa học, vừa nâng cao trình độ tiếng Anh.

• Nhiều cơ hội được tiếp nhận vào các chương trình học cấp bậc cao hơn

Mặc dù một chương trình Pre-Master không đảm bảo rằng sinh viên sẽ được chấp nhận vào chương trình Thạc sỹ mà họ mong muốn, nhưng cơ hội để bước vào khóa học được gia tăng thực sự đáng kể. Mặt khác, một khi sinh viên hoàn thành một Pre-Master tại một trường đại học ở Canada, sinh viên nên ứng tuyển ít nhất ba trường đại học khác nhau cho một chương trình Thạc sỹ trong lĩnh vực mà sinh viên quan tâm và khả năng rất cao là bạn sẽ được chấp nhận ở một trong số các trường này.

• Giá trị đích thực của chương trình Pre-Master hơn hẳn kinh phí mà bạn bỏ ra 

Nếu không theo học các chương trình Dự bị Thạc sỹ trước khi tham gia quá trình học tập và nghiên cứu, sinh viên sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi bước vào giai đoạn học chính thức. Sinh viên sẽ phải tìm hiểu và nghiên cứu những từ ngữ và kiến thức học thuật hoàn toàn mới, cùng lúc đó du học sinh cũng sẽ phải phân bổ và tập làm quen với một hình thức học hoàn toàn mới cùng với rất nhiều các bài tiểu luận và kiểm tra đến dồn dập. Do vậy, học Pre-Master là rất thiết thực cho sinh viên quốc tế muốn học Thạc sỹ tại Canada. Với mức chi phí chỉ từ 6,000 CAD đến 8,000 CAD cho một năm học dự bị Thạc sỹ, sinh viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho chương trình Thạc sỹ như kỹ năng về viết văn bản học thuật, nghe thuyết trình, kiến thức cơ bản về các thuật ngữ chuyên ngành,… 

Các phân ngành chính có trong chương trình Pre-Master 

Với hệ thống giáo dục đa dạng của mình, Canada cung cấp các khóa học Thạc sỹ ở hầu hết các lĩnh vực. Do vậy, các khóa học Dự bị Thạc sỹ cũng rất phổ biến tại nhiều ngành học khác nhau. Các khóa học Dự bị Thạc sỹ tại Canada đều được công nhận rộng rãi không chỉ tại các trường đại học Canada mà cả ở Mỹ hay Anh. Điều này giúp các sinh viên hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Canada có thể nộp đơn ứng tuyển ở nhiều trường đại học khác trên thế giới. Một số lĩnh vực tại Canada thường tổ chức chương trình Dự bị Thạc sỹ: 

• Pre-Master program in business or Pre-MBA 

• Pre-Master program in engineering 

• Pre-Master program in computer science 

• Pre-Master program in English language 

• Pre-Master program in management

Chương trình Pre-Master tại Canada không những nhận được khá nhiều sự quan tâm của sinh viên mà ngay cả các chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Canada đã có nhiều thống kê đánh giá cao bởi nhiều lợi ích và cơ hội được tiếp tục học nhiều bậc học cao hơn và còn được chấp thuận ở lại làm việc từ 1- 3 năm sau khi kết thúc khóa học.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.