Chat

Chương trình thạc sỹ không yêu cầu GMAT tại xứ sở lá phong

Khác với bậc Đại học, du học Thạc sỹ tại Canada thực sự là một quá trình gian nan với nhiều bạn sinh viên quốc tế, trong đó, GMAT là bài thi tiêu chuẩn để xét đầu vào bậc Thạc sỹ các ngành Quản trị kinh doanh (MBA), Tài chính (Master of Finance) và Kế toán (Master of Accounting) và các ngành kinh doanh nói chung. Chính vì vậy, việc du học bậc Thạc sỹ ở Canada mà không cần đến chứng chỉ GMAT chẳng khác nào cơ hội có một không hai!

Khác với bậc Đại học, du học bậc Thạc sỹ tại Canada thực sự là một quá trình gian nan với nhiều bạn sinh viên quốc tế. Trong đó, GMAT là bài thi tiêu chuẩn để xét đầu vào bậc Thạc sỹ các ngành Quản trị kinh doanh (MBA), Tài chính (Master of Finance) và Kế toán (Master of Accounting) và các ngành kinh doanh nói chung.  Chính vì vậy, việc du học bậc Thạc sỹ ở Canada mà không cần đến chứng chỉ GMAT chẳng khác nào cơ hội có một không hai!

Du học bậc Thạc sỹ ở Canada mà không cần đến chứng chỉ GMAT mang đến cơ hội tuyệt vời cho du học sinh

Điều kiện du học Thạc sỹ Canada bao gồm:

• Đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành;

• Học lực trung bình khá trở nên, GPA ít nhất 7.0 hoặc cao hơn tùy trường, tùy ngành;

• Trình độ IELTS 6.5 – 7.0 tuỳ trường, tùy ngành;

• Chứng chỉ GMAT 650 trở lên

• Kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm tùy trường, tùy ngành

• Có đủ khả năng tài chính để học tập và sinh sống tại Canada.

GMAT - Graduate Management Admission Test là bài thi chuẩn được sử dụng làm tiêu chí đánh giá trong điều kiện tuyển sinh đầu vào của các trường đại học khi du học Mỹ, Anh, Úc, Canada,...Các yếu tố đánh giá của GMAT bao gồm kỹ năng Toán, Lý luận, Ngôn ngữ và Viết phân tích. Đây là một trong những chứng nhận quan trọng khi sinh viên có nguyện vọng du học bậc Thạc sỹ, đặc biệt là chương trình MBA. Kỳ thi này được tổ chức trên toàn thế giới.

 Một số chương trình Thạc sỹ MBA tại Canada không yêu cầu GMAT đối với sinh viên quốc tế: 

1. Vancouver Island University (VIU):

Được thành lập năm 1936, Đại học Vancouver Island ngày càng phát triển một cách năng động và được biết đến là một trường đại học xuất sắc về việc giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng. Trường Vancouver Island University tọa lạc tại thành phố Nanaimo trên Đảo Vancouver, được xếp hạng vào một trong những đảo đẹp nhất trên thế giới để sống và tham quan với khí hậu ôn hòa tạo cho bạn nhiều cơ hội để giải trí và chơi thế thao suốt cả năm.

Chương trình học MBA không cần GMAT:

Theo học khóa MBA tại trường, sinh viên sẽ trở thành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Đảo Vancouver được công nhận bởi Hội đồng Công nhận cho các Trường Kinh doanh và Chương trình (ACBSP).

Chương trình MBA được cung cấp với khóa học toàn thời gian từ 14-16 tháng, bao gồm 12 khóa học cơ bản, 1 khóa học tự chọn, 2 khóa học chuyên ngành hoặc một dự án kinh doanh được áp dụng và 4 tháng thực tập. Sinh viên không có bằng đại học trong kinh doanh sẽ cần phải hoàn thành chương trình Dự bị bổ sung 2-3 tháng trước khi bắt đầu chương trình MBA. Học sinh có thể chọn học chuyên ngành hai khóa trước khi tiếp tục thực tập.

Điều kiện để theo học MBA tại VIU:

• Tốt nghiệp cử nhân Đại học (có thể là ngành kinh doanh hoặc không)

• Đạt GPA từ B trở lên ở ít nhất 2 năm cuối Đại học

• Thư giới thiệu tầm quan trọng của MBA, thư giới thiệu từ giáo sư hoặc nhà tuyển dụng

• Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm

• Đạt Ielts 6.5 không có band nào dưới 6

• Không yêu cầu chứng chỉ GMAT

2. Brock University:

 Đại học Brock toạ lạc tại bang Ontario, chỉ cách thành phố trung tâm Toronto 20 phút đi xe. Điểm sáng vị trí địa lý là trường được xây dựng riêng tại vùng Niagara, nơi nổi tiếng với thác nước Niagara vốn đã được xếp hạng bởi UNESCO về danh lam thắng cảnh cần được bảo tồn. Theo đánh giá của các bảng xếp hạng, diện tích khuôn viên của Brock thuộc loại lớn trung bình so với các trường khác trên cả nước.

Tuy mới thành lập được hơn 50 năm, vào tháng 9 năm 1964, Brock University luôn cố gắng xây dựng hình ảnh một ngôi trường sáng giá của tri thức với rất nhiều thành tích nổi bật như 1 trong 15 trường đại học tốt nhất Canada (Macleans University Ranking); top 31 trường đại học tốt nhất thế giới (Centre of World University Ranking); trường đại học có số lượng khóa học CO-OP (vừa học vừa làm) lớn thứ 3 tại Ontario và thứ 5 toàn liên bang. Không chỉ giới hạn số lượng sinh viên địa phương, trường còn đón nhận và đào tạo nhiều sinh viên quốc tế đến từ 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo nên môi trường quốc tế đa văn hoá giúp sinh viên dễ hoà nhập.

 Chương trình học MBA – ISP toàn thời gian dành cho sinh viên quốc tế:

 Điều kiện nhập học:

• Tốt nghiệp cử nhân ở bất cứ ngành nào mà trường công nhận.

• Đạt điểm GPA từ 75% trở lên trong ít nhất 2 năm cuối đại học.

• Ielts 6.65 không có band nào dưới 6.0

• Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, không yêu cầu điểm GMAT

Quả thực, lựa chọn học MBA( ISP) thực sự là một lựa chọn tuyệt vời và sáng suốt nhất đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp đại học không phải chuyên ngành kinh doanh, chưa có kinh nghiệm nhưng có mong muốn được học MBA tại Canada.

3. Saint Mary’s University (SMU):

Đại học Saint Mary được thành lập vào năm 1802 và tọa lạc tại Halifax, Nova Scotia, Canada. Trường đại học Saint Mary’s University có truyền thống lâu đời trong học thuật, giảng dạy và nghiên cứu. Trường có hơn 7.000 sinh viên đến từ hơn 115 quốc gia. Đại học Saint Mary được công nhận là một trong những sinh viên quốc tế có trình độ nhất ở Canada.

98% giáo sư tại trường đều có bằng tiến sĩ. Tại Saint Mary’s, học sinh sẽ học tốt hơn và nhanh hơn khi họ đưa lý thuyết vào làm việc trong thế giới thực. Để kết thúc, trường sẽ cung cấp cơ hội học tập kinh nghiệm, thí nghiệm, co-op, (thực tập ở tất cả các khoa), du lịch nước ngoài, và các khả năng nghiên cứu thực tế.

Chương trình Master of Finance:

Điều kiện nhập học:

• Tốt nghiệp cử nhân các ngành: Kỹ thuật, Vật lý, Kinh tế hoặc các ngành định lượng khác với điểm GPA đạt từ 75% trở lên.

• Cụ thể: Đạt điểm GPA từ 75% trở lên đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Toán học hoặc Thống kê hoặc đạt điểm GPA từ 80% trở lên đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh hoặc GPA 85% trở lên đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế hoặc Thương mại quốc tế.

• Không yêu cầu điểm GMAT

4. Thompson Rivers University (TRU):

Đại học Thompson Rivers là đại học công lập nằm tại trung tâm Kamloops, British Columbia và là một trong những đại học có khuôn viên đẹp nhất Canada. Thompson Rivers là đại học lớn thứ 4 của bang British Columbia với hơn 13.000 sinh viên đến từ khắp đất nước Canada và trên thế giới. 

Điều kiện tuyển sinh không yêu cầu GMAT và số năm kinh nghiệm làm việc và thời gian đào tạo 1 năm giúp sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội đến học Thạc sỹ kinh doanh chất lượng cao tại Canada.

5. University Canada West (UCW):

Đại học Canada West nằm tại trung tâm thành phố Vancouver. Một số chương trình đào tạo của trường là Cử nhân Thương mại, Cử nhân Truyền thông, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. University of Canada West (UCW) được thành lập, hoạt động và kiểm soát chất lượng dưới sự chứng nhận của Bộ Giáo Dục Nâng Cao bang British Columbia (DQAB) Canada.  Đây là một trường ĐH hiện đại, có sự phát triển nhanh nhất về chất lượng giảng dạy so với các ĐH khác tại Vancouver và Canada.

GMAT luôn là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên đang có giấc mơ du học bậc Thạc sỹ. Tuy nhiên sau 64 năm từ khi ra mắt, GMAT, dù vẫn là một kì thi đánh giá đáng tin cậy, không còn là một điều kiện “tiên quyết” của nhiều trường Đại học và chương trình Thạc sỹ tại Canada và nhiều nước khác trên thế giới. Và cũng không là một tiêu chí đánh giá bắt buộc của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.