Chat

Còn cơ hội nào cho Accountants dưới 70 điểm

Sau kết quả của đợt Invitation Round ngày 7/9/2015 của bộ di trú và nhập cư Úc, có rất nhiều bạn rất hoang mang khi thấy Points Score của Accountants đã lên đến 70 điểm. Liệu có còn cơ hội hay không? Bây giờ có phải 70 điểm mới có thể apply 189 theo ngành Accoutants đc? Chuyển sang Management Accountants hay Taxation Accountants thì có thêm cơ hội không? Tại sao số điểm lại tăng cao một cách bất ngờ như thế?

1. Có phải từ bây giờ phải cần 70 điểm mới apply theo ngành Accountants được hay không?

Thật ra không nhất thiết phải như vậy, hiện tại mức điểm tối thiểu để apply 189 vẫn là 60 điểm, nhưng vì trong năm nay Úc đã cắt giảm số lượng Accountants đi một nửa nên sẽ cạnh tranh cao hơn, những bạn trên 60 sẽ có nhiều cơ hội được invite hơn các bạn chỉ có 60 điểm. Nhưng chúng ta ko bao giờ biết được may mắn sẽ mỉm cười hay ko, thế nên Never Give Up.

 

2. Vậy 70 điểm đấy thật ra là gì?
Cứ mỗi khi đến đợt Invitation Round thì bên bộ di trú Úc sẽ tiến hành mời những bạn có điểm từ cao xuống thấp, chúng ta ko bao giờ biết mỗi Round sẽ bao nhiêu Accountants được mời, đợt Invitation vừa rồi vào ngày 7/9/2015, một trong những lý do để Point Score của Accountant lên đến 70 là vì chỉ có 20 places được issue cho ngành Accountant!

 

3. Accountants có phải là nói riêng cho General Accountant ko? Nếu chuyển Skill Assessment sang Management Accountant hay Taxation Accountant thì có còn cơ hội ko?
Câu trả lời là không các bạn ạ. Các bạn có thể chú ý có code giành cho mỗi ngành. Ở đây là 2211 cho ngành Accountants nói chung bao gồm các ngành sau:

  • Accountant (General) (code 221111)
  • Management Accountant (code 221112)
  • Taxation Accountant (code 221113)

4. Tại sao Auditors lại hết một cách nhanh chóng khi chỉ mới mở đc hơn 2 tháng?
Năm ngoái từ tháng 7/2014 đến 7/2015 có đến hơn 2000 places cho Auditors nhưng hầu như tất cả mọi người đều không để ý mà chỉ tập trung vào Accountants, có thể vì ko nhận ra là 2 ngành này tách biệt. Thế nên kết thúc đợt năm ngoái vẫn còn rất nhiều chỗ trống cho ngành Auditors trong khi Accountants đã hoàn toàn hết chỗ. Đây có thể là một trong những lý do bộ di trú ưu tiên cho ngành Auditors vì Accountants có vẻ đã hơi bị “quá tải” từ năm ngoái.

5. Khi nào sẽ là next Invitation Round?
Dự kiến sẽ có 2 đợt Invitation trong tháng 10 vào ngày 2 và 16! Biết đâu một email từ Immigration sẽ xuất hiện trong hộp mail của các bạn.

http://vietfuture.edu.vn/

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.