Chat

Công nghệ thông tin - Ngành nghề nằm trong danh sách ưu tiên định cư Úc

Úc là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh theo ngành IT và truyền thông với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ hội khởi nghiệp dễ dàng, mức thu nhập cao và khả năng định cư cao cho người nước ngoài.

Úc không chỉ nổi tiếng với một nền giáo dục hàng đầu thế giới về du lịch, khách sạn, vận tải cơ khí, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm… mà còn là một cường quốc về công nghệ thông tin và máy tính, truyền thông viễn thông. Vì vậy, Úc nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng cho các du học sinh theo ngành IT và truyền thông với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ hội khởi nghiệp dễ dàng, mức thu nhập cao và khả năng định cư cao cho người nước ngoài.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành đào tạo sinh viên những kỹ năng cần thiết để có thể chế tạo và sử dụng công nghệ phần mềm để truyền đạt thông tin (bài viết, âm thanh, hình ảnh…) đến với người dùng một cách tốt nhất. Với thời đại công nghệ như hiện nay, Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Theo thời gian, ngành Công nghệ thông tin ngày một phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi khi quyết định du học.

Theo báo cáo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết, Úc hiện đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của các công ty trong những năm tới. Nếu tình hình nãy vẫn kéo dài đến năm 2020, nước Úc sẽ cần một lượng lớn kỹ sư công nghệ thông tin đến từ nước ngoài để có thể đáp ứng cho sự phát triển và nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành

Úc thiếu hụt khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT đến năm 2020

Ngành CNTT đang thiếu hụt trầm trọng do lượng nhân sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng thấp ở Úc. Theo một báo cáo gần đây của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết, Úc hiện đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới. Có vẻ như giới trẻ Úc đang dần mất đi niềm đam mê đối với ngành công nghệ thông tin và số lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21. Nếu tình hình này vẫn tiếp tục thì chỉ trong 6 năm nữa, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này, nước Úc sẽ cần một lượng cầu lớn về kỹ sư công nghệ thông tin từ nước ngoài .

Do vậy chính sách việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn cho các ngành này so với các ngành về kinh tế, xã hội, đây là cơ hội tuyệt với dành cho các du học sinh. Theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư theo tay nghề thì các ngành công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao.

Khởi nghiệp dễ dàng với ngành Công nghệ phần mềm tại Úc

Những năm trở lại đây giới trẻ có xu hướng thách thức khả năng của bản thân thông qua khởi nghiệp thay vì tìm kiếm công việc văn phòng ổn định. Tuy nhiên, ngoài bản lĩnh, kỹ năng và trải nghiệm là hai yếu tố đồng thời chiếm vị trí quan trọng quyết định mức độ thành công khi sinh viên bước vào hành trình Start-up. Vậy Công nghệ thông tin có phải là một ngành nghề tiềm năng để khởi nghiệp ở Úc?

Theo nghiên cứu mới nhất từ trường Đại học Sydney, Công nghệ phần mềm/It nằm trong top 6 ngành nghề tiềm năng giúp du học sinh Úc dễ dàng thành công hơn trong hành trình khởi nghiệp trong tương lai.

Tại Úc có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Kết quả hình ảnh cho định cư úc, công nghệ thông tin

Tương lai vững chắc về nghề nghiệp với cơ hội việc làm và định cư cao

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào.Các chương trình cử nhân và thạc sĩ CNTT được Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin ở Úc, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp quốc tế và có thể làm việc trong các vị trí như:

- Nhân viên phân tích dữ liệu

- Lập trình viên

- Nhân viên quản trị hệ thống

- Kỹ sư phần mềm

- Nhân viên phân tích hệ thống

- Thiết kế website và dịch vụ internet

- Chuyên viên kỹ thuật CNTT

- Thiết kế games

- Và các lĩnh vực có liên quan trong ngành CNTT

Một số trường Đại học uy tín giảng dạy ngành CNTT tại Úc

- Queensland University of Technology

- Curtin University

- University of Technology, Sydney (UTS)

- Royal MelbourneInstitute of Technology (RMIT)

- Swinburne University of Technology

- La Trobe University

- University of South Australia

- University of Sydney

-  Monash University

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình du học ngành Công nghệ phần mềm/ IT tại Úc, các bạn vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục Tương lai Việt. Với kinh nghiệm tư vấn du học Úc lâu năm, và hệ thống đối tác uy tín, bao gồm các trường Đại học, các bạn học sinh/sinh viên sẽ tìm được cơ hội đáp ứng nguyện vọng và khả năng của bản thân với những trải nghiệm thú vị tại nước Úc rộng lớn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ GIÁO DỤC TƯƠNG LAI VIỆT

Địa chỉ: Tầng trệt - Viet Home Land Building, 14 - 16 Bình Giã, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại tư vấn: (028) 6681 8167 - 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Website: http://vietfuture.edu.vn/

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.