Chat

Công tác xã hội - Ngành ưu tiên định cư tại Canada

Canada luôn tạo điều kiện cho Sinh viên quốc tế đến Canada tìm thấy nhiều cơ hội việc làm tại đây sau khi tốt nghiệp và sau vài năm. Trong đó, ngành Công tác xã hội là một trong những ngành được ưu tiên định cư hàng đầu.

Social Work, hay còn gọi là Công tác Xã hội, là một ngành học khá mới mẻ đối với đa số sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên dạo gần đây; với mức tăng trưởng cao trong ngành, cộng với nhiều lợi ích thiết thực cho việc ở lại của du học sinh, Social Work đang dần trở thành một ngành học được quan tâm.

SOCIAL WORK LÀ GÌ?

Social work, Công tác Xã hội, là một ngành nghề với mục đích cải thiện chất lượng đời sống của cá nhân và cộng đồng trong xã hội. Social Work có rất nhiều nhánh, bao gồm nghiên cứu, phát triển chính sách, thiết lập cộng đồng, dạy học, hoặc can thiệp và giúp đỡ các cá nhân sau khủng hoảng hoặc biến cố trong cuộc sống. Tất cả đều nằm trong phạm vi hành nghề của Social Work.

Công tác Xã hội là một ngành nghề với mục đích cải thiện chất lượng đời sống của cá nhân và cộng đồng trong xã hội

Công tác Xã hội là một ngành nghề với mục đích cải thiện chất lượng đời sống của cá nhân và cộng đồng trong xã hội

LÀ NHÂN VIÊN XÃ HỘI CANADA, BẠN SẼ LÀM GÌ?

Tại Canada, nhân viên xã hội là những người có mong muốn được giúp đỡ và cải thiện đời sống của mọi người xung quanh.

Công việc của nhân viên xã hội là giúp đỡ mọi người bằng cách tư vấn cho họ cách đương đầu và đối phó với các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày, như các vấn đề của cá nhân và gia đình, xử lý các mối quan hệ.

Giúp đỡ khách hàng đối mặt với các khuyết tật, bệnh tật đe dọa tính mạng, các vấn đề về xã hội như thất nghiệp, không cung cấp đủ chỗ ở hoặc sử dụng thuốc kích thích.

Nhân viên xã hội còn giúp các gia đình có các vấn đề nội bộ nghiêm trọng, đôi khi liên quan đến lạm dụng con cái hoặc vợ/chồng. Bên cạnh đó, họ có thể tiến hành các nghiên cứu, biện hộ để cải thiện dịch vụ hoặc tham gia hoạch định hay phát triển chính sách.

Các nhân viên xã hội thường làm việc tại văn phòng hay tại các khu dân cư, nhưng họ cũng có thể đi công tác tại địa phương để thăm hỏi khác hàng, gặp gỡ các nhà cung cấp dịch vụ, hoặc tham gia các buổi họp. Một số có thể gặp khách hàng ở một hay nhiều văn phòng tại một địa phương.

Một nhân viên xã hội toàn thời gian thường phải làm việc 40 giờ một tuần và phải giải quyết một lượng lớn những trường hợp khách hàng khác nhau.

Công tác xã hội - ngành học ưu tiên đinh cư

5 CẤP ĐỘ GIÁO DỤC ĐƯỢC GIẢNG DẠY CHUẨN BỊ CHO NGHỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI

 • Cao đẳng về Công tác xã hội

 • Cử nhân về Công tác xã hội

 • Thạc sĩ về Công tác xã hội

 • Tiến sĩ (PhD – Doctor of Philosophy)

 • Tiến sĩ về Công tác xã hội (DSD – Doctor of Social Work)

CHÍNH VÌ THẾ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI, BẠN SẼ:

 • Phát triển nhận thức của bạn, đạt được cái nhìn sâu sắc hơn để hiểu bạn là ai và kinh nghiệm phát triển cá nhân

 • Khám phá cách lao động dịch vụ xã hội tạo điều kiện cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống của người khác

 • Tìm hiểu làm thế nào để tập trung vào các mối quan hệ mà con người có với nhau và thế giới xung quanh họ như một cách để giúp đỡ người khác

 • Trải qua vị trí lĩnh vực có giám sát được lựa chọn cho bạn, dựa trên các mục tiêu học tập cá nhân của bạn, và được hỗ trợ bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm

 • Tìm hiểu về các giá trị cốt lõi của việc giúp đỡ những người khác như quyền chọn lựa, quyền bình đẳng, công lý và sử dụng dịch vụ

 • Đạt được những kỹ năng giúp đỡ cốt lõi như phỏng vấn, đánh giá nhu cầu của người khác, làm việc hiệu quả với các nhóm, và hỗ trợ cộng đồng để thay đổi

 • Phát triển khả năng lập tài liệu, làm việc trong các khuôn khổ pháp lý và đạo đức và hiểu được tầm quan trọng của việc tôn trọng sự độc đáo và phẩm giá của tất cả mọi người

 • Tìm hiểu về lý thuyết và thực hành chống áp bức vì nó liên quan đến vận động, quản lý trường hợp...

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ THÔNG TIN CHI TIẾT!

 • Tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhập học và xin Visa du học Canada nhanh chóng!

 • Bạn muốn đi du học Canada nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

 • Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Canada mà bạn yêu thích?

 • Bạn cần tìm học bổng du học Canada cao nhất?

=> Đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé!

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.