Chat

Danh sách ngành định cư Úc: Ngành "Giáo dục mầm non"

Những năm trở lại đây, Sư phạm Mầm non trở thành một trong những nghề hot được các bạn trẻ quan tâm, bởi đây là 1 trong 5 nhóm ngành nghề dễ kiếm được việc làm nhất tại Úc.

Tổng quan về ngành “Giáo dục mầm non”:

Giáo dục mầm non là ngành trong lĩnh vực giáo dục. Đối với những người yêu trẻ em thì ngành giáo dục mầm non là sự hấp dẫn và niềm đam mê. Hàng ngày, các bạn sẽ được tiếp xúc và được chăm sóc, dạy dỗ những đứa trẻ, thấy được sự phát triển của trẻ qua từng ngày, đó là niềm hạnh phúc và đam mê của những Giáo viên mầm non tương lai. Ở Việt Nam, giáo dục mầm non được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ quan tâm và theo đuổi.

Chương trình học về “Giáo dục mầm non” sẽ giúp cho người học có được những kiến thức cốt lõi và kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng yêu cầu về sự phát triển của trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, giáo viên mầm non còn cần phải có kiến thức về tâm sinh lý trẻ em và có phương pháp giảng dạy hiệu quả, tác động tích cực cho quá trình phát triển nhận thức của trẻ nhỏ.

Bạn có phù hợp với ngành "Giáo dục mầm non"?

Trẻ em rất đáng yêu, nhưng song song đó, trẻ chưa nhận thức và ý thức được nhiều, vì vậy tình trạng trẻ khóc, không vâng lời, quậy phá, trẻ hay bị bệnh, trẻ biếng ăn... xảy ra thường xuyên. Trong một nhà trẻ có đến hàng chục trẻ như vậy, công việc khá căng thẳng và dễ gây stress. Vì vậy, các giáo viên mầm non cần đòi hỏi sự tận tụy cao, sức chịu đựng và cả sự nhẹ nhàng khi chăm sóc trẻ. Khảo sát gần đây cho thấy, các giáo viên mầm non cho rằng công việc chăm sóc trẻ khá áp lực và chiếm nhiều thời gian.

Để có thể trở thành một giáo viên mầm non, người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của ngành đòi hỏi người giáo viên phải có tình cảm đặc biệt đối với trẻ em. Giáo dục mầm non yêu cầu người giáo viên phải có kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn tốt. Các giáo viên mầm non phải là những người được đào tạo bài bản, có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và cả tinh thần trách nhiệm để chăm sóc trẻ tốt hơn. Tinh thần trách nhiệm là điều cần thiết ở bất kỳ vị trí công việc nào và trong ngành Giáo dục mầm non, đây còn là điều kiện quan trọng và bắt buộc phải có, vì giáo dục mầm non là bước khởi đầu để đào tạo ra một người công dân tốt và có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Những bạn trẻ bắt đầu vào nghề hay đang chập chững với nghề, để tồn tại và trở thành một giáo viên giỏi, trước hết hãy dành hết tình yêu thương với trẻ em. Yêu trẻ không chỉ bằng lời nói, bằng hành động mà cả bằng suy nghĩ, bởi vì đây là điều kiện quan trọng để có thể gắng bó lâu dài với nghề.

Những yêu cầu cần thiết để trở thành “Giáo viên mần non”:

Về Kiến thức:

- Hiểu biết về kiến thức giáo dục đại cương để vận dụng vào thực tiễn giáo dục mầm non.

- Vận dụng hệ thống kiến thức khoa học giáo dục mầm non ở trình độ trung cấp để thực hiện tốt công tác chuyên môn.

- Hiểu biết đầy đủ về mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục mầm non, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ ở các độ tuổi khác nhau.

- Người học sư phạm mầm non biết áp dụng kiến thức khoa học giáo dục mầm non vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ thuộc các đổi tượng khác nhau, trẻ có nhu cầu đặc biệt ở tất cả các nhóm tuổi, các loại hình trường, lớp mầm non.

Về Kỹ năng:

- Quan sát, tìm hiểu và đánh giá mức độ phát triển của trẻ.

- Thiết kế kế hoạch và tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non phù hợp mục tiêu giáo dục, đặc điểm phát triển trẻ và điều kiện thực tiễn của địa phương.

- Thiết kế môi trường giáo dục phát huy tính tích cực của trẻ, đáp ứng nhu cầu và khả năng của trẻ.

- Lập kế hoạch và định hướng phát triển cho trẻ phù hợp, khoa học với yêu cầu của từng độ tuổi, của từng trẻ trong cùng độ tuổi.

- Tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục.

- Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh quá trình chăm sóc giáo dục trẻ.

- Quan sát, đánh giá mức độ phát triển của trẻ tại nhóm lớp quản lý.

- Quản lý nhóm lớp hiệu quả.

- Hợp tác và giao tiếp với đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng trong hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ.

- Có khả năng tuyên truyền, phối hợp với gia đình, cộng đồng trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

- Tự bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm và trình độ chuyên môn.

Về Thái độ:

- Người học sư phạm mầm non có phẩm chất đạo đức tốt, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, phụ huynh, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực và có tính kỷ luật cao.

- Yêu nghề, yêu trẻ, sẵn sang đảm nhiệm các công việc được giao ở các cơ sở mầm non.

Công việc của một Giáo viên mầm non:

Vị trí công việc phổ biến là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện... trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non.

Giáo dục mầm non: Ngành dễ xin việc làm nhất tại Úc

Ngày nay, con người ta lúc nào cũng bận rộn với công việc, ngay cả với việc chăm sóc con cái. Trong thời gian làm việc, họ phải gửi con em mình tới các nhà trẻ hoặc các cơ sở chăm sóc trẻ tư nhân. Nhu cầu tăng, các cơ sở này mọc lên càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên mầm non được đào tạo bài bản và chuyên môn đang ngày càng trở nên khang hiếm, trong khi nhu cầu tuyển dụng Giáo viên mầm non lại ngày càng lớn hơn.

Ở Úc, thông qua “Hiệp định đối tác quốc gia về phát triển tuổi thơ bản địa”, chính phủ Úc đang cung cấp 292.62 triệu đô Úc để thành lập “Trung tâm trẻ em và Gia đình” (CFCs) trên khắp nước Úc vào tháng 6/2014. Chính phủ Úc cũng đầu tư hơn 9.8 tỷ AUD để đầu tư cho việc giảng dạy mầm non với thử nghiệm ngôn ngữ học mới ngoài tiếng Anh. Bên cạnh đó hàng năm chính phủ Úc cũng dự chi với ngân sách 30 tỷ A$ để hỗ trợ cho giáo dục mầm non tại các Bang.

Cho thấy nguồn nhân lực phục vụ cho ngành này tại Úc đang cần số lượng rất lớn. Hiện tại có 23.000 nhân sự phục vụ cho lĩnh vực này, ở Victoria chiếm 6.532 giáo viên, ngành học có nhiều cơ hội nhất tại Úc vì phục vụ cho hệ thống giáo dục Công Lập của Chính Phủ, nhân sự nữ làm việc trong ngành này chiếm 97%, trong khi đó nam giới chỉ chiếm 3%.

Các trường đào tạo ngành này ở Úc

Ở Úc, giáo dục bậc mầm non bao gồm các bé dưới 5 tuổi. Các trường đào tạo ngành này thường là những Trường thuộc top đầu của Úc bởi sự đòi hỏi khắt khe cũng như đảm bảo chất lượng về giảng dạy và các thủ tục hay yêu cầu cần thiết của nghề này.

Thống kê một số trường tốt nhất theo từng bang có chương trình đào tạo Giáo dục mầm non:

Sydney

1 – Đại học Southern Cross

2 – Đại học Sydney

3 – Đại học Curtin

4 – Đại học Charles Sturt

5 – Đại học Tây Sydney

6 – Đại học Macquarie

7 – Đại học Công giáo Úc

 

Brisbane

1 – Đại học Griffith

2 – Đại học Southern Queensland

3 – Đại học Công nghệ Queensland

4 – Đại học Central Queensland

5 – Đại học Queensland

6 – Đại Southern Cross

7 – Đại học James Cook

 

Melbourne

1 – Đại học Monash

2 – Đại học La Trobe

3 – Đại học RMIT

4 – Đại học Deakin

5 – Đại học Công giáo Úc

 

Perth

1 – Đại học Curtin

2 – Đại học Edith Cowan

3 – Đại học Murdoch

 

Adelaide

1 – Đại học Flinder

2 – Đại học Nam Úc

 

Tasmania

1 – Đại học Tasmania

 

Học phí và thời gian học:

- Học phí dao động từ 21.000 – 29.000A$ /năm tùy theo trường.

Thời gian đào tạo khoảng 4 năm tùy trường.

- Bên cạnh đó còn có 1 số Trường cao đẳng, học viện cũng đào tạo các khóa chứng chỉ nghề với mức học phí rẻ hơn từ 9.000 – 18.000A$/1 năm, có thể tham khảo them các Trường nghề tại đây và khi hoàn thành khóa nghề có thể học cao hơn ở bậc Đại học.

Cơ hội việc làm và định cư Úc dành cho du học sinh quốc tế:

Theo trang livingin-australia.com, mức lương hiện tại của một giáo viên mầm non được tính như sau: Ở New South Wales giáo viên mầm non có mức lương chung từ 58.000 – 68.000A$/1 năm; Ngay trung tâm Sydney giám đốc trung tâm và giáo viên mầm non dao động từ 65.000 – 85.000A$/1 năm; Ở Victoria, cũng khá cao từ 28 – 33 A$/1 giờ ; ở thủ đô Canbera 1 giáo viên có mức lương từ 67.000 – 75.000A$/1 năm. Cao nhất là ở Brisbane được trả từ 20 – 40A$/1 giờ, Adelaide thì thấp hơn từ 25 – 30A$/1 giờ.

Ngành này hiện trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc và chưa ra khỏi danh sách sau nhiều lần thay đổi, có thể tham khảo thêm danh sách SOL và CSOL tại đây. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng cho phép các du học sinh được phép đi làm thêm 48 giờ / 2 tuần và sau khi hoàn thành khóa học tại Úc, du học sinh sẽ được phép ở lại Úc làm việc từ 2 đến 3 năm tùy trường hợp.

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.