Chat

Đôi nét về học bổng chính phủ New Zealand

New Zealand ASEAN Scholars Awards là chương trình học bổng 100% (bao gồm toàn bộ học phí và chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm) của chính phủ New Zealand tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, hiện đang bắt đầu mở đợt nhận đơn cho năm 2015.

 Hằng năm, trung bình có khoảng 30 sinh viên Việt Nam sẽ được nhận học bổng, lên đường đến với xứ sở Kiwi, một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. 

1. Thời gian

Khác với hầu hết học bổng đều có thời gian nộp đơn vào cuối năm, học bổng New Zealand thường mở vào tháng 3 và kéo dài đến cuối tháng 6. Khoảng thời gian khá “đơn độc” này sẽ giúp bạn tập trung hơn vào việc làm hồ sơ, không bị phân tán nhiều vào các trường, học bổng khác. Mặt khác, chương trình này có kết quả rất nhanh chóng (khoảng tháng 10) và nếu đậu, bạn sẽ lên đường ngay đầu năm sau đó, không phải chờ đợi mỏi mòn, căng thẳng.

2. Đối tượng nộp đơn

Với học bổng New Zealand, bạn không bắt buộc phải có 2 năm kinh nghiệm. Nếu bạn vừa tốt nghiệp nhưng chứng minh được tiềm năng lãnh đạo và có kế hoạch học tập, định hướng tương lai rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể trở thành một ứng viên sáng giá. Bên cạnh đó, học bổng cũng không giới hạn việc bạn đã từng học ở đâu trước đó, ví dụ bạn đã từng học cử nhân ở Mỹ, Nga, Úc…, bạn cũng có thể nộp học bổng này. Tuy nhiên, 30 suất học bổng này chia đều cho cả chương trình thạc sĩ lẫn tiến sĩ nên mức độ cạnh tranh sẽ cao hơn hẳn so với các chương trình khác (tốt nhất là bạn nên viết research proposal trong hồ sơ học bổng để chứng minh khả năng nghiên cứu, hiểu biết của mình về ngành học).

3. Ngành học

Đừng nghĩ học bổng New Zealand chỉ dành cho khối ngành ngoại ngữ hay nông lâm ngư nghiệp. Thực tế là mỗi năm, học bổng luôn có những suất chọn ứng viên theo học những ngành, phân ngành học rất hẹp, nhưng lại có tính ứng dụng xã hội cao Khoa học y học (medical science), Trị liệu ngữ âm…và cả những ngành có vẻ rất “hot” hiện nay như Quản trị kinh doanh, Tài chính,…Nếu bạn chứng minh được đam mê cháy bỏng của mình với ngành học, cánh cửa học bổng New Zealand sẽ sẵn sàng chào đón.

4. Chuẩn bị hồ sơ

Để kịp thời cập nhật thông tin chương trình, bạn có thể truy cập trang web của đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam. Tất cả những thông tin bạn cần đều được cung cấp đầy đủ, từ gợi ý trường và ngành học thế mạnh (bạn sẽ có định hướng tốt hơn, đỡ tốn thời gian vào các thông tin quảng cáo ngoài lề hấp dẫn)… Bài luận cá nhân (Personal statement và purpose statement) không quá 500 chữ nên bạn cần viết ngắn gọn, rõ ràng chứ không cần văn chương lai láng, câu chữ phức tạp. Sau đó thì…nộp và chờ kết quả thôi!

Nếu các bạn có thắc mắc trong việc tính điểm xét cấp visa định cư, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553 hoặc đăng ký trực tiếp tại đây: http://vietfuture.edu.vn/tu-van-du-hoc để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư New Zealand , những quy định mới về Visa New Zealand năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học New Zealand miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.