Chat

Du học Anh: mới mà cũ với những ngành nghề sẽ HOT trong 5 năm tới

Nhắc đến Anh quốc, mọi người liền nghĩ ngay đến học ngành tài chính – kinh tế vì đây là 1 trong 3 quốc gia là cường quốc kinh tế và là cái nôi của ngành tài chính Thế Giới. Đây là ngành chủ chốt ở Anh về giáo dục, cũng như đã khẳng định chất lượng tốt nhất so với các cường quốc phát triển giáo dục khác như Mỹ và Úc.

Sự bỏ quên những ngành như logistics, retail marketing đang là một điểm trừ khá lớn của sinh viên Việt khi du học. Thực tế cho thấy đây là những chuyên ngành mà các công ty đa quốc gia tập trung rất nhiều, một khi đã là công ty đa quốc gia thì nhân lực được tuyển phải là những người có bằng cấp quốc tế, có tầm nhìn mở rộng. Hơn nữa, với vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên bờ biển kéo dài và dân số đông thứ 13 trên thế giới của Việt Nam thì việc phát triển dịch vụ logistics và bán lẻ hàng hóa không những thu lại được lợi nhuận lớn mà còn bền vững theo thời gian, không sợ bị mất việc hay phá sản.

Tại sao du học Anh lại tốt?

·         Là trung tâm kinh tế, thương mại và quốc tế nên Vương quốc Anh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quan hệ chính trị toàn cầu. Anh là thành viên của Liên minh châu Âu và có mối quan hệ gắn khít với các nước châu Âu cũng như các nước trong Khối thịnh vượng chung (Commonwealth) và Hoa Kỳ.

·         Với kinh nghiệm đào tạo nguồn lao động bậc cao trên toàn cầu các trường tại Anh hướng tới việc xây dựng các chương trình đào tạo hiện đại, thực tế, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp xong có thể nhanh chóng áp dụng kiến thức, kỹ năng, cách xử lý công việc nhạy bén. Hàng năm các trường tại Anh tổ chức cho sinh viên thăm quan, đi thực tế và thực tập tại các cơ quan, công ty tiếng tăm, giúp sinh viên biết được cách làm việc trong một môi trường toàn cầu.

·         Khóa học Thạc sỹ chỉ mất 1 năm đào tạo.

·         Anh Quốc nổi tiếng trên thế giới về truyền thống và chất lượng giáo dục. Hàng năm các trường đại học tại Anh vẫn giữ vững ngôi vị của mình trên đỉnh các bảng xếp hạng thế giới. Nắm trong tay một tấm bằng tốt nghiệp tại Anh, bạn đã tự xây dựng cho mình một chỗ đứng nổi bật, một bằng chứng đầy tính thuyết phục với cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Học phí ra sao?

Học phí Anh so với các quốc gia khác không cao hơn như mọi người vẫn nghĩ,

Đại học

7 – 12.000£

Thạc sỹ

9 – 11.000£

MBA

10 – 18.000£

Về chi phí sinh hoạt thì theo mức chi tiêu của từng du học sinh sẽ khác nhau và theo quy định cũng dao động trong khoàng 10 – 12.000£/ 1 năm nhưng trên thực tế mỗi du học sinh chỉ tiêu dao động từ 5 - 8.000£/1 năm tùy vùng. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế được phép làm them 20h / 1 tuần cũng là 1 lợi thế cho bạn tích lũy kinh nghiệm cũng như kiếm thêm chi phí sinh hoạt cho bản thân.

Trường đào tạo?

Ngành Marketing:

1

Leeds

2

Lancaster

3

Strathclyde

4

Newcastle

5

Bath

6

Aston

7

Royal Holloway, University of London

8

Cardiff

9

Reading

10

Liverpool

Có cơ hội làm việc?

Theo tapchitaichinh.vn dự đoán rằng sự tăng trưởng về kinh tế của khu vực ASEAN sẽ ở mức 5,6 – 6% trong khi đó con số này tại Châu Âu là 0%. Trong vòng 5 năm tới một số nước như Thái Lan và Malaysia sẽ định hướng phát triển xuất khẩu. Trong bối cảnh như vậy, thị trường lao động sẽ cần nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực Marketing (bao gồm bán và phân phối sản phẩm), Quản lý hoạt động (bao gồm logistics, quản lý dịch vụ và kế toán), kỹ thuật, quản lý xây dựng, tài chính và medical profession. Sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp không thể cạnh tranh trong những lĩnh vực trên nếu không có trình độ tiếng Anh tốt.

Quay về Việt Nam liệu có phát triển?

Sinh viên Việt Nam sang Anh du học thường tìm đến những ngành nghề dễ học, dễ lấy bằng và chi phí thấp, một trong số đó có thể kế đến là tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh…các ngành trên nếu về Việt Nam trong thời điểm này thì cực kì khó khăn khi xin việc nhưng với tình hình khả quan của kinh tế khu vực giai đoạn 2015-2020 thì những ngành trên lại trở lại hút nhân lực.

Hiện tượng chảy máu chất xám đang diễn ra một cách mạnh mẽ, nếu chúng ta không có những chế tài mở rộng thì coi như Việt Nam sẽ ngày càng lùi xa so với các quốc gia trong khu vực trên con đường phát triển. Những du học sinh Việt Nam sẽ tìm kiếm cơ hội việc làm tại các nước trong khu vực ASEAN, tại các công ty toàn cầu hơn là chỉ về nước. Sự gia tăng canh tranh về công ăn việc làm tại khu vực ASEAN có nghĩa là các công ty toàn cầu hoạt động trong khu vực sẽ tăng cường tìm kiếm sinh viên có bằng cao học tại nước ngoài. Do vậy sinh viên cần phải có các quyết định khôn ngoan trong việc lựa chọn các trường có chất lượng đào tạo tốt ở mức chi phí tối ưu nhất để tìm kiếm công ăn việc làm tại các công ty như trên.

Việt Nam hiện tại tụt hậu xa so với Singapore, Malaysia hay Thái Lan trong việc chuẩn bị để đối mặt với những thách thức sẽ mở ra khi thương mại hóa thực hiện trong khu vực. Việt Nam sẽ cần phải đầu tư diện lớn trong vòng 5 năm tới để có được nguồn lao động có trình độ tiếng Anh tốt và có năng lực chuyên môn thì mới có khả năng làm việc trong thị trường Asian.

 Sự bỏ quên những ngành như logistics, retail marketing đang là một điểm trừ khá lớn của sinh viên Việt khi du học. Thực tế cho thấy đây là những chuyên ngành mà các công ty đa quốc gia tập trung rất nhiều, một khi đã là công ty đa quốc gia thì nhân lực được tuyển phải là những người có bằng cấp quốc tế, có tầm nhìn mở rộng. Hơn nữa, với vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên bờ biển kéo dài và dân số đông thứ 13 trên thế giới của Việt Nam thì việc phát triển dịch vụ logistics và bán lẻ hàng hóa không những thu lại được lợi nhuận lớn mà còn bền vững theo thời gian, không sợ bị mất việc hay phá sản.

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học Anh chọn được một ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi học tập Anh.

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học Anh. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học Anh trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Anh , những quy định mới về Visa Anh năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Anh miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.