Chat

Du học Canada-Ngành Quản Trị Nhân Lực Ngành "Hot" Định Cư Cao

Rất nhiều học sinh mới tốt nghiệp có xu hướng chọn lựa ngành học đại học mà họ không biết nhiều về nó nên rất dễ đến việc chán học hay bỏ dở giữa chừng vì thấy không phù hợp và không hứng thú. Hãy chắc rằng bạn có đầy đủ thông tin về ngành Nhân sự để đưa ra quyết định theo đuổi ngành học này đến cùng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời ngành nhân sự (HR) có phải là sự lựa chọn phù hợp cho bạn hay không?

1. Ngành Quản trị Nhân sự ( Human Resources) HR

Nhân sự là một trong những bộ phận quan trọng của một công ty, tổ chức về vấn đề nguồn nhân lực. Kể từ 30 năm nay, ngành nhân lực đã chứng kiến nhiều sự phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực và cấp bậc. Mục đích đào tạo của ngành học này không chỉ mang lại công việc trong ngành Thương mại và Quản lý mà còn phải giúp sinh viên thấu hiểu những suy nghĩ, tư duy con người và đặc biệt là kỹ năng ứng dụng năng lực của mỗi nhân viên cho công việc.

Ngành này là sự kết hợp của rất nhiều các kỹ năng khác nhau, cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về kinh doanh cũng như sự hiểu biết về các hoạt động bên trong của một công ty mà không phải ai trong công ty cũng có khả năng nhìn nhận. 

Theo Viện nhân lực và phát triển Anh Quốc (The Chartered Institute of Personnel and Development): “Bạn sẽ có môt cái nhìn sâu sắc về các tổ chức, doanh nghiệp và con người với đặc quyền của một người làm HR. Cả tổ chức doanh nghiệp và những người làm việc tại đó sẽ tin tưởng bạn, trao gửi bạn những bí mật của họ. Việc sử dụng đặc quyền này như thế nào sẽ quyết định sự thành công của bạn trong ngành HR”

2. Bạn sẽ học gì trong ngành HR?

Mặc dù các môn học về nguồn nhân lực là thành phần bắt buộc trong các khóa học kinh doanh, bạn có thể tìm kiếm một mức độ cao hơn về chuyên môn trong ngành nhân lực bằng cách tham gia các khóa học về quản lý nguồn nhân lực ở cấp cao đẳng, đại học hoặc sau đại học. Các khóa học cử nhân xem xét và đánh giá cách thức con người, các quy trình và cấu trúc liên hệ tương tác lẫn nhau. Nó tập trung vào những phần quan trọng và mang tính quyết định trong tổ chức như quá trình ra quyết định, lập kế hoạch, quản lý cũng như quá trình hình thành chiến lược kinh doanh do cá nhân và các nhóm trong tổ chức thực hiện.

>> Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp ngành sản xuất rượu bia tại Canada

Bên cạnh đó, bạn sẽ hiểu thêm kiến thức về sự liên quan và tương tác giữa con người, các quá trình hoạt đông và cấu trúc trong các tổ chức doanh nghiệp. Khóa học tập trung nghiên cứu sự đóng góp của các các cá nhân và nhóm trong hoạt đông của một tổ chức, doanh nghiệp như là đưa ra quyết đinh, lập kế hoạch và quản lý các nhóm làm việc, các chiến lược quản lý, quản trị của tất cả các tổ chức và doanh nghiệp. 

3. Bạn có thật sự phù hợp với ngành HR?

Hiện nay các doanh nghiệp và tổ chức đang có nhu cầu rất cao trong việc tìm kiếm những chuyên gia trong ngành HR vì họ muốn tập trung nỗ lực để tìm kiếm những nhân viên phù hợp nhất. 

Hãy xem bạn có những tố chất của một nhà HR theo danh sách sau: Kỹ năng tổ chức tốt, Tính linh hoạt và nhiệt tình khi đương đầu với những thách thức mới, Hứng thú với công việc liên quan đến con người và luôn thay đổi, Kỹ năng lãnh đạo, Kỹ năng giao tiếp tốt, Kỹ năng tổ chức tốt, Đam mê tâm lý học và phát triển con người...

Các chuyên gia trong ngành HR cũng có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ người lao động và thành viên của tổ chức khi họ trải qua những thời kỳ cá nhân khó khăn như nợ nần, bệnh tật, đau buồn hoặc khi họ đang phải đối mặt với những thách thức nghề nghiệp khắc nghiệt...Nếu bạn là một người thực sự quan tâm đến phát triển và đào tạo con người, HR là sự lựa chọn rất phù hợp

4. Một số lựa chọn ngành Quản lý nguồn nhân lực khác dành cho bạn

 • Quản lý nguồn nhân lực
 • Tổ chức và phương pháp
 • Quan hệ công nghiệp
 • Phát triển, chất lượng công tác của cán bộ

Ngành quản trị nhân lực giúp bạn có được những kỹ năng cơ bản bạn cần để thành công trong bất kỳ sự nghiệp quản trị kinh doanh nào. Chương trình nhân sự trang bị, cung cấp và đào tạo mang tính thực hành về các kỹ năng nhân sự quan trọng thông qua:

>> Học MBA Canada cơ hội định cư cao

 • Vai trò hoạt động.
 • Nhiệm vụ nghiên cứu internet và các bài thuyết trình trong lớp học.
 • Diễn giả khách mời.
 • Tình huống đàm phán mô phỏng
 • Cách thức tuyển dụng các ứng viên chất lượng hàng đầu .
 • Bồi thường cho nhân viên một cách chính xác
 • Quản lý các vấn đề sức khỏe và an toàn nơi làm việc
 • Cung cấp các chương trình đào tạo xuất sắc cho nhân viên
 • Cách giữ chân nhân tài
 • Xử lý tinh giản biên chế của một tổ chức hoặc xác định lại lực lượng lao động
 • Cung cấp thông tin phản hồi và huấn luyện để cải thiện hiệu suất
 • Hiểu và sử dụng hệ thống thông tin nhân sự

Bạn sẽ đạt được kiến thức về các xu hướng mới nhất trong hành vi tổ chức, lập kế hoạch nguồn nhân lực và luật lao động. Ngoài ra, bạn sẽ học cách làm việc như một thành viên trong nhóm dự án và quản lý dữ liệu nhân sự sử dụng phần mềm kinh doanh mới nhất bao gồm cả hệ thống quản lý thông tin

5. Cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay các doanh ngiệp và tổ chức đang có nhu cầu rất cao trong việc tìm kiếm những chuyên gia trong ngành HR vì họ muốn tập trung nỗ lực để tìm kiếm những nhân viên phù hợp nhất. Là một chuyên gia nguồn nhân lực, bạn sẽ có cơ hội để làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như: Tuyển dụng và quản lý tài năng. Học tập, Phát triển và Đào tạo. Tổ chức. Quan hệ và quản lý nhân sự. Đánh giá hiệu suất và khen thưởng

>> Ngành lương cao khát nhân lực tại Canada

Làm việc tại các công ty Luật Thông thường, sinh viên tốt nghiệp ngành này thường tìm được việc làm trong bộ phận nhân sự của các công ty, trải rộng nhiều lĩnh vực: Kinh doanh, Tài chính, Văn hóa, Mỹ phẩm, Hàng không, Công nghệ thông tin… Trong đó, Tài chính – Ngân hàng là hai lĩnh vực được nhiều sinh viên Nhân sự chọn đầu quân nhiều nhất

Tại Việt Nam, các vị trí quản lý nhân sự trong nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cổ phần được trả lương rất cao do các doanh nghiệp này hướng đến sự phát triển của nhân viên như một nguồn lực mạnh mẽ trong sự phát triển của tổ chức và nhìn nhận việc tuyển dụng được những người phù hợp như một phương thức tiết kiệm chi phí hiệu quả. Là một chuyên gia nguồn nhân lực, bạn sẽ có cơ hội để làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như:

 • Tuyển dụng và quản lý tài năng
 • Học tập, Phát triển và Đào tạo
 • Tổ chức
 • Quan hệ và quản lý nhân sự
 • Đánh giá hiệu suất và khen thưởng
 • Làm việc tại các công ty Luật

Cơ hội việc làm:

 • Quản trị nhân sự
 • Trợ lý nhân sự
 • Điều phối viên tuyển dụng nhân sự
 • Nhân viên tuyển dụng
 •  Điều phối viên y tế và an toàn
 • Trợ lý sức khỏe và an toàn
 •  Chuyên viên phân tích hệ thống thông tin nhân sự

Điều kiện tham gia khóa học: Bao gồm các khóa học tử Cao đẳng: từ 2-3 năm, Đại học: 4 năm và khóa sau đại học: 1-2 năm với điêu kiện nhập học tối thiểu: Ielts 5.5, tốt nghiệp trung học phổ thông từ 6.0 trở lên. Các trường bên Canada thường có 2 khóa nhập học: Tháng 9, tháng 1 hàng năm và mức học phí tương đối khoảng 14.000 CAD/năm

Bạn có thể tìm hiểu và tham gia các khóa học ngành quản trị nhân lực tại các trường sau đây tại Canada

 • Centennial college
 • George Brown College
 • Seneca College
 • Concordia university
 • Thompson River University
 • Humber College 
 • Sheridan college

Nếu bạn thấy ngành nghề này phù hợp với mình thì hãy bắt tay vào việc tìm hiểu các yêu cầu đầu vào của trường đại học. Hãy nhớ nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ phải trải qua một kì thi tiếng Anh (như Ielts hoặc Toefl) để chứng mình các kĩ năng ngôn ngữ của mình.

6. Cơ hội nghề nghiệp và định cư Canada khi theo học HR

Một trong những vấn đề các du học sinh quan tâm nhất khi quyết định đi du học Canada là cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại đây. Với những chính sách mới về nhập cư và việc làm đối với sinh viên quốc tế gần đây, các bạn trẻ ngày càng có nhiều cơ hội hơn khi có định hướng gắn bó lâu dài với đất nước Bắc Mỹ xinh đẹp này.

Canada nổi tiếng trên khắp thế giới là một quốc gia phát triển thịnh vượng, vững mạnh, được đánh giá cao nhờ vào sự ổn định, đa dạng và dân chủ. Với diện tích quốc gia rộng lớn, dân số ít, nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, theo các nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc, Canada liên tục được xem là một điểm đến lý tưởng và là nơi sinh sống tốt nhất thế giới. Đó chính là lý do tại sao những năm gần nay, Canada luôn được xem là một lựa chọn tối ưu để định cư của nhiều người trên thế giới.

Cơ hội làm việc: Với chính sách cho phép làm việc trong quá trình đi học và từ một đến ba năm sau tốt nghiệp, Canada tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế hoà nhập sớm vào thị trường lao động nước này, từ đó có trải nghiệm xã hội tốt hơn, bồi dưỡng kiến thức thực tế và được thị trường chấp nhận để tiếp tục ở lại làm việc lâu dài. Cơ hội cạnh tranh công bằng về cơ hội việc làm cho người lao động nước ngoài cũng được chính phủ đặc biệt quan tâm khi tích cực xây dựng các tiện ích thiết thực tại cổng thông tin www.jobbank.gc.ca nhằm hướng dẫn công khai, minh bạch và đầy đủ, kết nối chặt chẽ giữa giáo dục và việc làm toàn quốc gia.

Cơ hội định cư: Chương trình định cư diện tay nghề của Canada được triển khai từ những năm cuối 1960 nhưng thực sự phát triển mạnh mẽ sau năm 2002, khi luật Nhập cư và Bảo vệ tị nạn được thông qua với quan điểm ưu tiên người nhập cư tay nghề cao để phát triển kinh tế. Đặc biệt từ sau ngày 01/01/2015 khi hệ thống xét duyệt nhập cư Express Entry được đưa vào áp dụng với hệ thống xử lý thông tin toàn diện và nhanh chóng hơn đã tạo điều kiện lớn cho những lao động có tay nghề cao, khả năng chuyển đổi ngành nghề linh hoạt, được thị trường lao động Canada kiểm định và chấp nhận thông qua doanh nghiệp sử dụng lao động hoặc bảo lãnh tỉnh bang. Theo đó, sinh viên quốc tế tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại đây có thể tham gia nhập cư tay nghề ngay sau khi tốt nghiệp mà chưa cần có kinh nghiệm việc làm. Những việc làm nào đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Canada như:

Tài chính kế toán, Bán hàng chuyên nghiệp, Dược sĩ, Trợ lý y tá, Điều dưỡng ở các viện dưỡng lão, Quản lý Nhà hàng-Khách sạn, Chuyên viên tư vấn tâm lý xã hội, Kỹ thuật viên y khoa và xét nghiệm, Quản lý nhân sự, Chuyên viên nhân sự, Chuyên viên phục hồi chức năng, Tâm lý, Quản lý xây dựng. Danh sách các ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Canada xem tại đây.

Mức lương tại Canada: Canada đứng thứ 6 trong số 10 quốc gia có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới. Phụ thuộc vào từng bang song nói chung mức lương tối thiểu dao động từ 9.3 tới 10.7 đô Canada/giờ. Đây cũng là quốc gia có nền kinh tế toàn cầu hóa và tương hợp rất cao với Mỹ và cũng là quốc gia có chênh lệch thu nhập thuộc loại thấp nhất thế giới. Ngoài ra mức lương tại Canada cũng tùy thuộc vào bằng cấp và kinh nghiệm thực tế. Bình quân một cử nhân đại học với 1 năm kinh nghiệm trở lên có thể thu nhập từ 60.000 đô Canada/năm. Tất cả các nhân viên chính thức đều được bảo hiểm và đảm bảo quyền lợi

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.