Chat

Du học Canada ngành tâm lý học cùng Douglas College

Trong xã hội hiện đại, con người sống trong môi trường phải đối mặt với nhiều áp lực khác nhau, các vấn đề về tâm lý từ đó cũng gia tăng, đặc biệt ở các quốc gia phát triển. Tại các nước phát triển như Canada, ngành Tâm lý học xuất hiện từ lâu và trở thành một trong những nơi đào tạo các chuyên gia tâm lý hàng đầu thế giới

Cùng với chất lượng đào tạo tốt nhất từ cơ sở vật chất hiện đại đến kinh nghiệm giảng dạy, du học Canada chuyên ngành Tâm lý học tại Douglas College là một lựa chọn đúng đắn nhất nếu bạn quyết định nghiên cứu sâu ngành khoa học này.

Tổng quan về Douglas College

Khuôn viên của Trường Douglas College

Được thành lập từ năm 1970, Douglas College được đặt theo tên vị thống đốc bang British Columbia thời bấy giờ – Sir James Douglas. Với gần 50 năm hoạt động đào tạo, trường hiện tại đã trở thành một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất bang British Columbia. Mỗi năm, trường giảng dạy khoảng 24,000 sinh viên với khoảng 1,400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới. Trường cung cấp đầy đủ các cấp độ giáo dục bao gồm chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. Đặc biệt, trường có khóa học 02 năm chuyển tiếp lên các trường Đại học hàng đầu tại Canada như University of British Columbia, Simon Fraser University hay University of Victoria,…

Chương trình học với chất lượng và nội dung đào tạo giống tại trường Đại học nhưng trong khi trường Đại học tập trung nhiều vào nghiên cứu thì Douglas College lại mang thiên hướng ứng dụng vào thực tế nhiều hơn. 

Đến với Douglas College, sinh viên có cơ hội học tập trong một môi trường tuyệt vời với các khu vực phòng học, phòng chức năng phục vụ toàn diện cho sinh viên. Ngoài phòng học và giảng đường, trường còn có các phòng thí nghiệm phục vụ riêng cho ngành hóa học/sinh học/vật lý/toán/…,các studios phục vụ riêng cho ngành thiết kế/nghệ thuật/…, phòng tự học, thư viện,…hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng có phòng tập gym, sân bóng, khu vực canteen, café, hiệu sách, phòng triển lãm, phòng photocopy, phòng hội nghị,…giúp sinh viên giải trí và tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa.

Ngành tâm lý học là gì?

Ngành tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu về hành vi của con người

Ngành tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu hành vi của con người thông qua những biểu hiện bên ngoài về tâm lý, tinh thần trên mọi lĩnh vực trong đời sống của con người. Trong lúc làm rõ bản chất của con người, tâm lý học sẽ đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống. Từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, triết học,… không đâu là tâm lý học không luồn lách tới. Rõ ràng, khoa học tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và phục vụ đời sống con người. Theo học ngành tâm lý học, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở tới nâng cao về lĩnh vực tâm lý như: tâm lý học giao tiếp, tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động, tâm lý học giáo dục, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, các chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống,… 

• Đòi hỏi và thách thức của nghề

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những đòi hỏi kỹ năng nhất định. Với nghề tâm lý lại càng cần phải khắt khe và chuyên biệt hơn. Những bạn trẻ mới vào nghề nếu không biết tự nâng cao, hoàn thiện chính mình, chịu khó học hỏi những anh chị, thầy cô đi trước, không tập trung chú ý quan sát những hiện tượng của xã hội và cuộc sống, không có đủ sự nhạy cảm, trí thông minh cảm xúc, không có sức khỏe tốt, và một chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ bị tự đào thải ngay. Ngành tâm lý học đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức phong phú về các lĩnh vực văn hóa, xã hội, có hiểu biết rộng về các vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội hàng ngày. Trung thực, tôn trọng người khác, khách quan, không nhận xét, đánh giá đối với những khúc mắc tâm lý của người khác, nhạy cảm, cởi mở. Phải chịu được áp lực cao trong công việc, rèn luyện tính kiên nhẫn, biết lắng nghe, có khả năng chia sẻ, đồng cảm, thấu hiểu vấn đề,…

Bên cạnh đó, một giọng nói chuẩn, tròn vành rõ chữ, một ngoại hình ưa nhìn, sự nhạy bén, linh hoạt, tư duy logic, khả năng thấu hiểu, là những điều kiện cần với những ai muốn thành công trong lĩnh vực tâm lý học. Và còn rất nhiều những yêu cầu khác mà một người phải đáp ứng đủ nếu muốn trở thành một chuyên gia tâm lý.

• Làm gì sau khi ra trường?

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học. Các bạn có thể làm việc tại các trường học với vị trí phụ trách tâm lý học đường, giúp cho học sinh có đời sống tinh thần tốt hơn. Cụ thể là hỗ trợ giáo viên, cán bộ quản lý, cha mẹ học sinh trong việc vận dụng kiến thức tâm lý học và giáo dục học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từ đó ngăn chặn sự phát triển không lành mạnh về sức khỏe tinh thần ở học sinh; trực tiếp tìm hiểu, can thiệp sớm với những trường hợp mới chớm có dấu hiệu rối nhiễu; là cầu nối hỗ trợ cha mẹ học sinh, chuyển học sinh đến những cơ sở trị liệu chuyên biệt hơn nếu cần thiết; cung cấp thông tin hướng nghiệp và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Ngoài ra, sinh viên ngành này cũng có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm ở vị trí trị liệu tâm lý hỗ trợ cho bác sĩ hoặc phân tích, hiểu và giải quyết những mâu thuẫn tâm lý bên ngoài và bên trong con người; làm chuyên viên tham vấn, tư vấn các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống như tình yêu, hôn nhân, gia đình,… tại các trung tâm tư vấn; phụ trách bộ phận nhân sự, chăm sóc, quan hệ khách hàng tại các công ty hoặc làm giảng viên, nhà nghiên cứu về tâm lý con người tại các viện, trung tâm, trường đại học.

• Mức lương ngành tâm lý học

Tổng thu nhập ngành tâm lý hoc

Mức lương trung bình cho một nhà tâm lý học là CAD 77,012 mỗi năm. Mỗi kỹ năng trong bản đánh giá sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương đối với ngành này, kinh nghiệm cũng có một phần ảnh hưởng đến mức lương của ngành.

Mức lương trung bình mỗi năm đều tăng

Mức lương của những người trong ngành tâm lý học có xu hướng tăng đáng kể theo số năm kinh nghiệm. Nếu hoạt động trong lĩnh vực này trên 05 năm, lương có thể đạt mức lương trên CAD 85,000 mỗi năm.

•  Cơ hội làm việc ở Canada

Ở Canada, trong vòng 15 năm qua, tỷ lệ thất nghiệp của ngành này là 0%. Cũng theo bộ phát triển con người và kỹ năng Canada dự báo ngành này vẫn sẽ là những ngành có nhu cầu cao tới năm 2020. Điều này cũng dễ hiểu bởi Canada là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, khi con người làm việc sống và làm việc tại đây họ sẽ đối mặt với nhiều áp lực khác nhau, dẫn tới các vấn đề về tâm lý cũng gia tăng. Ngành tâm lý học tại Canada được xem như là ngành nghề luôn đòi hỏi nhiều nhân lực, cả ở hiện tại và trong tương lai.

Tâm lý học ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại. Khi mà xã hội đã phát triển nhanh chóng thì con người càng gặp phải nhiều vấn đề về tâm lý như stress, trầm cảm, tự kỷ, rối loạn tâm lý gây trở ngại đối với đời sống hàng ngày. Do có sự quan tâm tư mạnh mẽ từ chính phủ cũng như sự quan tâm của cộng đồng Tâm Lý Học của Mỹ (American Psychology Assocication- APA) giúp cho ngành Tâm lý học tại Canada có những cơ sở nghiên cứu và các học thuyết tốt nhất trên thế giới. Khi có bằng Tâm lý học, sinh viên sẽ có rất nhiều con đường để chọn bởi đây là một trong những môn học rất có ích trong xã hội.

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.