Chat

Du học Kỹ thuật tại Manitoba “Không sợ thiếu việc và cơ hội định cư Canada cao”

Những chính sách độc nhất tại tỉnh bang Manitoba dành cho sinh viên quốc tế: Miễn bảo hiểm y tế; hoàn lại 60% học phí; hướng dẫn việc làm và cho phép định cư Canada chỉ 6 tháng sau tốt nghiệp.

Muốn ổn định, hãy chọn Manitoba:

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada, Manitoba được xem như là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn trong phát triển lực lượng lao động thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư. Sinh viên quốc tế có nhiều ưu đãi hơn khi chọn Manitoba là nơi bắt đầu con đường học tập và định cư của mình.

Mỗi năm có đến 15.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến Manitoba để tìm kiếm việc làm. Tự hào là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada, Manitoba dự tính đến năm 2020 sẽ có thêm 20.000 công việc mới, chưa kể các công việc cũ cần người thay thế do người lao động nghỉ hưu. Do đó, chính quyền nơi đây đưa ra rất nhiều chính sách để khuyến khích sinh viên quốc tế đế học tập và làm việc, bù vào nguồn lao động đang thiếu thốn tại Canada.

Thành phố Manitoba rộng lớn với rất nhiều tài nguyên thiên nhiên.

Những chính sách hấp dẫn để Manitoba thu hút sinh viên quốc tế:

- Chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế Đây có thể gọi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt nhất và an tâm nhất cho người nước ngoài tại Manitoba.

- Chính sách làm thêm không cần work permit với sinh viên quốc tế Bắt đầu từ 01/06/2014, sinh viên đến học tập tại Canada nói chung và Manitoba nói riêng được làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

- Chính sách hỗ trợ học phí tối đa: Học phí các trường đại học tại Manitoba  chỉ bằng 50% học phí của các trường đại học khác. Điển hình là đại học Manitoba, học phí trung bình khoảng 14,000 CAD.

- Chính sách hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới 25.000 CAD. Bất kỳ sinh viên quốc tế nào làm việc tại Manitoba, chính quyền tỉnh bang sẽ hoàn trả lại 60% học phí qua thuế thu nhập.

- Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm.

- Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm, chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này

- Chính sách Express Entry cho phép sinh viên xin PR nhanh chóng mà không cần đợi 6 tháng sau tốt nghiệp:  Ngoài chương trình Experience class, có một cách khác để sinh viên quốc tế có thể dễ dàng xin PR một cách nhanh nhất mà không cần có Job offer. Từ tháng 1/2015, Bộ quốc tịch và di trú Canada có mở một hê thống điện tử được gọi là Express Entry. Với hệ thống này, tất cả các sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp sẽ upload hồ sơ của họ lên bất kỳ lúc nào. Chính phủ sẽ dựa vào kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng về ngôn ngữ, kết quả học tập và những kỹ năng khác để đánh giá. Đặc biệt, với chương trình này họ không giới hạn số lượng người ứng cử và được đánh giá sau mỗi khóa học hàng năm. Bất kỳ ai được chấp nhận sẽ được mời để nộp đơn xin PR trong vòng 60 ngày.

Manitoba đang nổ lực để thu hút các du học sinh quốc tế.

Học Kỹ thuật tại Canada: Không lo thiếu việc làm

Canada có nền kinh tế thịnh vượng và linh hoạt nhất thế giới Không những tự hào vì có được các thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp và diện tích rộng lớn thứ 2 thế giới, Canada còn là một trong các cường quốc công nghiệp với sự phát triển vượt bậc về kinh tế và sở hữu hệ thống chính trị, thương mại, văn hóa cùng cơ sở vật chất hàng đầu. Về kinh tế, Canada không chỉ là một trong mười quốc gia hàng đầu trong công nghiệp sản xuất mà còn là một cường quốc kỹ thuật tiên tiến và công nghiệp dịch vụ với 3/4 dân số làm việc trong lĩnh vực này.

Chuyên ngành kỹ thuật rất đa dạng và gắn kết chặt chẽ với mọi ngành khác. Canada là quốc gia có sự phát triển kinh tế cao trên thế giới, nền công nghiệp Canada luôn là một trong những nền công nghiệp đi đầu trên thế giới. Sự phát triển vượt bậc của ngành này làm cho nhu cầu nguồn lao động trong nước liên tục tăng, dẫn đến việc quốc gia này đang tìm các nguồn nhân lực thay thế tại nước ngoài, mà chủ yếu là từ các thế hệ du học sinh.

Nếu tính trên cả nước, Canada đang có sự thiếu hụt nghiêm trọng các Kỹ sư có tay nghề cao, những lĩnh vực nghiêm trong nhất bao gồm kỹ sư hóa học, kỹ sư điện và kỹ sư máy tính. Theo nghiên cứu cho thấy, thị trường lao động tại Canada đang cần rất nhiều những kỹ sư với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên môn. Ngoài ra, dự báo cho thấy vào năm 2020, Canase sẽ có 95.000 kỹ sư nhiều kinh nghiệm đến độ tuổi nghỉ hưu.

Nguyên nhân chủ yếu là do Canada có dân số già, tỉ lệ sinh giảm và sự phát triển quá nhanh của nền Kinh tế. Điều này gây ra sự mất cân bằng nghiêm trọng về cung và cầu của lực lượng lao động tại Canada.

Học Kỹ thuật tại Canada, không lo thất nghiệp.

Học Kỹ thuật, hãy chọn Manitoba:

Ngoài những chính sách ưu đãi hấp dẫn từ chính quyền tỉnh bang. Nếu đã quyết định chọn ngành Kỹ thuật làm con đường khởi nghiệp của bạn tại Canada, các bạn nên tìm hiểu một chút về thế mạnh địa lý, nguồn tài nguyên và nền kinh tế tại tỉnh bang mà bạn muốn sinh sống. Nếu học kỹ thuật, tôi khuyên bạn nên chọn Manitoba là nơi sinh sống và làm việc của mình, vì những lý do sau đây:

- Tại Canada, bất kỳ trường đại học nào muốn đào tạo về ngành Kỹ thuật đều phải được sự thẩm định bởi Hội đồng kiểm định kỹ thuật Canada CEAB (Engineering Accreditation Board Canada), điều này đảm bảo việc chuẩn hóa trong giáo dục ngành Kỹ thuật giữa các trường đại học, đảm bảo các tiêu chuẩn đầu ra cho các sinh viên. Các nhà tuyển dụng tại Canada không phải quá khắt khe trong việc kiểm tra từng sinh viên tốt nghiệp, nhưng còn sự thăng tiến trong ngành còn phụ thuộc vào phẩm chất của từng người. Do đó, chất lượng giáo dục trong ngành Kỹ thuật không phụ thuộc vào tỉnh bang mà bạn theo học.

- Manitoba có một nền kinh tế vừa đủ mạnh mà không phải chỉ dựa chủ yếu vào tài nguyên thiên nhiên. Nhưng trên thực thế nền kinh tế Manitoba vẫn phải phụ thuộc vào các ngành liên quan đến tài nguyên thiên nhiên như công nghiệp khai thác mỏ và khoáng sản, dầu khí và khai thác gỗ lâm nghiệp. Các ngành khách như nông nghiệp, năng lượng cũng tương đối phát triển. Vì thế, không lạ khi Kỹ thuật là một trong những ngành phát triển mạnh nhất tại Manitoba và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn.

- Các nền kinh tế của tỉnh bang Manitoba đã tăng trưởng 2.4% trong năm 2008, năm thứ ba liên tiếp Manitoba vẫn giữ được đà tăng trưởng của mình. Thu nhập trung bình của người dân tại Manitoba năm 2006 là $25,100 (CAD) xếp hạng thứ năm trong số các tỉnh bang trên toàn Canada. Tính đến tháng 10 năm 2009, tỷ lệ thất nghiệp của Manitoba là 5.8%.

Như vậy, qua những thông tin trên, bạn đã sơ bộ hình dung được thị trường lao động và hướng phát triển kinh tế của Canada là “Phát triển giáo dục đi đôi với phát triển nguồn nhân lực phục vụ đất nước”. Kỹ thuật chỉ là một trong vô vàng các ngành đang thiếu nguồn nhân lực tại Canada, bài viết này chỉ chia sẽ về ngành Kỹ thuật và những lợi thế khi du học ngành Kỹ thuật tại tỉnh bang Manitoba. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đang muốn tìm hiểu và có nguyện vọng du học Canada. Chúc các bạn thành công.

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2021, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.