Chat

Du học Mỹ bang OREGON – Môi trường học tập tuyệt vời, nhiều chi phí ưu đãi

Con số 1/3 sinh viên quốc tế chọn du học Mỹ đã khẳng định Mỹ vẫn giữ vừng là nền giáo dục xuất sắc số 1 thế giới và là mảnh đất của cơ hội. Nhưng chọn trường nào phù hợp, bang nào an toàn với chi phí hợp lý luôn làm đau đầu các ứng viên.

Việc lựa chọn một môi trường sống và học tập lý tưởng tại Mỹ luôn là thử thách không hề dễ dàng đối với những ai có ý định trở thành du học sinh của quốc gia này. Nền giáo dục Mỹ – một nền giáo dục lớn, và năng động bậc nhất thế giới với hơn 4000 trường đại học & cao đẳng và hơn 500 ngành khác nhau sẽ mở ra một vô số cơ hội nhưng cũng khiến bạn thấy vô cùng khó chọn lựa trường nào, ngành nào và tiểu bang nào trong số 50 tiểu bang của nước Mỹ. Câu trả lời không phải chọn trường tốt nhất, nơi tốt nhất mà là chọn trường phù hợp nhất, nơi phù hợp nhất với bạn.

Tiểu bang Oregon ngày càng được nhiều quý vị phụ huynh và các em học sinh xem xét lựa chọn bởi những đặc điểm về vị trí địa lý, điều kiện thời tiết và các chính sách của bang rất phù hợp với sinh viên Việt Nam. Tiểu bang Oregon đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh yêu thích nơi có cảnh đẹp thiên nhiên, thời tiết ôn hòa, môi trường học tập an toàn, chi phí học & sinh sống hợp lý.

Tại sao bang Oregon thu hút sinh viên?

Thứ nhất, đây là một trong những nơi đáng sống nhất tại Mỹ. Oregon nằm trên duyên hải Thái Bình Dương giữa tiểu bang Washington ở phía Bắc, California ở phía Nam, Nevada ở phía Đông Nam và Idaho ở phía Đông. Oregon nổi tiếng với nhiều kì quan thiên nhiên đẹp và đa dạng bậc nhất nước Mỹ với nhiều bãi biển đầy cảnh sắc và lộng gió, các núi lửa của dãy Cascade phủ tuyết và gồ ghề, những cánh rừng rậm xanh quanh năm và các hoang mạc trên cao nằm khắp phần lớn phía đông của tiểu bang. Không khí trong lành, thời tiết ôn hòa lý tưởng quanh năm và cộng đồng dân cư an toàn khiến cho Oregon trở thành một trong những nơi đáng sống nhất tại Mỹ.

Oregon-noi-dang-song-nhat-tai-my

Oregon – một trong những nơi đáng sống nhất tại Mỹ

Thứ hai, đây là nơi chi phí sinh hoạt “dễ chịu” do hàng hóa được miễn thuế. Oregon là một trong 5 bang ở Mỹ ( ngoài ra còn có Alaska, Delaware, Montana, New Hampshire) có chính sách miễn thuế khi  mua sắm nên chi phí sống ở đây rất vừa phải so với các tiểu bang khác của nước Mỹ. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và chính sách miễn thuế, hàng năm Oregon là điểm đến của nhiều khách du lịch trong cũng như ngoài nước. Nhiều học sinh tại Washington, California và các bang lân cận cũng ghé thăm Oregon mua sắm trong các dịp nghỉ.

Thứ ba, đây là địa điểm học tập tuyệt vời.Với hệ thống trường học được công nhận bởi các tổ chức quốc gia và khu vực, dù bạn tìm kiếm một môi trường học tập nhỏ, thân mật hay thích một trường đại học nghiên cứu lớn, bạn sẽ luôn tìm được lựa chọn phù hợp cho mình. Về đại học, Oregon có nhiều trường nổi tiếng với xếp hạng cao trên toàn nước Mỹ như University of Oregon (trường cấp Quốc gia và xếp hạng thứ 109 toàn nước Mỹ) và Oregon State University (trường cấp Quốc gia và xếp hạng 142 toàn nước Mỹ). Về Cao đẳng Cộng đồng, Lane Community College đươc nhiều phụ huynh và học sinh/sinh viên Việt nam biết đến như là một trong những trường CĐCĐ lớn và tiêu biểu nhất tại Oregon với mức học phí thấp.

Tìm hiểu cuộc sống học tập tại bang Oregon với Đại diện trường Lane Community College

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lane đặt tại thành phố Eugene lớn thứ 2 tại Oregon, nằm giữa thung lũng sông Willamette xinh đẹp với khí hậu ôn hòa. Trường có tổng số sinh viên hơn 36,000 sinh viên, được kiểm định cấp khu vực (cấp kiểm định cao nhất của Mỹ) bởi Hội đồng các trường cao đẳng & đại học vùng Tây Bắc và được công nhận trên toàn quốc về việc không ngừng đổi mới trong chương trình đào tạo. Lane chú trọng vào việc đào tạo linh hoạt và thực tế. Sinh viên tại Lane được khuyến khích tham gia các lớp Danh dự nếu thấy có khả năng học tốt hơn các bạn khác, được học một số môn tại đại học nếu thấy phù hợp và đặc biệt được hưởng nhiều chương trình thực tập do trường tổ chức. Đây là điểm tạo ra sự khác biệt của Lane so với các trường Cao đẳng Cộng đồng khác.

CĐCĐ-Lane

CĐCĐ Lane – luôn đổi mới giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu việc làm và chuyển tiếp

Tại sao Cao đẳng cộng đồng Lane thu hút sinh viên theo học?

Thứ nhất, tính thực hành cao gắn với doanh nghiệp. Lane là trường Cao đẳng Cộng đồng có số lượng chương trình thực tập dành cho sinh viên nhiều thứ 2 tại Mỹ với hơn 800 nhà tuyển dụng nhận sinh viên hàng năm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tiễn và có cơ hội xin việc cao hơn sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp tại Lane, sinh viên có thể thực tập hưởng lương thêm 1 năm theo diện OPT và thêm 17 tháng làm việc diện các ngành nghề trong nhóm ưu tiên STEM.

Thứ hai, luôn luôn đổi mới trong đào tạo. Trường là thành viên Hiệp hội các trường Cao đẳng cộng đồng vì sự đổi mới (League for Innovation). Đây là điểm khác biệt nhà trường luôn hướng tới để giúp sinh viên tăng khả năng cạnh tranh trên và hội nhập thị trường việc làm cũng như chuyển tiếp lên Đại học. Do đó, sinh viên tốt nghiệp tại Lane có tỉ lệ việc làm cao hoặc chuyển tiếp vào các Đại học lớn.

Thứ ba, trường có khóa học danh dự. Đây là chương trình học chỉ dành cho sinh viên học lực khá giỏi nhằm mục tiêu chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ hoặc xin học bổng. Chương trình danh dự được coi như điểm nhấn hồ sơ quan trọng cho mục tiêu đó.

Thứ tư, chi phí tiết kiệm. Học phí tại Lane (9,000usd/năm) tương đối thấp so với nhiều trường Cao đẳng cộng đồng khác cùng với chi phí sinh hoạt “dễ chịu” tại bang Oregon khiến Lane luôn là 1 trong những lựa chọn của những sinh viên đang cân nhắc về chi phí. Điều đặc biệt dành cho các sinh viên muốn học tại Đại học Oregon nổi tiếng (University of Oregon), trong thời gianh học tại Lane, bạn được phép đăng kí học thêm song song nhiều môn tại đại học Oregon để tích lũy tín chỉ năm 3 Đại học với mức học phí của sinh viên bản địa. Điều này giúp bạn chỉ phải trả học phí năm 4 tại Đại học Oregon với học phí sinh viên quốc tế (thường gấp 3 lần sinh viên bản địa).

Thứ năm, trường có khu kí túc hiện đại dành riêng cho sinh viên quốc tế. Nghe có vẻ rất đỗi bình thường nhưng thực tế Lane là 1 trong số ít Cao đẳng cộng đồng có khu kí túc xá riêng cho sinh viên quốc tế. Điều này khiến các phụ huynh cho con đi học xa cảm thấy rất yên tâm vì có môi trường sinh hoạt, học tập an toàn, cơ sở vật chất sinh hoạt hiện đại.

Thứ sáu, nhiều chuyên ngành thế mạnh đặc biệt. Lane có hàng trăm chương trình đào tạo khác nhau nhưng có những chuyên ngành đào tạo nghề đặc biệt được công nhận cấp Quốc gia trong các lĩnh vực như Hàng không (Bằng lái máy bay), Phát triển bền vững, Nghệ thuật ẩm thực và Quản lý nhà hàng khách sạn.

Thứ bảy, chương trình chuyển tiếp 2+2 lên các trường Đại học hệ 4 năm. Với hơn 10 trường Đại học đối tác thân thiết công nhận chương trình chuyển tiếp 2+2 với hơn 50 chuyên ngành như Kinh doanh, Kỹ sư, Khoa học máy tính, Nghệ thuật, Báo chí, Quốc tế học, Tài chính và Giáo dục.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư , những quy định mới về Visa năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học  miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.