Chat

Du học New Zealand - Xứ sở thần tiên với chất lượng giáo dục số 1

Tất cả các trường đại học New Zealand đều nằm trong top 550 trường tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS World University Rankings. 5 trong số 8 trường đại học của New Zealand có tên trong top 50 đại học quốc tế chất lượng tốt nhất theo bình chọn của tạp chí Times Higher Education

Theo Tổ chức Khảo sát dạy và học quốc tế (TALIS) của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), giáo viên tại New Zealand là những người được đào tạo bài bản, có chất lượng chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm. Một trong những khái niệm quan trọng mà giáo viên New Zealand đề cao ở mọi cấp độ học là "tư duy phản biện" (Critical thinking).

1 – Chất lượng giáo dục New Zealand tốt như thế nào?

Tất cả các trường đại học New Zealand đều nằm trong top 550 trường tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS World University Rankings. 5 trong số 8 trường đại học của New Zealand có tên trong top 50 đại học quốc tế chất lượng tốt nhất theo bình chọn của tạp chí Times Higher Education. Nhờ chất lượng giáo dục được thừa nhận Toàn Cầu, những nhà tuyển dụng ở khắp nơi đều đánh giá cao năng lực sáng tạo và phân tích của sinh viên tốt nghiệp tại đây. 

Bằng cấp của New Zealand được công nhận rộng rãi ở hơn 50 quốc gia. Đặc biệt, nhiều sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể làm thêm khi đang đi học, mang đến cơ hội luyện tập nâng cao kỹ năng tiếng Anh và bổ sung vào CV những kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Sinh viên theo học chương trình toàn thời gian có đến 20 giờ làm việc một tuần. Không chỉ hỗ trợ về mặt kinh tế, những công việc làm thêm thú vị tại nhà hàng, thư viện, nông trại... cũng là một cách để đổi mới, mở rộng tư duy của học viên.

2 – Cốt lỗi trong hệ thống giáo dục được Thế Giới công nhận và đánh giá cao

Sở hữu môi trường yên bình, thân thiện và hệ thống giáo dục thực tiễn, khuyến khích học viên tư duy đổi mới, New Zealand đang là điểm đến du học của đông đảo học sinh, sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau. Điểm mạnh trong hệ thống giáo dục của New Zealand là tập trung vào cả hai khía cạnh: kỹ năng thực tế và kiến thức chuyên môn. Bên cạnh những kiến thức học thuật nền tảng, học viên còn được khuyến khích, hỗ trợ để phát triển khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, kỹ năng phân tích, xử lý thông tin.

Nền giáo dục của New Zealand được đánh giá khá cao trên thế giới. Tại đây có đến 8 trường đại học công lập có cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế. Hơn thế nữa, bằng cấp của 8 trường đại học này được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy sau khi tốt nghiệp các sinh viên và du học sinh có rất nhiều cơ hội để làm việc tại các công ty, tổ chức mang tầm quốc tế.

Bộ Giáo dục New Zealand đã xây dựng Bộ quy tắc ứng xử của giáo viên đối với sinh viên quốc tế. New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra những tiêu chuẩn về việc chăm lo và ứng xử với sinh viên và du học sinh quốc tế. Điều này thể hiện sự quan tâm của các trường đại học và tổ chức giáo dục của nước này đối với quyền lợi của sinh viên và du học sinh quốc tế.

3 – Các học bổng đang dành cho sinh viên quốc tế

Bạn có thể tham khảo thêm các loại học bổng tại đây để tìm học bổng phù hợp nhất

4 – Chính sách Visa ưu tiên cho du học sinh quốc tế

New Zealand đưa ra những thay đổi tích cực trong chính sách visa nhằm thu hút du học sinh. Cụ thể Cơ quan Di trú New Zealand làm việc với hơn 25 trường (gồm 8 trường đại học và 17 Cao đẳng, PTTH) cho việc thực hiện chương trình xét duyệt visa ưu tiên SVP (Streamlined Visa Processing). Bắt đầu từ năm 2014, sinh viên Việt Nam chỉ cần cam kết có nguyện vọng du học nghiêm túc chứ không vì các mục đích khác: làm việc kiếm tiền, lập gia đình hay các mục đích khác, có nguồn tài chính đảm bảo việc du học như: học phí, ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm...

Danh sách 25 Trường áp dụng SVP:

Auckland University of Technology 

Lincoln University

Massey University

University of Auckland

University of Canterbury

University of Otago

University of Waikato

Victoria University of Wellington

Academic Colleges Group

Burnside High School

CCEL (Christchurch College of English Language)

Christchurch Polytechnic Institute of Technology

Kaplan International College

 

Languages International

Macleans College

Manukau Institute of Technology

Nelson Marlborough Institute of Technology

Otago Polytechnic

Pacific International Hotel Management School

Rangitoto College

Taylors College and Embassy CES

UNITEC New Zealand

Waikato Institute of Technology

Wellington Institute of Technology

Whitireia Community Polytechnic

 

Ưu điểm của chính sách xét visa này là sẽ nhanh có kết quả visa ( 1-3 tuần ), các trường sẽ xét hồ sơ trước thông qua các đại lý tuyển sinh và các trường sẽ quyết định xem hồ sơ đó có đủ điều kiện xin SVP hay không, nếu các trường đồng ý nhận thì họ sẽ ra thư mời cho học sinh xin visa với lãnh sự quán.

5 – Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp và định cư

Chính phủ New Zealand đảm bảo mức độ an toàn trong nước và một điều kiện sống tốt hơn nhiều so với nhiều nước trên thế giới. Các điều kiện chính mà một người nhập cư tiềm năng có thể xem xét bao gồm điều kiện sống tốt, giao thông vận tải, công việc và cơ hội nghề nghiệp, cơ sở y tế cũng như các cơ sở giáo dục cho con cái và New Zealand có tất cả những diều kiện này. Định cư New Zealand vĩnh viễn, đơn của bạn sẽ được xem xét theo các loại sau:

  • Thể loại di cư có tay nghề (đối với công nhân lành nghề và các chuyên gia).
  • Di Dân kinh doanh (cho doanh nhân và các nhà đầu tư).
  • Thể loại Gia đinh (đối với gia đình của công dân hoặc cư dân của New Zealand).

Thể loại nhập cư có tay nghề cao là một loại hình nhập cư phù hợp nhất cung cấp cho bạn sự tự do để sống và làm việc tại New Zealand vĩnh viễn. 

Để đủ điều kiện cư trú theo SMC bạn phải:

  • 55 tuổi hoặc thấp hơn
  • Đủ sức khỏe
  • Có nhân cách tốt
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 (Trẻ em và người di cùng từ 16 tuổi trở lên phái có IELTS 5.0 hoặc chứng minh đã được đào tạo trong môi trường Tiếng Anh).

Quyết định nếu bạn có thể đáp ứng, chúng tôi sử dụng một hệ thống điểm. Bạn nhận được điểm về tuổi tác, việc làm, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn (bạn phải đạt tối thiểu 100 điểm).


Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học New Zealand chọn được một ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi học tập New Zealand.

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học New Zealand. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học New Zealand trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư New Zealand , những quy định mới về Visa New Zealand năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học New Zealand miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.