Chat

Du học Úc ngành Nghệ thuật có gì hấp dẫn?

Nghệ thuật sáng tạo là một trong những lĩnh vực đáng để theo đuổi khi du học tại Australia. Sinh viên du học Úc các chuyên ngành nghệ thuật sẽ được trải nghiệm môi trường học chất lượng cùng các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Du học Úc ngành Nghệ thuật có gì hấp dẫn?

Khái quát về nền nghệ thuật của Australia

Thổ dân Úc là người bắt đầu cho những nền văn hóa nghệ thuật  lâu đời nhất trên thế giới ở nước Úc, trước khi có sự xuất hiện của tòa nhà và Kim tự tháp. Văn hóa của thổ dân Úc rất phức tạp và đa dạng. Nó là một trong những nền văn hóa lâu đời nhất còn tồn tại và đã lan rộng đến tất cả các lục địa trên thế giới.

Ngày nay, văn hóa bản địa Úc tiếp tục phát triển, phản ánh cuộc sống và thái độ của người dân nước Úc. Chính sự sáng tạo của nền nghệ thuật đương đại nước Úc đã thu hút sự quan tâm của toàn nhân loại.

Du học Úc ngành Nghệ thuật có gì hấp dẫn

Nghệ thuật đương đại của Úc rất độc đáo và đa dạng, giống như xã hội và nguồn gốc của xứ sở xinh đẹp này. Nghệ thuật đương đại Australia phản ánh một phong cách cổ xưa, vốn là nơi của những truyền thống văn hóa lâu đời và cũng là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa của người nhập cư.

Lý do để chọn Úc làm nơi du học các chuyên ngành nghệ thuật

  • Chất lượng giáo dục đẳng cấp và chi phí học tập phù hợp

Từ lâu Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu để bắt đầu việc học tập tại nước ngoài không những chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn của các du học sinh trên toàn thế giới. Đất nước sở hữu phong cảnh và khí hậu tuyệt vời phát triển nghệ thuật, là nơi học tập lý tưởng các ngành nghệ thuật và thiết kế.

  • Thủ tục du học Úc đơn giản

Bên cạnh đó, thủ tục du học Úc không quá phức tạp và cơ hội làm thêm ngoài giờ học như phục vụ nhà hàng, bán hàng, văn phòng, giao hàng… với mức lương trong khoảng 12 đến 16 USD/giờ, xã hội đa văn hóa và không phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, nước Úc nổi tiếng là xứ sở tự do với văn hóa yêu nghệ thuật.… và rất nhiều ưu điểm khác khiến đất nước xinh đẹp này trở thành thiên đường cho sinh viên du học Úc ngành nghệ thuật chắp cánh ước mơ của bản thân.

Ngày nay, nhiều nghệ sĩ thường xuyên học hỏi và phát triển năng khiếu trong các trường nghệ thuật Úc cũng như các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học trên khắp nước Úc. Bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học phù hợp với niềm đam mê và kỹ năng của mình. Chẳng hạn như bạn có thể theo đuổi ngành diễn xuất, lĩnh vực kỹ thuật kết hợp với ngành nghề sản xuất phim, âm nhạc... Và còn nhiều ngành nghề khác nữa, trong đó có sử dụng công nghệ tiên tiến như phương tiện truyền thông, kỹ thuật số và thiết kế đồ họa...

  • Thời tiết dễ chịu

Khí hậu ở Úc ấm hơn  Châu Âu và Châu Mỹ, có nhiều điểm tương đồng với khí hậu Đông Nam Á. Về chỗ ăn ở, du học sinh có thể tìm hiểu ở với gia đình người địa phương (homestay) khi mới sang, và sau đó chuyển vào ở dạng căn hộ (flat), nhà thuê (shared house) hoặc ký túc xá (student residence).

  • Linh hoạt trong thời gian đào tạo

Do đặc thù của ngành, các chuyên ngành lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế yêu cầu số năm học nhiều hơn so với các ngành học khác. Thông thường sẽ là 4 năm, có một số trường cho phép học trong vòng 3 năm. Yêu cầu đầu vào thường chấp nhận GPA trên 6.5 và Ielts trên 6.5. (nếu chưa có chứng chỉ anh văn sinh viên có thể đăng ký khóa học anh văn tại trường). Tất cả các trường đều có 2 kì tuyển sinh vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm. Và khóa tiếng anh trước khi vào khóa chính có lớp khai giảng hàng tháng. Học phí được chia làm 2 kì đóng theo quy định của từng trường.

  • Môi trường lý tưởng để phát triển tài năng

Những kỳ quan thiên nhiên, xã hội và văn hóa của nước Úc đã mang đến cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ ở các ngành nghề khác nhau. Thậm chí là khi bạn quay về 40.000 năm trước, thì những người thổ dân đã có thể vẽ trên hang đá rồi. Chính vì thế, Úc là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển các cảm hứng sáng tạo nghệ thuật.

Các lựa chọn cho sinh viên du học Úc ngành nghệ thuật

Vậy sinh viên học tập tại Australia sẽ đi đâu để trở thành một nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, ca sĩ, nhạc kịch hay nghệ sĩ xiếc? Tham khảo 2 lựa chọn phổ biến nhất sau đây:

1. Trường Đại học

Một số trường đại học có các trường chuyên ngành chuyên về nghệ thuật biểu diễn, và nhiều trường đại học cũng có những cơ sở uy tín nhất trong nước. Bên cạnh đó, trước khi đăng ký theo học ở bất cứ trường đại học nào, bạn có thể tham gia vào các buổi trình diễn hoặc tới tham quan xưởng nghệ thuật và phòng triển lãm.

Nghệ thuật sáng tạo tại Úc là một trong những lĩnh vực đáng để theo đuổi. Điều kiện du học Úc của một số khóa học này tương đối khó khăn. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung là điều kiện nhập học càng khó thì cơ hội theo đuổi tham vọng càng lớn. Ngoài ra, những cơ sở giáo dục của các trường cũng thường có những phòng trưng bày riêng, nghĩa là bạn sẽ thấy chính mình trong một cộng đồng nghệ sĩ thực sự.

2. Khóa học trong chương trình VET

Các văn bằng Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (VET) khá đa dạng, từ các chứng chỉ cho tới những văn bằng cán sự cấp cao, tuy nhiên một số văn bằng cử nhân VET cũng giảng dạy về nghệ thuật, thiết kế và biểu diễn múa.

Các khóa học trong các chương trình VET nằm trong số những khóa học được săn tìm nhiều nhất trong những lĩnh vực như phương tiện truyền thông, nhiếp ảnh, thiết kế thời trang và hoạt hình. Do đó, các khoá học này cũng rất phù hợp với hình thức đào tạo dựa theo kỹ năng và công nghệ tiên tiến.

Một số trường đào tạo nghệ thuật nổi tiếng tại Úc

1. Đại học La Trobe

Đại học La Trobe (tiếng Anh: La Trobe University) là một viện đại học có nhiều cơ sở đào tạo (campus), tọa lạc ở bang Victoria, Úc. Trường có 3 cơ sở được đặt tại trung tâm Melbourne, Bundoora và tại Bendigo (thành phố lớn thứ 4 của bang Victoria). Được thành lập vào năm 1967, Đại học La Trobe (La Trobe University) hiện nay có khoảng 26.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.500 sinh viên quốc tế. La Trobe được công nhận là trường nằm trong top 10 trường đại học ở Úc và vào năm 2014 được xếp trong top 100 trường đại học trên thế giới. La Trobe có những khóa học đại học và sau đại học với năm khoa chính, bao quát tất cả các lĩnh vực học tập chính. La Trobe được xem là đặc biệt ở những lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, y học, và sinh học.

2. Đại học Griffith - Griffith University (GU)

Đại học Griffith là một trong những trường đại học tiên tiến, năng động hàng đầu của Úc nói riêng và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói chung. Với hơn 37,000 học viên đến từ 122 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và trên 500 khoá học, Griffith hiện đã trở thành một học viện giáo dục đạt chuẩn Quốc tế với khuôn viên và quy mô vào loại hàng đầu của Úc.

3. Đại học Nam Úc (UniSA)

Khoa Giáo dục, nghệ thuật và khoa học xã hội trường đại học Nam Úc ( UniSA) vừa mở thêm một chương trình học mới bắt đầu từ năm 2015 – thạc sĩ ngành nghệ thuật hình ảnh và thiết kế sáng tạo.

Chương trình này là sự kết hợp của những kết quả làm việc trên thực tế được lồng trong những nội dung học thuật. Song song với việc đào tạo kỹ năng phát triển kinh doanh và quản lý tài chính nhằm đảm bảo thành công cho học viên trong lĩnh vực mà họ lựa chọn.

Những lĩnh vực giảng dạy bao gồm: hình ảnh, truyền thông kỹ thuật số và đồ họa, bảo quản sưu tập và thư pháp, hội họa và phác họa. Các phần học khác bao gồm: nghệ thuật công cộng, điêu khắc, dệt may, kính, gốm, trang sức và kim loai.

4. Đại học Bách khoa Queensland (Queensland University of Technology)

Là một trong các trường đại học hàng đầu tại Australia, Đại học Bách khoa Queensland đảm bảo  chất lượng giáo dục và bằng cấp của mình luôn ở mức tốt nhất trên thế giới. Các khóa học nghệ thuật ở đây được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của sinh viên với tiêu chí chuẩn bị cho sinh viên những cơ hội thực hành tốt nhất và mở rộng khả năng thích ứng với nhiều loại công việc trong tương lai. Trường còn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được làm việc với các nghệ sỹ tài năng, các nhà nghiên cứu hàn lâm, các nhà thực tiễn đã đạt được các giải thưởng quốc tế để mở rộng mạng lưới quan hệ và khả năng tìm kiếm việc làm của mình.

6 địa điểm nghệ thuật mà sinh viên du học Úc không thể bỏ qua

1. Sân khấu lớn nhất Nam Bán cầu

Kỷ niệm 30 năm thành lập vào năm nay, Trung tâm Nghệ thuật Melbourne nổi bật với kiến trúc tháp cao 162 mét và vòng váy vàng quấn quanh tượng trưng cho chiếc váy của các vũ công ba lê. Bên trong, Nhà hát của bang là nơi cư trú của sân khấu lớn nhất Nam Bán cầu. Đặt trước 2,085 chiếc ghế đỏ, trần của nó được trang trí với 75 nghìn khối cầu bằng đồng nhỏ. Đây cũng là nhà của bộ sưu tập các trang phục biểu diễn lớn nhất nước Úc, trong đó có những chiếc váy của nữ nghệ sĩ opera người Úc Phu nhân Nellie Melba đến những chiếc quần cộc của ngôi sao nhạc pop Kylie Minogue.

2. Bảo tàng ngoài trời lớn nhất Trái đất

Ở trung tâm sa mạc Úc bạn có thể thấy bảo tàng ngoài trời lớn nhất Trái đất. Năm 2003, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Antony Gormley đã dùng Hồ Ballard để trưng bày những tác phẩm cho môi trường, bao phủ hơn bảy cây số vuông đất khô cằn. Triển lãm gồm 51 bức tượng thép đen như kích cỡ người thật tạo nên một lối đi mà màu đen nhánh của chúng nổi bật trên nền cát trắng của hồ. Những bức tượng theo phong cách trừu tượng này đẹp nhất khi xem vào lúc bình minh hay hoàng hôn.

 

3. Rạp chiếu phim ngoài trời lâu đời nhất trên thế giới

Nếu các bức tường có thể nói chuyện thì có lẽ Nhà hát Mặt trời tại Broome có thể kể cho du học sinh Úc ngành nghệ thuật rất nhiều những giai thoại thú vị.

Trong chiến tranh, các trận lũ và thay đổi xã hội, rạp chiếu phim ngoài trời lâu đời nhất thế giới này là điểm gặp mặt của các cư dân của thị trấn nằm vùng bờ biển Tây Úc từ 100 năm nay. Hiện nay, rạp chiếu phim này vẫn hoạt động và có khả năng chiếu cả phim 3D

4. Đàn organ cơ lớn nhất thế giới

Đó là một biểu tượng kiến trúc nổi tiếng của Úc, nhưng ít người biết rằng bên trong Nhà hát Con sò chứa đựng chiếc đàn organ cơ lớn nhất thế giới. Nó cao 16 mét và rộng 13 mét, có hơn 10 nghìn ống và mất một thập kỷ để dựng. Chiếc đàn Grand Organ được chơi lần đầu tiên bởi một nhạc công Melbourne Douglas Lawrence tháng Sáu năm 1979 và sau đó là những nhạc công quốc tế đến đây cùng dàn nhạc quanh năm.

5. Bức vẽ hình người lớn nhất thế giới

Ở vùng Nam Úc gần thị trấn Marree, bức vẽ người lớn nhất được in cào trên đất. Cao khoảng 4 cây số, hình người này được biết tạo ra từ việc dùng lưỡi cày cạo xuống vùng cỏ để lộ phần đất đỏ bên dưới. Bức vẽ được biết là thể hiện một người Thổ dân Úc cầm một chiếc lao, được nhìn thấy đầu tiên bởi một phi công khi bay qua Finnis Springs năm 1998. Dù thế thì chưa có ai biết tác phẩm này là do ai tạo nên bất chấp nhiều điều tra từng được tiến hành.

6. Nhà hát Úc bị ma ám nhất

Hơn 150 năm nhà hát Princess Theatre đã phục vụ khán giả Melbourne những vở kịch và nhạc kịch nhưng huyền thoại ấn tượng nhất của nó lại xuất phát từ một câu chuyện có thật.

Đó là câu chuyện về hồn ma của Federici – một diễn viên qua đời trong khi biểu diễn thường đến xem các buổi diễn tập và xuất hiện ở trong bóng tối của cánh gà nhà hát. Rất nhiều năm một ghế tại vòng chính của nhà hát vẫn được để ngỏ để dành cho ông mỗi đêm mở màn.

Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học Úc chọn được một ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi học tập Úc.

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học Úc. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học Úc trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

 Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.