Chat

Du học Úc tại Melbourne 2017 - Nơi hội tụ tinh hoa

Bảng xếp hạng do nhóm nghiên cứu các trường đại học thế giới thực hiện (QS World University Rankings). Bảng xếp hạng này được tổng hợp dựa trên 12 tiêu chuẩn bao gồm chất lượng cuộc sống, số lượng các trường đại học được xếp hạng quốc tế, tỉ lệ sinh viên quốc tế và mức sinh hoạt phí vừa phải.

Melbourne là thành phố được xếp thứ tư trong Bảng xếp hạng các thành phố thân thiện nhất dành cho sinh viên chỉ sau Paris, London và Boston đấy các bạn!

Melbourne đạt 95/100 điểm đánh giá về chất lượng cuộc sống và 84 điểm dành cho chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp do các nhà tuyển dụng nhận định.

Theo ông Ben Sowter, người đứng đầu nhóm nghiên cứu QS cho biết: “Kết quả nghiên cứu đã khẳng định nước Úc cung cấp một trong những môi trường học tập tốt nhất trên thế giới”.

Ana Nurul Laila, sinh viên từ Indonesia đến Melbourne để học khóa Thạc sỹ về phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Đại học La Trobe. Cô rất thích những trải nghiệm mình có được tại Melbourne: “Trải nghiệm mà tôi thấy thú vị nhất ở Melbourne là những chiếc xe điện, tôi đã đi du lịch rất nhiều bang trên những chiếc xe ấy. Tôi rất thích đi hết một vòng hành trình trên xe điện, nhờ  đó tôi có thể đến thăm rất nhiều nơi, quan sát và lắng nghe xem nước Úc thực sự như thế nào.”

Khi nhớ lại cảm nhận đầu tiên sau trận đấu của Liên đoàn bóng đá Úc tại sân vận động MCG, biểu tượng của Melbourne, Ana không thể không cười: “Đó là một trận đấu của St Kilda với đội khác mà tôi không nhớ tên. Tôi được một người bạn Indonesia mời đi xem. Bạn ấy đã ở Melbounrce 5 năm và là cổ động viên nhiệt tình của đội St Kilda”.

“Không khí của trận đấu rất sôi động. Thậm chí tôi vẫn còn cảm nhận được điều đó khi ngồi trên xe lửa về nhà. Màu đen và đỏ tràn ngập khắp mọi nơi. Ồn ào và đông đúc. Mặc dù tôi không hiểu luật chơi, thậm chí đến giờ vẫn chưa hiểu nhưng tôi thực sự thích thú. Tôi đã có thể gào thét, la hét, cười trong khi tôi chẳng hiểu luật gì cả”.

Bà Liz Stinson, Giám đốc tuyển sinh quốc tế của Đại học La Trobe cho rằng kết quả của cuộc khảo sát này đã khẳng định lại những kết quả khảo sát trước đó rằng Melbourne là một thành phố đa văn hóa hàng đầu, là nơi tuyệt vời và tốt nhất để sống, học tập, làm việc và giải trí.

Bà Stinson nói: “Các tổ chức sinh viên quốc tế của chúng tôi đóng góp rất nhiều vào việc tạo nên nền văn hóa đa dạng trong đô thị cũng như ngoại ô Victoria. Chúng tôi hi vọng rằng việc quốc tế công nhận thành phố Melbourne là một điểm đến học tập lý tưởng sẽ được các sinh viên hiện tại nhận ra và một lần nữa khẳng định sự lựa chọn thông minh của họ khi đến học tập tại nơi này và tất nhiên trong tương lai, nó sẽ góp phần khích lệ, làm tăng số lượng các sinh viên quốc tế đến học tập tại Đại học La Trobe, Melbourne và khu vực Victoria”.

Tháng 11/2011, hơn 160.000 sinh viên quốc tế từ 165 quốc gia được ghi danh tại các cơ sở giáo dục của bang Vitoria, trong đó có 72.288 sinh viên học đại học, sau đại học và 55.384 sinh viên học các chương trình đào tạo nghề.

 

Trong khi giá trị của đồng đôla Úc đã làm giảm đi nhu cầu học tập của các sinh viên quốc tế thì bảng xếp hạng này đã góp phần củng cố danh tiếng của Melbourne là một trong những điểm đến học tập tốt nhất trên thế giới.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.