Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (028) 6681.5353 - (028) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Monday, 25 September 2017 6:33 PM

Du học Úc với những chuyên ngành đang HOT

Sinh viên đến Úc ngoài việc được học tập tại môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế còn được tạo điều kiện làm thêm hoặc tham gia chương trình thực tập hưởng lương để tích lũy kinh nghiệm cũng như có thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Du học Úc với những chuyên ngành đang HOT 

Úc là đảo quốc trẻ, năng động với tốc phát triển nhanh chóng, môi trường sống có nhiều điều kiện thuận lợi. Văn hóa Úc chính là sự hội tụ của  nhiều nền văn hóa từ khắp các châu lục, tại đây sự bình đẳng, khoan dung, lòng tôn trọng, tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng rất được coi trọng. Vì vậy nước Úc luôn sẵn sàng đón nhận mọi nét đẹp văn hóa của các dân tộc trên thế giới với sự trân trọng và cởi mở. Đó là lý do vì sao chính sách nhập cư tại Úc luôn rộng mở đối với công dân nước ngoài, nhất là đội ngũ sinh viên quốc tế đang có nhu cầu học tập và làm việc tại Úc sau tốt nghiệp.

Nhằm giúp sinh viên quốc tế có điều kiện thuận lợi để đến học tập tại Úc, chính phủ Úc đã đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn trong việc mở rộng visa ưu tiên (SVP) với thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản, không chứng minh tài chính, không cần IELTS, thời gian xét duyệt được rút ngắn. Sinh viên đến Úc ngoài việc được học tập tại môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế còn được tạo điều kiện làm thêm hoặc tham gia chương trình thực tập hưởng lương để tích lũy kinh nghiệm cũng như có thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Chưa kể đến việc cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng, con) được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh và thậm chí là tạo cơ hội định cư cho cả gia đình. Có thể nói, giấc mơ được học tập, làm việc và định cư tại Úc không hề xa vời và hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn là người biết nắm bắt cơ hội.

Mỗi năm, chính phủ Úc luôn cập nhật những ngành nghề đang thiếu nhân lực, được ưu tiên việc làm và có cơ hội định cư cao tại danh sách Skilled Occupation List (SOL). Nắm rõ những thông tin và chọn lựa được một ngành nghề phù hợp từ SOL chính là bước đầu giúp bạn có cơ hội học tập và định cư tại xứ sở kangaroo này. Ngày 01/07/2015, Chính phủ Úc công bố danh sách Chỉ tiêu ngành nghề định cư Úc năm 2015 - 2016. Bạn đang có dự định làm việc và định cư tại Úc. Hãy tham khảo danh sách dưới đây để vạch định hướng đi cũng tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Mã ngành

Tên ngành

Chỉ tiêu

1331

Construction Managers

5640

1335

Production Managers

3582

1342

Health and Welfare Services Managers

1410

2211

Accountants

2525

2321

Architects and Landscape Architects

1650

2332

Civil Engineering Professionals

2970

2531

General Practitioners and Resident Medical officers

3558

2544

Registered Nurses

13872

2611

ICT Business and Systems Analysts

1536

2613

Software and Applications Programmers

5364

2631

Computer Network Professionals

1986

2713

Solicitors

3252

2725

Social Workers

2166

3212

Motor Mechanics

6108

3223

Structural Steel and Welding Trades Workers

4416

3232

Metal Fitters and Machinists

8070

3311

Bricklayers and Stonemasons

1656

3312

Carpenters and Joiners

7290

3322

Painting Trades Workers

2802

3332

Plasterers

1866

3334

Wall and Floor Tilers

1284

3341

Plumbers

5130

3411

Electricians

8772

3421

Airconditioning and Refrigeration Mechanics

1038

3423

Electronics Trades Workers

2076

3513

Chefs

2475

3941

Cabinetmakers

1530

Để biết cụ thể hơn 200 ngành nghề thuộc danh sách SOL, bạn có thể tham khảo tại: http://www.border.gov.au/Trav/Work/Work/Skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists/SOL

Tuy nhiên, SOL luôn được thay đổi và cập nhật tại nhiều thời điểm khác nhau, vì vậy bạn nên thường truy cập vào website Bộ di trú của Úc để cập nhật thông tin chính thức và mới nhất.

Ngoài ra, với những thay đổi trong chính sách di dân diện tay nghề của Úc, sau tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể xin visa định cư tại Úc nếu bạn đảm bảo các yêu cầu mà chính phủ Úc đưa ra. Lựa chọn hình thức di dân theo diện tay nghề, bạn cần tham khảo thông tin về 3 loại visa sau:

• Visa subclass 189 (tay nghề độc lập)

• Visa subclass 190 (tay nghề có bảo lãnh)

• Visa subclass 489 (tay nghề vùng miền – tạm trú)

 

Visa subclass 190 là visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo thang điểm di trú (Points test) và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh. Quyền lợi khi bạn có visa subclass 190:

- Định cư mãi mãi tại Úc.

- Học tập và làm việc ở Úc (nếu dưới 18 tuổi sẽ được phép học trường công miễn phí)

- Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc, nghĩa là sẽ được khám chữa bệnh miễn phí.

- Nộp đơn xin trở thành công dân Úc (nếu như người nộp đơn có đủ tư cách).

- Bảo lãnh người thân đủ điều kiện sang thường trú tại Úc.

Trong khi đó, visa subclass 489 hướng đến những đối tượng có ý định di cư có nguyện vọng được gia đình hoặc chính phủ tiểu bang bảo lãnh. Visa này là visa tạm trú 4 năm, người được cấp visa có thể sống và làm việc tại một vùng miền cụ thể ở Úc. Với khoảng thời gian trên người được cấp visa sẽ có cơ hội để đạt yêu cầu đặt ra theo visa thường trú subclass 887. Quyền lợi khi bạn có visa subclass 489:

- Tạm trú tại Úc trong thời gian 3 năm.

- Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc cùng với gia đình.

Trường hợp bạn không có người thân, không có sự bảo trợ của tiểu bang hay vùng lãnh thổ, visa subclass 189 chính là chìa khóa vàng quyết định cơ hội định cư dành cho bạn. Có trong tay tấm visa này, bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi:

- Thường trú vĩnh viễn tại Úc.

- Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc.

- Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.

- Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.

- Bảo lãnh người thân sang Úc.

- Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Tuy nhiên, nếu đã xin visa định cư tại Úc theo diện tay nghề, bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ Anh ngữ, bằng cấp, ngành nghề của bằng cấp được thẩm định và kinh nghiệm làm việc. Dù là loại visa nào, bạn cũng cần phải đạt từ 60 điểm trở lên trong thang điểm để có thể được mời nộp đơn xin visa định cư.

Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp mang đến thành công cho các bạn sinh viên có mong muốn du học Úc.

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học Úc. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học Úc trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

 

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.