Chat

Hệ thống giáo dục New Zealand

New Zealand là một đất nước có nền giáo dục chất lượng cao với hệ thống giáo dục tiên tiến.

Học sinh, sinh viên quốc tế theo học tại New Zealand sẽ có cơ hội được sống trong một môi trường an toàn với cơ sở vật chất tốt, cơ hội học tập tuyệt vời và dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế chuyên nghiệp. Hệ thống giáo dục New Zealand được chia làm ba bậc học, bao gồm: bậc tiểu học, bậc trung học (Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông) và bậc đại học. New Zealand còn có các trường Anh ngữ, học viện, cao đẳng, các trường công lập và tư thục.

Description: Trình tự và thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin Du học New ZealandGiáo dục đại học:

New Zealand có 39 cơ sở công lập đào tạo bậc Đại học, bao gồm 8 trường Đại học, 22 viện công nghệ và trường bách khoa, 6 trường sư phạm và 3 wananga (cơ sở đào tạo đại học của người Maori). Ngoài ra, New Zealand còn có khoảng 46 tổ chức đào tạo nghề, 895 cơ sở đào tạo tư nhân, và các trường Anh ngữ tư thục. Các trường đại học New Zealand đào tạo các chương trình dự bị đại học, đại học và sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ…) trong nhiều lĩnh vực học khác nhau như Kinh tế, Khoa học và Nghệ Thuật, Y khoa, Xã hội, Kiến trúc, Môi trường... Các trường Đại học New Zealand tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu. Bằng cấp tại các trường đại học của New Zealand được công nhận trên thế giới.

Giáo dục tiểu học và trung học:

Học sinh New Zealand bắt đầu đi học lớp 1 từ năm 5 tuổi và hoàn thành trung học phổ thông năm 18 tuổi, do đó hệ thống giáo dục tiểu học và trung học tại New Zealand có 13 lớp – mỗi lớp học 1 năm. Lớp 13 được xem như là tương đương với lớp dự bị đại học. Các học viên không muốn theo học lớp 13 có thể xin học 1 năm dự bị đại học tại các trường đại học. Học sinh học từ 5-6 môn học/năm, ngoài ra học sinh có thể đăng ký học nhiều hơn 6 môn nếu muốn mà không tốn thêm chi phí. Các trường trung học của New Zealand đào tạo một cách toàn diện cho học sinh từ kiến thức đến thể chất và năng khiếu như vẽ, âm nhạc… nhằm giúp học sinh có cơ hội phát triển tối đa khả năng của mình. Đặc biệt, đối với các trường có du học sinh theo học, thông thường nhà trường còn có thêm dịch vụ hỗ trợ tiếng Anh.

New Zealand có khoảng 50 trường trung học bao gồm cả trường công lập và tư thục. Tất cả các trường dù công lập hay tư thục đều đào tạo theo tiêu chuẩn hệ thống giáo dục chung của New Zealand (NZQA: New Zealand Qualifications Authority). Các trường tại New Zealand thường có 3 loại hình: trường dành riêng cho nam sinh, nữ sinh hoặc trường có cả nam và nữ học chung. Một số trường còn đào tạo International Baccalaureate (chương trình Tú Tài Quốc Tế) cho học sinh.

Description: D:\new-zealand-education-system.gifCác trường Anh ngữ: 

Các trường Anh ngữ của New Zealand hầu hết là các trường tư thục và đào tạo Anh ngữ ở mọi trình độ, từ trình độ sơ cấp đến nâng cao và đào tạo các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Một số trường có chương trình đào tạo Anh ngữ học thuật nhằm giúp du học sinh trang bị đầy đủ kỹ năng Anh ngữ để theo học các chương trình chính khoá ở bậc cao đẳng, dự bị đại học, đại học hoặc sau đại học mà không cần phải thi IELTS hoặcTOEFL.

Viện công nghệ và trường bách khoa: 

Các học viện công nghệ và trường bách khoa tại New Zealand đào tạo chuyên môn, dạy nghề và kỹ năng ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cấp độ chứng chỉ, cử nhân đại học cho đến sau đại học. Có nhiều khóa học toàn thời gian và bán thời gian chiêu sinh nhiều đợt trong năm. Các viện công nghệ và trường bách khoa thành lập theo Bộ luật Giáo dục bổ sung ban hành năm 1989 cũng được xem là thuộc quyền sở hữu của chính phủ.

Trường sư phạm: 

New Zealand được quốc tế công nhận là quốc gia có tiêu chuẩn giáo dục và đào tạo giáo viên chất lượng cao. Các trường có chương trình đào tạo giáo viên Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học, Đại học và giáo dục đặc biệt cho người khuyết tật.

Tìm hiểu thông tin Du Học New Zealand vui lòng liên hệ 0975 950 259 (Ms. Linh) / Email: tuvan1@vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư New Zealand , những quy định mới về Visa New Zealand năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học New Zealand miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.