Chat

Hệ thống giáo dục tại Anh

Hệ thống giáo dục của anh và việt nam có những điểm khác biệt, đặc biệt trong đào tạo đại học và sau đại học. Chính vì vậy, bạn nên biết những kiến thức căn bản dưới đây để chuẩn bị thật tốt hành trang du học anh quốc cho mình.

Sự khác biệt giữa chương trình học tại Anh và Việt Nam có thể là số năm học, mức học phí, thậm chí tên gọi và ý nghĩa của một số thuật ngữ thông thường. Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống giáo dục tại Anh, giúp bạn đỡ phân vân trong quá trình đăng ký sau này.

Chương trình cử nhân (Đại học) toàn thời gian cần ít nhất 3 năm học, trong khi bạn chỉ mất 1 năm để hoàn thành bậc cao học.

Thuật ngữ “Cao đẳng” (college) trong tiếng Anh không giống như cao đẳng ở Mỹ hay Việt Nam. Cao đẳng trong tiếng Anh tương đương với chương trình dành cho học sinh 16 đến 19 tuổi (6 Form school). Chương trình thường kéo dài 2 năm để chuẩn bị cho kỳ thi đại học.

Một năm học thường bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 10 và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải đạt mức chuẩn về tiếng Anh. Một số học viện yêu cầu IELTS 6.0 như tiêu chuẩn đầu của trường. Tuy nhiên mức điểm này cũng phụ thuộc vào chương trình học, vì vậy bạn nên xác minh lại chắc chắn trước khi đăng ký.

Học phí phụ thuộc vào việc bạn là công dân khối EU hay không, cũng như phụ thuộc vào trường và khoá học bạn chọn. Sinh viên EU sẽ trả học phí như sinh viên bản xứ tại Anh (khoảng £8,000-£9,000 cho một năm đại học, và khoảng £6,000 hệ cao học). Với sinh viên không thuộc khối EU, bạn sẽ phải đóng nhiều tiền hơn (hệ cử nhân hay cao học đều mất khoảng £10,000-£13,000). Ngoài ra, bạn sẽ phải chi một khoản học phí lớn hơn đáng kể nếu theo học ngành Y hay L.

Bạn nên nghiên cứu các lựa chọn thật kỹ lưỡng ít nhất 2 năm trước khi lên đường. Khi nộp hồ sơ bạn cũng cần chú ý mốc thời gian khác nhau. Sinh viên EU thường nộp hồ sơ vào tháng 1 trong khi các sinh viên ngoài EU sẽ nộp hồ sơ vào tháng 6. Các trường đại học danh tiếng cũng như các chương trình Luật và Dược cũng mở đơn đăng ký sớm hơn thường lệ.

Tìm hiểu thông tin Du Học Anh vui lòng liên hệ 0975 950 259 (Ms. Linh) / Email: tuvan1@vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Anh , những quy định mới về Visa Anh năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Anh miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.