Chat

Học đại học tại Mỹ trường nào rẻ nhất?

Trường Đại học Bang Arkansas (A-State) được xem là trường đại học công lập có học phí thấp nhất nước Mỹ. Ngoài ra, A-State còn nhận được nhiều bằng cấp trong sự nghiệp giáo dục của trường.

 A. GIỚI THIỆU VỀ DU HỌC MỸ

Du học đã trở thành một xu hướng rất phát triển ở Việt Nam hiện nay, được rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm, nhất là đối với các em học sinh lớp 12 đã hoàn tất chương trình giáo dục trung học phổ thông và đang chờ điểm thi đại học. Là một cường quốc về kinh tế; quân sự; kỹ thuật và công nghệ, nước Mỹ được xem là một trong những nước đứng đầu trong ngành giáo dục, du học Mỹ là ước mơ của nhiều du học sinh Việt Nam trong những năm qua.

Description: http://duhocmy24h.edu.vn/wp-content/uploads/2014/06/du-hoc-my-giup-sinh-vien-hoa-nhap-van-hoa.jpg

Du học Mỹ, ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam.

Giáo dục đại học ở Mỹ hướng tới việc đào tạo sinh viên một cách toàn diện, thể hiện rõ nét nhất trong cấu trúc chương trình học. Thứ nhất, số lớp yêu cầu cho một chuyên ngành học chỉ chiếm khoảng 1/3 tổng số lớp mà sinh viên phải lấy trong cả bốn năm học. Sinh viên còn bắt buộc phải học một số lớp nhất định cho các ngành như Khoa học tự nhiên, Xã hội học, Ngoại ngữ. Một con số không nhỏ sinh viên Việt chọn học hai chuyên ngành khác nhau cùng lúc. Cách phân bố chương trình học như vậy giúp sinh viên tiếp cận với nhiều mảng kiến thức khác nhau và giúp họ thích ứng và hòa nhập nhanh hơn trong cuộc sống và công việc về sau.

B. CHI PHÍ HỌC ĐẠI HỌC TẠI MỸ

Học phí của trường đại học tư luôn cao hơn trường công, nhiều hơn gấp 3-5 lần. Học phí trường công là khoảng $6,000/học toàn phần/năm cho sinh viên trong tiểu bang, trong khi đó trường tư là khoảng $20,000 - $30,000.

Ðối với trường công, học phí cho sinh viên ngoại quốc là khoảng gấp 3 lần so với sinh viên trong tiểu bang. Ðối với trường tư, học phí cho mọi người (kể cả sinh viên ngoại quốc) là giống nhau.

C. SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐẠI HỌC CÔNG VÀ ĐẠI HỌC TƯ TẠI MỸ

Để giáo dục đại học phù hợp với khả năng chi trả của người dân, chính quyền các bang đã lập ra đại học công và liên tiếp trợ cấp cho các trường này. Do nhận được trợ cấp từ chính phủ, trường đại học công thường có học phí thấp hơn so với trường đại học tư.

Các trường đại học tư mặt khác được tài trợ bởi các nhà tài trợ, kinh phí nhà nước cho nghiên cứu, đóng góp của cựu sinh viên, và học phí của sinh viên. Do không được trợ cấp trực tiếp từ chính phủ, nên học phí ở các trường đại học tư ở Mỹ cũng cao hơn nhiều so với trường công. Số lượng tuyển sinh có xu hướng nhỏ hơn so với các trường đại học công và cao đẳng, với khoảng 6.000 sinh viên hoặc ít hơn.

D. VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH

Đối với việc đi làm thêm trong khi còn đi học, các trường đại học Mỹ chỉ cho phép sinh viên 20 tiếng trong trường – còn trong các kỳ nghỉ thì không giới hạn số giờ. Nếu sinh viên Việt Nam ở Mỹ muốn làm bên ngoài, dù lúc đi học hay nghỉ hè, thì phải đăng ký với Cục di trú Mỹ. Luật pháp Mỹ cố ý hạn chế việc sinh viên nước ngoài đi làm ngoài trường đến mức tối đa. Do đó những bạn nào có ngân sách hạn hẹp và cần đi làm nhiều giờ để lo trang trải chi phí khi đang học thì đây là một điều đáng lưu ý.

E. ĐẠI HỌC BANG ARKANSAS (A-STATE): Trường đại học công lập có học phí thấp nhất nước Mỹ

Đại học Bang Arkansas được xem là trường đại học công lập có học phí rẻ nhất tại Mỹ, bằng cấp tại Đại học Arkansas đã được công nhận trên toàn thế giới.

Description: C:\Users\PC\Desktop\1 (2).png

A-State nằm trong Top 20 trường công lập tốt nhất nước Mỹ (Top U.S. Public Schools, theo U.S. News), là trường đại học lớn thứ 2 tại bang Arkansas, được tiểu bang hỗ trợ tối đa về tài chính và học thuật - Arkansas State University thực sự là trường đại học hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên muốn đi du học Mỹ tại những trường top đầu và có uy tín với mức học phí cực thấp, chỉ từ 18,000 – 20,000$/ năm.

1. Học phí:

- Đại học: Học phí bậc đại học tại A-State là $9.600 /năm nếu bao gồm luôn cả tiền bảo hiểm và sinh hoạt phí, tổng chi phí mà sinh viên phải bỏ ra vào khoảng $19.484 cho cả một năm học.

- Thạc sĩ: Học bí bậc Thạc sĩ tại A-State là $8.802 /năm nếu bao gồm luôn cả tiền bảo hiểm và sinh hoạt phí, tổng chi phí mà sinh viên phải bỏ ra vào khoảng $18.612 /năm cho cả một năm học.

Mức học phí quá tuyệt vời phải không các bạn, chắc chắn bạn sẽ không thể nào tìm được trường đại học nào có mức học phí thấp như A-State tại Mỹ.

2. Học bổng:

Chưa hết, để giảm chi phí ban đầu cho du học sinh Việt Nam, Đại học Arkansas còn cung cấp các chương trình học bổng sau:

- A-State đang cấp các suất học bổng $4.000/năm cho các sinh viên quốc tế, mà đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam. Chương trình được áp dụng cho 4 năm học liên tiếp tại trường với điều kiện sinh viên phải có điểm SAT từ 1.600 trở lên.

- Đại học Arkansas cũng đang đề xuất chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam, chương trình hiện đang trong giai đoạn chờ xét duyệt của hội đồng trường ngay khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ thông báo tới các bạn trong thời gian sớm nhất.

Hạn chót nhận hồ sơ xin học bổng:

- Đại học: 15/7/2015

- Sau đại học: 10/7/2015

3. Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 8

 

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Mỹ , những quy định mới về Visa Mỹ năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.