Chat

Học MBA - Cần cân nhắc 10 điều sau

Với những dự định khác nhau, thời gian cũng như chi phí vật chất khác nhau, việc bỏ ra công sức cũng như thời gian để tìm cho mình 1 khóa học MBA ưng ý nhất trở thành một vấn đề vô cùng cần thiết. Dù sao thì có những thứ đối với người này thì là hay nhưng đối với người khác thì lại không thích hợp chút nào. Có rất nhiều lí do giải thích cho hiện tượng đó.

Là một nhà quản lí giàu tham vọng, bạn cần phải biết đâu là khóa học MBA phù hợp với mình, cung cấp cho mình kiến thức cũng như bằng cấp sau này. Bên cạnh việc tìm hiểu về những trường Đại học danh tiếng về đào tạo MBA, bạn cũng nên nghiên cứu xem chương trình học có thể bổ sung cho bạn thêm những kĩ năng còn thiếu hay không. 

Đầu tiên, cần phải nói rằng kĩ năng và trình độ có được thông qua giáo dục phổ thông hoặc nền tảng văn hóa của mỗi người là không giống nhau. Chẳng hạn, sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh sẽ tìm đến những trường có chương trình học thiên nhiều về phát triển kĩ năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy vậy, đối với bạn thì dường như đó là không quá quan trọng vì dù gì kĩ năng tiếng Anh của bạn cũng đạt mức độ tương đối cao rồi. Qua sự so sánh này, bạn cần phải nhận ra sự cần thiết của việc tìm hiểu kĩ xem khóa học MBA của bạn có thật sự mang lại cơ hội nâng cao những kĩ năng mà bạn còn thiếu hay không.

Một vấn đề nữa mà bạn cần lưu tâm đó là khóa học MBA phải hướng đến những mục tiêu vượt ra khỏi định hướng nghề nghiệp thông thường. Thoạt nghe có vẻ khá mâu thuẫn, khi mà các trường kinh doanh trên thế giới luôn tập trung đào tạo sinh viên để định hướng nghề nghiệp tương lai cho họ. Thực tế bạn có thể hoàn toàn tự do lựa chọn những ngôi trường như vậy để học tập, để được định hướng nghề nghiệp và để có cơ hội được làm việc trong những ngành nghề hot hiện nay. Tuy vậy, việc chọn trường mới chỉ là bước đầu tiên trong công cuộc định hướng việc làm sau này. Trong tương lai dài hơn, cái mà bạn cần phải là 1 khóa học kinh doanh bài bản giúp bạn luôn đạt được thành công về cả sự nghiệp lẫn cuộc sống một cách liên tục. Thực tế chỉ ra rằng bạn cần chọn những khóa học MBA mang tính định hướng cả cuộc đời bạn.

1 - Liệu khóa học MBA có mang lại những lợi ích thiết thực cho việc định hướng việc làm?

Để có được sự nghiệp dài lâu đạt yêu cầu cũng như tạo cơ hội thăng tiến, bạn cần phải lựa chọn 1 môi trường học tập phù hợp. Dưới đây là 2 yếu tố mà bạn cần quan tâm để chọn ra môi trường học tập thích hợp nhất:

2 - Nâng cao kĩ năng để vượt qua những thử thách trong công việc

Bước đầu tiên để bạn có thể thực hiện khi bạn đặt ra để tìm trường hoàn hảo là để đạt được một hình ảnh chính xác của các loại thách thức có thể phát sinh trong con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn. Ví dụ, nếu bạn muốn trang bị cho mình những kỹ năng để xử lý các giao dịch quốc tế, sau đó một nền tảng cơ bản về chính sách quản trị doanh nghiệp trong các nền kinh tế khác nhau có thể được giúp đỡ rất nhiều. Lựa chọn một trường có hợp tác với các tổ chức khác nằm ở các quốc gia khác nhau có thể giúp bạn có được thêm tiếp xúc, sự hiểu biết và trình độ chuyên môn để tăng cường thông tin của bạn trong khu vực của bạn quan tâm. Nó là cần thiết cho bạn để suy nghĩ trước và xác định các kỹ năng mà bạn có thể cần ở giai đoạn sau này trong sự nghiệp của bạn, thậm chí nếu không phải ở cấp nhập cảnh.

3 - Mức độ tiếp cận với cộng đồng sinh viên, giảng viên hỗ trợ về việc làm

Một yếu tố khác mà bất kì trường đại học nào có thể ảnh hưởng đến việc định hình sự nghiệp của bạn là liệu trường có cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận cộng đồng các chuyên gia và đồng nghiệp, những người có thể tăng thêm giá trị bản thân bạn theo những cách khác nhau. Cho dù đó là các mỗi quan hệ mà bạn tạo dựng trong năm học hoặc các cộng đồng dạy rằng khi ghi danh vào trường học cung cấp cho bạn truy cập đến, những người này có thể có những đóng góp hết sức giá trị ở mọi giai đoạn trong sự nghiệp của bạn. Trong thực tế, một trường kinh doanh cũng có thể có nhiều kết nối bên thứ ba mà đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện sự nghiệp của bạn về phía trước.

Bạn nên nói chuyện với các sinh viên của trường và các cựu sinh viên để hiểu xem một trường học có thể mang đến môi trường nuôi dưỡng sự nghiệp của bạn và giúp bạn phát triển đến mức ngay trong đúng hướng. Tham dự buổi thông tin học cũng cung cấp cho bạn một cảm giác của môi trường học sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định đúng đắn.

10 yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn 1 khóa MBA:

  1. Danh tiếng của trường

Luôn nhớ rằng nhà tuyển dụng tương lai của bạn đều có xu hướng so sánh ngầm các trường đại học khác nhau để từ đó họ có thể tuyển những sinh viên từ những trường xuất sắc nhất. Theo học tại những trường chất lương tốt trong việc truyền đạt kiến thức cũng như kĩ năng thực tế sẽ tạo cho bạn nhiều lợi thế trong việc theo đuổi công việc mơ ước của mình. Thực tế là sau khi tốt nghiệp từ 1 trường danh tiếng thì bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với những ứng viên khác để đàm phán mức đãi ngộ cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường mỗi cách dễ dàng và thoải mái nhất, kể cả khi thị trường lao động có sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Để biết được bảng xếp hạng các trường, chỉ lướt qua nội dung quảng cáo chương trình đào tạo của từng trường là không đủ. Bạn cũng nên để ý đến những buổi hội thảo của sinh viên liên quan đến chất lượng giảng dạy của từng trường. Hãy thử ghé qua trang web sau để có được cái nhìn tổng thể: http://www.discoverbusiness.us/education/online-mba/ Ngoài ra, 1 cách khác để có được cái nhìn khách quan về chất lượng giảng dạy của từng trường là thông qua thành tích đạt được của các cựu sinh viên.

  1. Điều kiện sinh hoạt của sinh viên

Chất lượng cuộc sống ảnh hưởng rất nhiều để khả năng học tập của sinh viên nói chung cũng như làm sinh viên phấn chấn hơn. Môi trường học tập cạnh tranh sẽ truyền cho sinh viên cảm hứng muốn được tiến bộ dần dần, tuy rằng việc học tập có thể đôi khi trở nên khá căng thẳng. Môi trường học tập đa văn hóa, đa quốc gia sẽ tạo ra cơ hội để sinh viên làm quen với những xu hướng mới, những nền văn hóa mới, từ đó mang đến khả năng làm việc tập thể trong các nhóm làm việc đa văn hóa. Khi sinh viên thật sự muốn hợp tác và có sự hứng thú với môn học, bạn có thể nâng cao hiểu biết và kĩ năng của mình bằng cách bắt đầu chia sẻ những gì mình biết để sau đó nhận được nhiều điều tương tự từ bạn học của mình.

Nếu nhìn cuộc sống sinh viên dưới góc độ thực dụng, những cơ sở vật chất mà bạn được trường cung cấp như hệ thống tài liệu, tư liệu, cơ hội được mở rộng mối quan hệ với bạn học cũng như các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực, sự tham gia tích cực trong lớp học đều là những yếu tố cần phải được xét đến.

  1. Dịch vụ hỗ trợ hướng nghiệp, xin việc cũng như mức lương khởi điểm

Đây là 1 trong những yếu tố cơ bản mà sinh viên các trường kinh doanh thật sự ưu tiên. Dù gì thì việc được nhập học vào 1 trường danh tiếng sẽ mang đến lợi thế cạnh tranh không nhỏ với những đối thủ tiềm năng khác trong thị trường lao động. Hãy kiểm tra xem những dịch vụ hỗ trợ việc làm nào hiện có tại trường, chẳng hạn như hệ thống việc làm thêm dành cho sinh viên trong khuân viên trường, danh sách các công ty tư nhân thường xuyên tuyển nhân lực từ trường và mức lương khởi điểm mà bạn mong muốn sau khi nhận bằng Thạc sĩ MBA. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu xem ở trường có dịch vụ tư vấn việc làm không, đặc biệt khi bạn có sự thay đổi trong mục tiêu việc làm của mình so với ban đầu.

  1. Phương pháp giảng dạy

Sinh viên khác nhau học tập hiệu quả hơn với các kỹ thuật giảng dạy khác nhau. Nếu bạn muốn có một môi trường dạy và đánh giá cấu trúc chặt chẽ, việc lựa chọn một trường học, nơi các phương pháp giảng dạy được theo sau trong cách định lượng hơn cho phép bạn để đo lường sự tiến bộ của bạn một cách dễ dàng. Ngược lại, một môi trường mà việc giảng dạy theo định hướng có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa thực tế cuộc sống của những gì bạn tìm hiểu thêm ứng dụng. Các trường tốt nhất muốn có một phương pháp giảng dạy cân bằng, nơi cả hai kỹ thuật định lượng và trường hợp dựa trên giảng dạy được theo sau tùy thuộc vào đó là tốt nhất cho các đối tượng có vấn đề đang được giảng dạy.

  1. Định hướng Khoa bộ môn

Các nhà nghiên cứu có thể có sự hiểu biết sâu sắc về các khái niệm phức tạp và đối tượng mà giáo viên có thể không có khả năng truyền đạt. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thường thiếu các kỹ năng giao tiếp mà mà giáo viên đã có được trong những năm qua tương tác với sinh viên. Giảng viên có kinh nghiệm nghiên cứu có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn được học chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể mà có thể truyền đạt kỹ năng mà không nhiều người khác có trên thị trường. Nếu bạn muốn đạt được một sự hiểu biết thấu đáo về các khái niệm cơ bản trong toàn bộ ngành học, khoa có tỉ lệ lớn giảng viên so với nhà nghiên cứu có thể là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

  1. Danh tiếng của Khoa bộ môn

Danh tiếng của trường có thể phát sinh từ một số yếu tố không được kết nối trực tiếp đến chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên, đây là một khía cạnh quan trọng đối với bạn vì nó tác động đến mức độ hiệu quả mà bạn có thể đạt được trong các môn học bạn đã chọn. Đây là lý do tại sao, bên cạnh danh tiếng của trường, bạn cũng nên cân nhắc đến danh tiếng của các khoa bộ môn và chất lượng giảng dạy được cung cấp.

> 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DỄ TÌM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP Ở ANH

  1. Chi phí ròng

Hỗ trợ tài chính có thể có sẵn cho các nghiên cứu trường B của bạn, nhưng ngay cả như vậy, nó có thể là một khoản đầu tư khá tốn kém. Tổng chi phí của việc lấy bằng quản lí của bạn cần phải được nghiên cứu kĩ trước khi đăng kí nhập học cho khóa học. Hãy chọn lọc ra 3-4 trường cung cấp các lợi ích tương tự và so sánh chi phí ròng của họ để xác định lựa chọn lý tưởng của bạn.

  1. Sỉ số lớp

Quá nhiều học sinh trong mỗi lớp làm loãng sự chú ý của giảng viên đối với từng sinh viên một. Giáo viên có thể chỉ đơn giản là không có thời gian để giải quyết những mối quan tâm của mỗi cá nhân và điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập đáng kể nếu các sinh viên đến tỉ lệ giáo viên là thực sự không cân xứng. Tuy nhiên, quá ít sinh viên có nghĩa rằng bạn có ít cơ hội để học hỏi từ các đồng nghiệp của bạn, hiểu những quan điểm khác nhau. Trong thực tế, một lớp học với một số học sinh thường bắt chước các môi trường công ty, nơi mà một số người có quan điểm rất khác nhau phải được xử lý một cách thân thiện. Một tỷ lệ giáo viên sinh viên lý tưởng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc khi chọn trường.

  1. Ưu đãi tài chính

Học bổng được cung cấp bởi các trường học là một yếu tố chính để xem xét về khía cạnh này. Học bổng toàn phần có thể giảm bớt học phí cho bạn một cách đáng kể. Tuy nhiên, một trường đại học mà cung cấp chất lượng giảng dạy cao với chi phí thấp sẽ cho phép bạn hoàn thành khóa học mà không quá lo lắng về gánh nặng nợ tiền học. Học bổng không nên là yếu tố ảnh hưởng duy nhất đến quyết định của bạn có chọn trường này hay loại trường kia hay không, tuy vậy nó cần phải được xem xét đến khi kết hợp với các yếu tố khác.

      10. Dự định hay mục tiêu 

Việc lựa chọn học bậc học cao hơn thường vì tính chất công việc cần có bằng cấp cao hơn để thăng tiến, nhưng 1 số khác lại đi học bởi muốn có sự thay đổi trong môi trường mới tại 1 quốc gia tiên tiến và phát triển hơn. Hay vì đầu tư cho tương lai với những dự định lớn lao hơn. 

Quyết định ghi danh vào một chương trình MBA cụ thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ thành công bạn có thể có trong con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn. Trong thực tế, nó tác động đến toàn bộ cuộc sống của bạn bằng cách cho bạn tiếp xúc với các đồng nghiệp và các chuyên gia những người có thể định hình cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, cho rằng quyết định này có một số tác động dài hạn lớn cho bạn, điều quan trọng là phải xem xét, cho biết trường và chương trình mà bạn chọn phải phù hợp với mục tiêu và kế hoạch tương lai của bạn. Tiếp đến là giai đoạn quan trọng của việc xác định đúng trường mà có giá trị phù hợp thương hiệu, chất lượng nhiên, môi trường để đưa bạn đi đúng hướng cho sự nghiệp mơ ước của bạn. Bao thanh toán trong tất cả những cân nhắc đúng sẽ giúp bạn thực hiện một quyết định đúng đắn trong lĩnh vực này có thể cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh hàng trăm sinh viên, những người sẽ được bước vào đấu trường chuyên nghiệp cùng các bạn.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Anh , những quy định mới về Visa Anh năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Anh miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.