Chat

Hướng chiến lược mới của chương trình định cư tại Manitoba năm 2018

Trong hệ thống các tỉnh bang của Canada, Manitoba là một lựa chọn tuyệt vời để sinh viên quốc tế đạt được các mục tiêu giáo dục cao nhất của mình tại Canada. Hệ thống giáo dục và các trường đại học tại tỉnh này đều được quốc tế công nhận, với các chương trình giảng dạy tiến bộ, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo sư hạng nhất

Tổng quan về Manito

Trong hệ thống các tỉnh bang của Canada, Manitoba là một lựa chọn tuyệt vời để sinh viên quốc tế đạt được các mục tiêu giáo dục cao nhất của mình tại Canada. Hệ thống giáo dục và các trường đại học tại tỉnh này đều được quốc tế công nhận, với các chương trình giảng dạy tiến bộ, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo sư hạng nhất. Mệnh danh là “tỉnh bang thân thiện”, Manitoba có một cộng đồng xã hội đa văn hóa và luôn cởi mở chào đón những người bạn mới. Thêm vào đó, Manitoba được xem như là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn trong phát triển lực lượng lao động thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư. 

Sinh viên quốc tế có nhiều ưu đãi hơn khi chọn Manitoba là nơi bắt đầu con đường học tập và định cư của mình. 

Lý do học tập tại Manitoba

• Nằm ở trung tâm Bắc Mỹ, thuận tiện di chuyển đến các thành phố như Vancouver, Toronto và Chicago chỉ với 2-3 giờ đi.

• Là một tỉnh thân thiện, đa dạng về văn hóa. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến sống ở Manitoba tạo nên nhiều cuộc gặp gỡ văn hóa. Nhiều hoạt động văn hóa và giải trí thú vị

• Chất lượng giáo dục ở mọi cấp độ đều đạt tiêu chuẩn cao nhất. Bằng cấp và chứng chỉ được quốc tế công nhận, các lớp học hiện đại và các cơ sở nghiên cứu, và các giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp.

• Chi phí sinh hoạt và học phí thấp, bên cạnh đó, tỉnh còn có một số học bổng và cơ hội làm việc phù hợp hơn so với các tỉnh trung tâm khác của Canada. Sinh viên được phép làm việc trong khi học và sau khi tốt nghiệp.

• Sinh viên được bảo vệ bởi Đạo luật Giáo dục Quốc tế trong thời gian đi du học Canada, có bảo hiểm sức khỏe miễn phí.

• Thẩm định mức độ ưu tiên cho tình trạng thường trú của sinh viên tại Canada.

Chiến lược mới của chương trình định cư tại Manitoba

Các cử nhân quốc quốc tế của những trường học tại Manitoba sẽ nhận được nhiều lợi ích từ những thay đổi trong chương trình định cư nhanh của bang Manitoba - MPNP; sẽ được làm mới lại từ bây giờ đến cuối năm 2018.

MPNP là viết tắt của chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba (Manitoba Provincial Nominee Programme), là chương trình tìm kiếm nhân viên có tay nghề, doanh nhân và gia đình của họ có ý định và khả năng thành công trong việc định cư và thành lập kinh tế tại Manitoba như những người thường trú. Chương trình này được ban hành dựa trên tình trạng thiếu nhân công tại tỉnh Manitoba. Chính quyền vùng này sẽ lựa chọn những lao động có kỹ năng tốt, thuộc nhóm ngành đang thiếu hụt tại Manitoba, qua đó đề cử cấp visa định cư vĩnh viễn, giúp họ ổn định cuộc sống và làm việc tại nơi đây.

Một điểm mới của MPNP là một diện mới gọi là Diện Đào tạo Quốc tế (IES) – dự kiến mở vào tháng 04/2018. Nhắm vào những cử nhân ngành Khoa Học, Công nghệ, Xây dựng và Điện toán (STEM) tại những học viện hậu trung học Manitoba. Thời hạn cho hạng mục trên là tạm thời và có thể thay đổi. Thông qua diện này, các cử nhân STEM phù hợp – đặc biệt những ai đã đăng ký các chương trình thực tập cung cấp kinh nghiệm làm việc thuộc các lĩnh vực STEM – sẽ được “tận hưởng” những đề cử theo lộ trình nhanh của MPNP. 

Đối với các cử nhân đã có job offer theo ngành nghề nằm trong danh sách có nhu cầu mới đưa ra, thì điều kiện làm việc với thời hạn 6 tháng trước khi nộp đơn đăng ký MPNP sẽ bị huỷ bỏ. 

 

Các cử nhân quốc quốc tế định cư tại Manitoba sẽ nhận được nhiều ưu đãi

Dù việc Con đường Việc làm Nghề nghiệp của diện IES sẽ hướng tới cử nhân quốc tế, những người đang theo học tại trường hậu trung học Manitoba, nhưng có thể sẽ có những hướng định cư khác dành sẵn cho sinh viên quốc tế đang quan tâm đến việc định cư lâu dài tại Manitoba. 

Chương trình Lao động tay nghề đổi mới trong Diện Manitoba sẽ đưa ra Con đường Kinh nghiệm Làm việc Manitoba thông qua những chương trình mà cử nhân quốc tế từ các tỉnh bang khác tại Canada cân nhắc.

Những thay đổi và những lợi ích tiềm năng của MPNP đối với sinh viên quốc tế:

MPNP LÀM MỚI

LỢI ÍCH DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

IES – Con đường Việc làm Nghề Nghiệp

Các sinh viên quốc tế quan tâm đến việc nộp đơn xin định cư Manitoba sẽ không còn được yêu cầu thời gian làm việc 6 tháng trước khi nộp đơn xin MPNP.

Danh sách nghề nghiệp đang có nhu cầu

Đề cử nhanh hơn đối với những cử nhân quốc tế thuộc các chương trình STEM.

Các cử nhân hậu trung học đã tìm được công việc dài hạn thuộc những ngành nghề đang được yêu cầu sẽ không còn được yêu cầu làm việc trong 6 tháng trước khi nộp đơn xin MPNP.

Lao động tay nghề theo diện Manitoba -Con đường Kinh nghiệm Làm việc Manitoba

Mở cho những cử nhân quốc tế của các cơ sở giáo dục hậu trung học tại Manitoba và đang làm việc trong những ngành không thuộc danh sách nghề nghiệp đang có nhu cầu.

Mở cho những cử nhân quốc tế đến từ các tỉnh bang khác thuộc trong các ngành thuộc danh sách ngành nghề yêu cầu của Manitoba, những người đã làm việc toàn thời gian ít nhất 1 năm tại tỉnh bang này ở những vị trí hợp lệ.

Diện IES mới này sẽ giúp sinh viên quốc tế học tại Manitoba có thể xây dựng sự nghiệp và sinh sống tại tỉnh bang này. Chiến lược làm mới chương trình định cư tại Manitoba với mục tiêu giảm bớt gánh nặng quy trình định cư lên cử nhân và sinh viên quốc tế, những ứng viên đã đạt được nhiều kỹ năng cần thiết nhất định và đã dần gắn bó với thị trường lao động và cộng đồng địa phương.

 

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.