Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (028) 6681.5353 - (028) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Friday, 20 October 2017 4:33 AM

Hướng dẫn Visa đi Úc cho du học sinh kèm người thân

Thông tin 4 loại visa đi Úc: visa phụ thuộc nộp hồ sơ cùng du học sinh, visa đoàn tụ nộp sau khi du học sinh đã có visa, visa thăm thân và visa giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi.

Nằm trong các chương trình chào mừng Diễn đàn du học Úc 2013, bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thủ tục xin visa Úc cho tất cả các trường hợp người thân của du học sinh mong muốn sang Úc.

1.Thủ tục visa du học Úc đưa vợ/chồng và con đi cùng

Với loại visa này, các thông tin của vợ/chồng và con dưới 18 tuổi được cung cấp cùng form 157A và form khai nhân thân của du học sinh. Vì người phụ thuộc đi cùng được hưởng bậc xét giống như du học sinh nên hầu hết trường hợp này đều chọn đi học theo visa bậc xét ưu tiên để giảm thiểu tối đa yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính.

Các quyền lợi người phụ thuộc được hưởng gồm có:

Vợ/chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 40h/2 tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và không giới hạn thời gian nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.
Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sỹ. Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

Các lưu ý đặc biệt khi làm hồ sơ visa cả gia đình:

Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc
Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên
Cần đáp ứng các yêu cầu về tài chính phù hợp với bậc xét của du học sinh.

2. Thủ tục visa đoàn tụ cho vợ/chồng và con của du học sinh

Đây là loại visa cho phép người phụ thuộc sang Úc đoàn tụ sau khi du học sinh đã được cấp visa. Ngoài form 157A, người phụ thuộc cần hoàn thành thêm form 919 khi xin visa này. Về quyền lợi và độ dài visa, trường hợp này tương tự trường hợp đầu tiên đã nêu. Yêu cầu về chứng minh tài chính và số tiền phụ thuộc vào bậc xét visa của du học sinh. Quy định về số tiền chứng minh gồm có: học phí của du học sinh, sinh hoạt phí của du học sinh – 18.610 AUD, sinh hoạt phí của vợ/chồng – 6.515 AUD, sinh hoạt phí của con đầu tiên – 3.720 AUD, sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi – 2.790 AUD, học phí của con – 8.000 AUD, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.

3. Thủ tục visa thăm thân

Nếu như hai loại trên là visa phụ thuộc, thì loại này là một dạng của visa du lịch, dành cho người thân của du học sinh. Visa được cấp thời gian ngắn và chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc. Để xin visa này, cần phải có thư của trường, đồng ý mời người thân sang Úc thăm du học sinh. Nếu du học sinh đã từng mời người khác và người đó vi phạm pháp luật Úc, du học sinh không được quyền mời thêm bất kỳ người nào khác.

Với từng trường hợp cụ thể, đại sứ quán có thể yêu cầu người xin visa thăm thân mua trái phiếu (được hiểu như một khoản tiền đặt cọc) từ 5.000 AUD – 15.000 AUD trước khi có quyết định cấp visa. Số tiền này được hoàn trả nếu người được cấp visa rời Úc trước khi visa hết hạn và tuân thủ pháp luật Úc.

Thủ tục visa giám hộ du học sinh:

Đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi, yêu cầu bắt buộc phải có người giám hộ. Gia đình du học sinh có thể lựa chọn dịch vụ giám hộ của trường hoặc cha mẹ trực tiếp sang Úc bảo trợ cho con đến lúc đủ 18 tuổi.

Loại visa này yêu cầu bắt buộc chứng minh tài chính cho con và cha mẹ đi cùng. Trong suốt thời gian giám hộ, cha/mẹ không được đi làm thêm. Với loại visa này, cha/mẹ có thể đưa người con khác, dưới 6 tuổi đi cùng.

Quy định về chứng minh tài chính với visa này như sau: sinh hoạt phí của người bảo trợ – 18.610 AUD, sinh hoạt phí của con dưới 6 tuổi đầu tiên – 3.720 AUD, sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi – 2.790 AUD, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của người bảo trợ và toàn bộ người phụ thuộc.

Tìm hiểu thông tin Du Học Úc vui lòng liên hệ 0975 950 259 (Ms. Linh) / Email: tuvan1@vietfuture.edu.vn

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Để tìm hiểu thêm về các chương trình du học, visa du học, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Đăng ký tư vấn du học trung học tại Canada miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

** Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE đều hoàn toàn miễn phí **

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan2@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.554 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trân trọng!

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.