Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (08) 6681.5353 - (08) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Wednesday, 20 September 2017 4:28 PM

Hướng dẫn xin visa du học Canada

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các thủ tục bạn cần làm để xin visa du học Canada.

Với những sinh viên quốc tế, visa là điều kiện tiên quyết để có thể trải nghiệm môi trường học tập ở Canada. Bạn phải đăng ký visa trực tuyến tại trang chủ của Bộ Quốc tịch và Di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada – CIC). Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc nộp hồ sơ bằng giấy. Ngay khi bạn nhận được thư mời học của một trung tâm đào tạo được công nhận tại Canada, bạn có thể đăng ký visa cho mình.

Người có quốc tịch Việt Nam muốn xin được visa các nước khác không hề dễ, đặc biệt là Canada. Bạn phải vô cùng cẩn thận trước khi quyết định nộp hồ sơ vì nếu như bạn bị LSQ Canada từ chôi, xem như bạn đã mất 50% cơ hội được nhận visa Canada. Các bạn nên đến các công ty chuyên làm dịch vụ du học để nhờ sự giúp đỡ.

Bên dưới là những hướng dẫn cần thiết để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin visa du học Canada:

1. KIỂM TRA TƯ CÁCH

Bạn sẽ được yêu cầu làm một bảng câu hỏi ngắn để xác nhận rằng bạn đủ tư cách để xin visa. Bạn sẽ được hỏi về lý do theo học tại Canada, về xuất xứ của bạn và một vài thông tin cá nhân khác. Sau khi hoàn tất bảng câu hỏi, bạn sẽ được thông báo rằng mình có đủ tiêu chuẩn hay không.

2. SAU ĐÓ…

Bạn sẽ phải trả lời thêm một số câu hỏi khác, bao gồm các câu hỏi về tiền án – tiền sự, về người thân đi chung và về những khoản hỗ trợ học tập mà bạn đã được nhận trước đó (nếu có). Bạn có thể xem lại và thay đổi câu trả lời của mình.

Ở phần cuối, bạn sẽ được cấp một mã tham chiếu cá nhân, một danh sách các giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp – hai ngôn ngữ chính ở Canada), hướng dẫn đăng kí và các thủ tục khác. Bạn cần ghi chú lại mã tham chiếu cá nhân cho mình hoặc in ra nếu thấy cần thiết.

3. CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Các ứng viên cần cung cấp thư mời học của một trường đại học được công nhận tại Canada. Trong một vài trường hợp, ứng viên cần cung cấp hình chân dung hoặc dấu vân tay tuỳ thuộc vào quốc gia nơi họ sinh sống. Bạn cũng cần phải nộp giấy khám sức khoẻ và giấy tờ chứng minh bạn không có tiền án – tiền sự (nếu cần thiết). Cũng giống như các quốc gia khác, bạn cần chứng minh tài chính của mình thông qua giấy chứng nhận của ngân hàng, bằng chứng cho các khoản chi tiêu về nhà ở, học phí và học bổng. Hiện tại, bạn cần chứng minh rằng mình có thể bỏ ra 10,000 dollar Canada mỗi năn để phục vụ việc học tập và sinh hoạt.

4. ĐĂNG KÝ

Bạn cần đăng kí một “chứng thư điện tử” (hay còn gọi là “chìa khoá”) để giúp bạn truy cập dịch vụ trực tuyến MyCIC, nơi mà bạn sẽ nộp hồ sơ của mình. Sau đó, bạn phải tải lên các giấy tờ cần thiết, kiểm tra lại hồ sơ của mình, thanh toán phí trực tuyến bằng thẻ tín dụng và hoàn tất việc đăng kí. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo hồ sơ của bạn đã được đăng kí thành công, và CIC sẽ gửi thư xác nhận tới tài khoản MyCIC của bạn.

5. SAU KHI HỒ SƠ ĐƯỢC HOÀN TẤT…

Bạn sẽ nhận được một thư giới thiệu (kèm theo visa tạm trú trong một số trường hợp). Trước khi nhập cảnh vào Canada, bạn cần phải xuất trình các giấy tờ này kèm theo hộ chiếu. Bạn cũng cần mang theo bản gốc (hoặc bản sao) các tài liệu trong hồ sơ của mình. Sau khi quá trình nhập cảnh hoàn tất, bạn sẽ được cấp giấy phép để theo học tại đây.

6. PHÍ ĐĂNG KÍ

Phí đăng kí visa ở Canada hiện nay vào khoảng 150 dollar Canada. Đây chỉ là phí cơ bản, và trên thực tế bạn có thể phải trả thêm khi nộp và kiểm tra hồ sơ của mình. Khoản phí này sẽ được thông báo đến bạn trước khi bạn thực hiện việc chi trả và hoàn tất hồ sơ.

7. PHỎNG VẤN

Trong một vài trường hợp, bạn có thể sẽ được yêu cầu tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng visa Canada tại nước của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ được cung cấp thông tin và hướng dẫn chi tiết.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Canada các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan2@vietfuture.edu.vn, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.554. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE / Sưu tầm

www.vietfuture.edu.vn

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.