Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (08) 6681.5353 - (08) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Thursday, 21 September 2017 4:54 AM

Làm sao xin visa người giám hộ cho học sinh tại Úc

Úc là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về kinh tế đặc biệt là chất lượng giáo dục thế nên hiện nay Úc trở thành một điểm lý tưởng để du học của các bạn trẻ. Ngoài việc đảm bảo tài chính, vốn tiếng anh và kế hoạch học tập rõ ràng thì đối với du học sinh từ 6 -18 tuổi bắt buộc phải được sắp xếp giám hộ (người thân hoặc nhà trường) trong suốt thời gian học tại đây.

1.      Dành cho đối tượng nào?

 

Visa giám hộ 580 dành cho những cá nhân có mối quan hệ ruột thịt (cha, mẹ, cô, dì, chú bác, anh, chị, ông bà..) tại Việt Nam hoặc Úc để theo dùng du học sinh dưới 18 tuổi dự định học tập tại Úc. Như vậy các cá nhân trực hệ với học sinh tại Việt Nam sẽ được làm visa giám hộ 580.

2.     Cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp visa?

-       Người giám hộ phải trên 21 tuổi

-       Có người thân tức là du học sinh dưới 18 tuổi có mối quan hệ huyết thống.

-       Chứng minh tài chính bao gồm: học phí, phí sinh hoạt của học sinh và người giám hộ. Hiện nay, mức sinh hoạt phí cần chứng minh cho người giám hộ là khoảng 18.610 đô Úc/năm.

-       Cần nắm rõ các quy định của Bộ di trú đối với người giám hộ như: không được đi làm thêm, tuân thủ tất cả các quy định hiện hành tại Úc.

-       Trong suốt thời gian ở Úc, người giám hộ phải mua bảo hiểm theo đúng quy định.

-       Người giám hộ không có tiền án tiền sự về mặt pháp luật, đảm bảo sức khỏe và một số điều kiện khác.

3.      Người được cấp visa này có những quyền lợi gì?

-    Tạm trú tại Úc: được ở lại Úc với du học sinh đi học và ở tối đa đến khi du học sinh tròn 18 tuổi.

-     Được học bất kỳ khóa tiếng anh ELICOS ngắn hơn 20 giờ/tuần miễn là trong thời gian visa còn hiệu lực.

-    Đem theo người thân trong gia đình sang Úc: chỉ khi con bạn dưới 6 tuổi và thỏa mãn được các điều kiện cho phép.

 

4.      Thủ tục xin visa như thế nào?

-    Ngoài những giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu…bạn cần nộp bằng chứng để chứng minh mối quan hệ giữa bạn và du học sinh, bằng chứng tình trạng hôn nhân (chứng nhận kết hôn/độc thân hoặc quyết định ly hôn), thư ủy quyền của cha/mẹ du học sinh, bằng chứng về công việc làm hiện tại (nếu đang đi làm). Điền đầy đủ các mẫu đơn bắt buộc.

-    Nếu có con nhỏ bạn phải chứng minh được là bạn đã sắp xếp chỗ ăn ở và chăm sóc sức khỏe cho những người con còn phụ thuộc ở lại Việt Nam.

-    Bằng chứng đã mua Bảo hiểm y tế dành cho du khách nước ngoài (OVHC).

-    Bằng chứng khả năng tài chính cho bạn và du học sinh trong suốt quá trình ở Úc.

-    Ngoài ra, nếu bạn đã từng lưu trú tại bất kỳ nước nào khác và có tổng số thời gian lưu trú tại các nước đó từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua, kể từ khi đủ 16 tuổi, thì phải nộp bản chính phiếu lý lịch tư pháp do các nước đó cấp.

5.      Lệ phí, thời gian xét duyệt và cách thức trả lời trả lời phỏng vấn với Lãnh Sự Quán?

-          Theo như hiện nay mức lệ phí cho hồ sơ xin thị thực visa 580 bạn cần phải trả là: 9.977.000VNĐ

-          Thời gian xét duyệt diện thị thực 580 thì sẽ phụ thuộc vào mức độ xét duyệt của du học sinh.

-          Sau khi nộp sơ có khả năng bạn sẽ được viên chức Lãnh sự phỏng vấn qua điện thoại: nhân viên xét hồ sơ tại Tổng Lãnh sự Úc sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bạn để xét xem bạn có thật sự sang Úc là vì muốn giám hộ cho con/cháu hay vì mục đích khác. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ hồ sơ liên quan để viên chức lãnh sự có thể xem xét hồ sơ một cách dễ dàng hơn.

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp mang đến thành công cho các bạn sinh viên có mong muốn du học Úc.

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học Úc. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học Úc trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.