Chat

Làm thế nào để có ký ức đẹp trong khi du học

Du học chắc chắn là cột mốc ý nghĩa nhất với tất cả các du học sinh. Bên cạnh việc học tập, các bạn hãy tranh thủ dành thật nhiều thời gian trải nghiệm cuộc sống để khoảng thời gian này không lãng phí nhé!

 Làm những điều mình thích

 

Bạn không cần cố ép mình làm điều gì đó giống mọi người. Có thể bạn sẽ cảm thấy áp lực khi chẳng tìm thấy một hoạt động ngoại khóa nào phù hợp với bản thân. Nhưng điều đó chẳng thành vấn đề!

Khoảng thời gian đại học, hãy đặt những đam mê của chính bạn lên hàng đầu, làm bất cứ việc gì bạn thích. Thậm chí, nếu bạn sử dụng quỹ thời gian của mình để tập trung cho việc học, đi ăn uống cùng bạn bè, khám phá đó đây hay đọc sách, tất cả đều cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Tìm một công việc làm thêm

Đây không còn là một lựa chọn nữa, bởi một công việc làm thêm trong khoảng thời gian đại học là điều cần thiết cho bất kỳ sinh viên nào. Hãy cố gắng tìm những công việc liên quan đến nghề nghiệp tương lai của bạn. Nó không chỉ giúp “làm đẹp” thêm cho CV mà nó còn mang tính chất như một cuộc thử nghiệm.

 

Bạn có thể bắt đầu công việc tại Hội Sinh viên trong trường. Ở đây, bạn có thể gặp rất nhiều người bạn có chung ý tưởng để thực hiện một sự kiện nào đó. Chẳng hạn, cùng nhau tổ chức một buổi trượt tuyết hay tổ chức một sự kiện gây quỹ. Có vô vàn cách để tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên ngành của bạn.

Các trung tâm hỗ trợ việc làm tại các trường đại học cũng là địa điểm lý tưởng để bạn bắt đầu tìm kiếm công việc cho mình. Thông thường, những nhân viên ở đó sẽ giới thiệu cho chúng ta những nơi mà chúng ta ít ngờ đến nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý tới các quy định của nhà trường về việc làm thêm. 

Tham gia câu lạc bộ thể thao

Dù bạn chỉ là “tay ngang” hay thậm chí đã chơi chuyên nghiệp cho bất kỳ CLB thể thao nào thì những CLB thể thao trong trường đại học vẫn là nơi đáp ứng mọi trình độ. Đây là cách tuyệt vời để bạn gặp gỡ những người bạn mới trong những tuần học đầu tiên.

Thế nhưng, nếu bạn không thực sự hứng thú với hoạt động thể thao, hãy tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng!

Tham gia vào các hoạt động cộng đồng

Có rất nhiều lựa chọn khi bạn muốn tham gia vào những hoạt động mang tính cộng đồng. Bạn có thể tham gia làm báo trường, gia nhập CLB Kịch hay chạy một sự kiện để gây quỹ từ thiện.

Nếu bạn đang theo học chuyên ngành Ngôn ngữ, hãy tích cực tham gia vào Hiệp hội Sinh viên. Bạn sẽ phải “xoay” như chong chóng để thích ứng với các hoạt động sôi nổi ở đó. Đừng cảm thấy áp lực khi đối diện với những thành viên kỳ cựu mà từ chối những cơ hội có thể giúp bạn hòa nhập nhanh hơn nhé!

Làm tình nguyện

Thay vì liên tục ngồi lì trong thư viện học bài với cảm giác cô đơn, bạn có thể ra ngoài gặp gỡ nhiều người thông qua các hoạt động từ thiện. Làm việc tốt sẽ khiến bạn hạnh phúc và nhất định sẽ khiến cho cuộc sống của những người được bạn giúp đỡ trở nên ý nghĩa.

Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự muốn tham gia tình nguyện và có trách nhiệm với nó. Bởi làm tình nguyện, đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên ra ngoài vào những ngày lạnh giá nhất.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư New Zealand , những quy định mới về Visa New Zealand năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học New Zealand miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.