Chat

Làm thế nào để du học sinh có thể tham gia thực tập có lương?

Kỳ thực tập có lương Co-op (Cooperative Education Program) là điều mong muốn của nhiều du học sinh. Làm sao để tham gia chương trình này một cách hiệu quả?

Theo trang StudyUSA, tại Mỹ, thực tập có lương là việc không còn xa lạ với sinh viên. Hơn 900 trường ĐH và CĐ của Mỹ cung cấp các chương trình Co-op. Đây là sự hợp tác giữa các trường ĐH và các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Tại một số trường ĐH ở Mỹ, mỗi sinh viên phải hoàn thành chương trình này để tốt nghiệp. Mỗi sinh viên được chỉ định một cố vấn hợp tác và được khuyến khích gặp điều phối viên thường xuyên. Tất cả sinh viên được khuyến khích tham dự một hội thảo để chuẩn bị cho kỳ Co-op. 

Chính phủ Mỹ cho phép sinh viên quốc tế có visa F-1 làm việc đến 12 tháng trong chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa (Co-op đủ điều kiện trong thể loại này) trước khi lấy bằng cử nhân. Trên thị trường lao động, các doanh nghiệp cũng thường đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp đã tham gia Co-op. Nhiều người nhận được lời mời làm việc toàn thời gian sau khi thực tập.

Kỳ thực tập có lương Co-op (Cooperative Education Program) là điều mong muốn của nhiều du học sinh.

Theo bà Vũ Thị Hải Anh, Phụ trách tuyển sinh khu vực Đông Á Trường Algonquin College, Canada, có rất nhiều mô hình kết hợp học tập tại trường với thực hành, thực tập tại các công ty, tổ chức, gọi chung là Work Integrated Learning (WIL). WIL có nhiều hình thức khác nhau, tổng thời lượng không được vượt quá 50% thời gian thực học. Đó là thực tập, làm việc tại các công ty, có thể được trả lương hoặc không, thời hạn thường từ 1 tới 3 tháng (internship); Thực tập, làm việc tại các công ty, thường không được trả lương, thời gian thường khoảng trên dưới 1 tháng (Work/Field Placement); Thực tập nghiên cứu dự án cho trường hoặc các công ty, tổ chức, thường không được trả lương, thời gian thường khoảng trên dưới 1 tháng (Applied Research/Project); Thực tập tại các cơ sở y tế, trường học, công sở…, không được trả lương, có thể thực hiện nhiều hơn một lần, thời gian khác nhau tùy theo chương trình (Practicum). 

Bên cạnh đó là chương trình thực tập, làm việc tại các công ty, tổ chức được trả lương, thời hạn mỗi kỳ thực tập là một học kỳ 4 tháng (Co-op). Có thể có back-to-back Co-op tức là kỳ thực tập thứ hai, hoặc thậm chí thứ ba, tùy chương trình. Một số học sinh có thể được công ty nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp vì đã chứng tỏ được năng lực làm việc được với công ty sau kỳ Co-op và công ty có nhu cầu tuyển dụng.

 Theo: Tú Sơn (Báo Thanh Niên)

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Mỹ , những quy định mới về Visa Mỹ năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.