Chat

Lợi ích khi chọn trường PTTH tư thục Úc

Dù học ở bậc học nào và Quốc gia nào trên Thế Giới chúng ta đều sẽ dễ dàng nhận thấy có hai hình thức đào tạo để đáp ứng cho yêu cầu của từng gia đình là Trường Công Lập và Tư Thục, trong bài trước chúng ta đã tìm hiểu qua và biết được nhiều về hệ thống những Trường Công Lập tại Úc, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem hệ thống các Trường Tư ở Úc thì có gì khác biệt nhé.

Chính phủ Úc đầu tư thế nào cho hệ thống Trường Tư

Các Trường Tư không chịu sự quản lý và sở hữu cũng như điều hành của Sở giáo dục và đào tạo của Bang hay vùng Lãnh thổ. Loại hình Trường tư này hầu hết nhận được đến 50% - 70% đầu tư từ Chính phủ, vì vậy học phí tương đối cao so với trường Công lập nhưng không có sự chênh lệch quá lớn.

Theo tổng kết trong 2014 – 2015, chính phủ Úc đã chi ngân sách đầu tư khoảng 9,415 triệu AUD và theo lộ trình 2015 – 2016 sẽ dự chi lên đến 9,997 triệu AUD. Nguồn quỹ này đã tăng nhiều so với nguồn quỹ đầu tư cho hệ thống Công lập trong năm 2014 – 2015 chỉ có gần 5,114 triệu AUD và dự tính 2015 – 2016 là 5,689 triệu AUD. Như vậy Chính phủ Úc cũng đang rất chú trọng để nâng cao thêm chất lượng của hệ thống Trường Tư ở mức tốt nhất.

Muốn nhận danh sách những Trường Tư tốt nhất Úc, bạn có thể liên hệ Văn phòng hỗ trợ du học VietFuture qua email tuvan1@vietfuture.edu.vn hay gọi số 0901 336 553 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Ưu việt của giáo dục THPT tư thục là gì?

 Theo quan niệm Trường Tư thì chất lượng tốt hơn Trường Công, liệu có đúng?

  • Do Trường Tư không chịu sự quản lý và điều hành của Sở giáo dục và Đào tạo của Bang hay vùng Lãnh thổ nên rất thuận tiện và nhanh chóng khi xin thư mời học.
  • Trang thiết bị và cơ sở đào tạo được đầu tư rất hiện đại và đổi mới liên tục tạo điều kiện tốt nhất cho việc học và giảng dạy cũng như nâng cao chất lượng học của học sinh.
  • Sỉ số lớp học rất ít và ít hơn nhiều so với hệ thống Trường Công nên tạo điều kiện cho học sinh được sự quan tâm cá nhân từ giáo viên tốt hơn như vậy sẽ hỗ trợ rất nhanh chóng và đảm bảo cải thiện cũng như nâng cao chất lượng giảng dạy học tập giúp học sinh tiến bộ rõ rệt.
  • Học phí cao đồng nghĩa với học sinh sẽ nhận được chất lượng tốt nhất về tất cả các dịch vụ cần trong quá trình học: đã bao gồm tài liệu học tập, trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập tốt nhất, nhận được sự hỗ trợ cá nhân tốt nhất.
  • Đặc biệt, một số Trường cũng có cơ sở nội trú rất thuận tiện để các phụ huynh và học sinh yên tâm hơn vì có thể tập trung toàn bộ thời gian vào việc học.

 Học Trường THPT quốc tế tại VN và học ở Úc có lợi gì?

Như ngay tại Việt Nam, cũng đã có chương trình THPT của hệ thống các trường quốc tế để phụ huynh có thể cho con môi trường học tập tốt nhất như THPT Tây Úc, Trường quốc tế Anh Việt, Cao đẳng quốc tế Úc, THPT Á Châu, THPT Việt Mỹ, Trường Quốc tế TAS, Trường quốc tế Việt Úc… nhưng kết quả và chất lượng thì không như phụ huynh mong muốn và không đáp ứng được yêu cầu chung của hệ thống giáo dục quốc tế bởi không phải Trường nào cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn của WASC mà tự họ đánh bóng tên tuổi và xây dựng cái mác đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Theo các nhà quản lý giáo dục ở Việt Nam, những trường được cấp phép là trường quốc tế còn rất ít. Một số trường khác có yếu tố ngoại và vẫn được gọi hoặc tự gọi là “quốc tế” vì có pháp nhân nước ngoài đầu tư, do Việt kiều đầu tư, do công ty trong nước liên doanh với nước ngoài, hoặc công ty hoàn toàn Việt Nam nhưng mang chương trình nước ngoài vào dạy, ngoài ra còn có một số chương trình liên kết đào tạo. Về chương trình học có thể phân biệt theo nội dung giảng dạy của các trường để phân chia làm 2 loại là chương trình quốc tế và chương trình song ngữ. Nếu so sánh thì có rất nhiều sự khập khiển mà hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam cũng không thể đứng ngang hàng với chất lượng của Trường tại Úc.

THPT quốc tế tại Việt Nam

THPT Tư ở Úc

Học sinh là người Việt, thường xuyên sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp

Học sinh là dân bản địa và quốc tế, ngôn ngữ sử dụng chung là tiếng Anh

Giáo viên bản ngữ Việt Nam hay có 1 số ít là nước ngoài.

Giáo viên bản ngữ Úc và 1 số ít quốc tế.

Chưa có sự đầu tư về trang thiết bị học và giảng dạy hiện đại cũng như cơ sở hạ tầng chưa cập nhật chuẩn quốc tế.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp quốc tế

Vẫn còn nặng lý thuyết nên chương trình giảng khá nặng kiến thức và ít định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Chú trọng phát triển năng khiếu, kỹ năng, kiến thức xã hội và kinh nghiệm nghề nghiệp, học sinh có nhiều hoạt động ngoài trời và vui chơi thể thao.

Học phí bằng hoặc hơn so với học tại Úc nhưng tại Việt Nam

Học phí rẻ hơn hay bằng Việt Nam nhưng chất lượng hàng đầu Thế Giới.

Tạo ra nhiều nhằm tưởng vì có mác quốc tế nhưng chất lượng giảng dạy chỉ mới ngang bằng 1 Trường Công tại Việt Nam

Các Trường đều đăng ký với các cơ quan kiểm định chất lượng quốc tế hay thông qua kiểm định của Sở giáo dục và đào tạo của Bang.

Chương trình dạy vẫn theo quy định hệ thống giáo dục Việt Nam và kèm them chương trình quốc tế nên khả năng xin vào các Trường Đại học hàng đầu Thế Giới không cao.

Đảm bảo chất lượng giảng dạy để các em vào những Trường Đh chất lượng và tốt nhất Thế Giới.

 Chính sách và định hướng cho du học sinh sau khi hoàn thành THPT

Các học sinh sau khi hoàn thành THPT tại Úc tự tin để xin học tại các Trường Đại học có chất lượng tốt nhất Úc với chuyên ngành mình yêu thích hay có thể xin học tại các Quốc gia khác trên Thế Giới.

Chính phủ Úc đã có nhiều chính sách để khuyến khích và thúc đẩy giáo dục cho sinh viên quốc tế khi học tại Úc như được làm thêm 40 giờ/ 2 tuần, đi thực tập trong quá trình học để nâng cao chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, được ở lại thêm từ 2 đến 4 năm sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc. Hay tốt hơn là chính sách định cư diện tay nghề với sự đa dạng ngành nghề để mở rộng cánh cửa định cư tại Úc. Các Trường có trung tâm hỗ trợ sinh viên trong và sau khi học xong từ lúc chuẩn bị CV, đến hướng dẫn và ôn luyện cách trả lời phỏng vấn khi đi xin việc, …

Mong rằng bài viết đã giúp quý vị xác định lần nữa dự định sắp tới cho con em mình, và quý vị nào đã quyết định bắt tay vào việc chuẩn bị cho tương lai của “mầm xanh tương lai” thì hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay bây giờ.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ về quy trình hồ sơ, thủ tục xin Visa, xin học bổng để giảm thiểu chi phí, các thông tin khác về Úc và sinh sống tại Úc, quý vị vui lòng liên hệ về Văn phòng hỗ trợ du học VietFuture qua email: tuvan1@vietfuture.edu.vn hay gọi 0901 336 553 để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.