Chat

Melbourne - vượt mặt Paris để trở thành nơi truyền dạy cho Thế Giới cách để giáo dục sinh viên

Melbourne đã vượt qua London và Sydney để trở thành thành phố tuyệt với nhất để du học chỉ sau Paris.

 Với 8 trường đại học và vô số các học viện giáo dục trong lãnh thổ, Melbourne vẫn giữ vững vị trí là một trong những nơi đáng du học nhất thế giới. Bảng xếp hạng Best Student Cities (Thành phố tốt nhất cho sinh viên) của Quacquarelli Symonds  (QS) - một tổ chức giáo dục uy tín ở Anh Quốc đã dựa trên 18 tiêu chí để đánh giá và xếp hạng ra 50 thành phố nên đến học nhất thế giới.

 Các tiêu chí bao gồm số lượng trường đại học danh tiếng, chất lượng cuộc sống, số lượng công việc tiềm năng, mức phí chi tiêu chung và mức độ sôi động trong đời sống của cộng đồng sinh viên. Paris lần thứ ba liên tiếp đứng vững ở vị trí cao nhất trong khi Melbourne đã vượt qua London để vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Sydney đứng ở vị trí thứ 4.

 Phó hiệu trưởng kiêm Phó hiệu trưởng danh dự mảng Quốc tế tại trường Đại học Melbourne, Giáo sư Susan Elliott cho rằng chẳng có gì phải cảm thấy xấu hổ khi xếp hạng sau Paris. Bà nói: “Với nền văn hóa bao quát và cởi mở cùng với thức ăn ngon, thể thao đỉnh cao, sự đầy đủ tiện nghi và an toàn, Melbourne vẫn luôn được khen ngợi cũng như được công nhận là một trong những thành phố đa văn hóa tuyệt vời nhất thế giới. Là một trường đại học, chúng tôi cảm nhận rõ nét các đặc trưng nói trên thông qua trải nghiệm thực tế ở môi trường đại học với sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau”.

Chủ nhiệm phòng Công tác Sinh viên trường Đại học RMIT, giáo sư Owen Hughes nhận xét rằng Melbourne từ rất lâu đã được công nhận là một trong những thành phố có môi trường sinh viên sôi động nhất thế giới. Ông nhận xét:”Cuộc sống sinh viên tại Melbourne, chiếc nôi văn hóa Úc là độc nhất vô nhị. Mỗi quán cà phê, điểm đến âm nhạc, nhà hàng, hay những con đường nhỏ cùng hệ thống giao thông công cộng chất lượng cao mà các sinh viên được làm việc và giao lưu đều là minh chứng chứng tỏ Melbourne là thành phố mang lại trải nghiệm đỉnh cao nhất cho sinh viên. Các đặc trưng nổi bật này sẽ vô cùng cuốn hút các sinh viên quốc tế thích trải nghiệm đời sống văn hóa của Úc cũng như cảm nhận môi trường đa văn hóa tại Melbourne”.

 Thị trưởng thành phố, ông Robert Doyle cho biết kết quả này không khiến ông ngạc nhiên. Ông nói: "Melbourne chiến thắng nhiều thành phố ở khắp nơi trên thế giới là do Melbourne có ưu thế vững mạnh về mọi mặt”.

 Gần 77,000 sinh viên trong nước và 32,000 du học sinh đã nhập học tại các trường ở Melbourne vào năm 2014, theo sau sự sụt giảm nhẹ về số lượng vào khoảng năm 2011 và 2012. Vào giai đoạn này số lượng sinh viên giảm là do nhiều yếu tố, bao gồm mối lo ngại về khủng hoảng tài chính toàn cầu, sự mạnh lên của đồng đô la Úc trong khi mối lo ngại an toàn cũng đã làm giảm số lượng sinh viên Ấn Độ. Các quốc gia châu Á với Trung Quốc là nước đi đầu tiếp tục là nguồn chính thúc đẩy sự gia tăng số lượng du học sinh tại Melbourne.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.