Chat

Ngắm nhìn những trường đại học lâu đời nhất Anh Quốc

Không chỉ được mệnh danh là những “lò” đào tạo nhân tài, các trường đại học lâu đời tại xứ sở sương mù đều sở hữu lối kiến trúc cổ điển, độc đáo.

Đại học Oxford

Oxford được coi là trườngđại học lâu đời nhất nước Anh. Dù không xác định được chính xác năm thành lậpnhưng theo một số tài liệu, việc giảng dạy tại đại học này đã bắt đầu từ năm1096.


Toàncảnh đại học lâu đời nhất nước Anh.

Ngoài trường đại họctrung tâm, Oxford còn có 38 trường cao đẳng trực thuộc với các chuyên ngành đàotạo đa dạng như: Lịch sử, Y học, Ngôn ngữ học, Kinh tế, Âm nhạc, Triết học,...

Đại học Oxford là nơi tậphợp các học giả hàng đầu và mọi đối tượng sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa ởcác quốc gia khác nhau. Đây chính là động lực thúc đẩy Oxford vươn lên vị trítiên phong trong nhiều lĩnh vực.


Mộtgóc của Đại học Oxford.

Nhiều nhân vật nổi tiếngtrên thế giới như Bill Clinton (Cựu Tổng thống Mỹ), Tony Blair (Cựu Thủ tướngAnh) và Adam Smith (nhà Kinh tế)... cũng từng theo học tại Oxford.

Theo số liệu từ Đại họcOxford, tính đến tháng 12/2014, đã có tổng cộng 26 sinh viên Việt Nam theo họctại ngôi trường danh giá này.

 

Đại học Cambridge

Được thành lập năm 1209,Đại học Cambridge được coi là đại học lâu đời thứ 02 tại Anh, chỉ sau Oxford.

Với hơn 18.000 sinh viênđến từ khắp nơi trên thế giới, gần 9.000 nhân viên, 31 trường cao đẳng và 150phòng, khoa, trường học cùng các tổ chức khác, thật khó để tìm kiếm mộtCambridge thứ hai!

 

Đạihọc danh tiếng Cambridge

Không chỉ có bề dày lịchsử cùng những thành tích nghiên cứu - học tập xuất sắc, Đại học Cambridge cònnổi tiếng với lối kiến trúc cổ kính mang đậm phong cách Âu châu. Các viện bảotàng và nhiều bộ sưu tập tại Cambridge được mở cửa đón nhiều lượt khách thămquan mỗi năm.


Khungcảnh lãng mạn của Đại học Cambridge.

 

Đại học St Andrews

Đại học St Andrews đã trải qua 07 thế kỷ hình thành và phát triển. Thành lập từ năm 1413, St Andrews hiện đangđào tạo gần 8.000 sinh viên, trong đó có 47% sinh viên bản địa.

St Andrews tập trung đàotạo các ngành: Kinh tế, Khoa học, Y khoa, Ngôn ngữ, Tâm lý, Thú y... Đặc biệt,tỷ lệ tốt nghiệp tại đại học này đạt tới 98%.


Đạihọc St Andrews nhìn từ trên cao.

Các hoạt động sinh viêntại St Andrews diễn ra hết sức sôi nổi. Hiệp hội Sinh viên Đại học St Andrewsđược thành lập từ năm 1885 cho tới nay đã có 09 tiểu ban hoạt động, bao gồm: Bangiải trí, Ban xã hội, Hội vận động Từ thiện, Hội Hùng biện, Radio St Andrews,LGBT, Đội Thiết kế, Hội Sinh viên Tình nguyện, Hội Thần học.


Đạihọc St Andrews.

 

Đại học Glasgow

Đại học Glasgow đứng thứ 04trong danh sách những trường đại học lâu đời nhất nước Anh. Trường được thànhlập năm 1451. Khuôn viên Đại học Glasgow nằm trên đồi Gilmorehill, phía tâythành phố Glasgow.

 


Toàncảnh Đại học Glasgow.

Tính đến năm 2007, trườngcó 09 khoa: Nghệ thuật, Y học, Giáo dục, Kỹ thuật, Vật lý, Toán học, Kinh tế, Yhọc và Thú y.

Thư viện Đại học Glasgowlà một trong những thư viện lâu đời nhất và lớn nhất châu Âu. Hiện tại, thưviện lưu trữ hơn 2,5 triệu cuốn sách và tạp chí cùng hơn 30.000 tạp chí điệntử. Sức chứa của thư viện lên tới 2.500 người.


Tháp trườngĐại học Glasgow, khi nhìn từ cầu Patrick qua sông Kelvin.

 

Đại học Aberdeen

Đại học Aberdeen đượcthành lập năm 1495 bởi đức giám mục William Elphinstone. Khi mới thành lập,Aberdeen là nơi đào tạo các Bác sĩ, Giáo viên, Giáo sĩ, các Luật sư và Quản trịviên. Phần lớn các ngành đào tạo đó vẫn được giữ nguyên cho tới ngày nay.

 


Đạihọc Aberdeen.

Hiện tại, Đại họcAberdeen có 16.500 sinh viên đến từ 120 quốc gia với tỷ lệ nam nữ khá cân bằngvới 49% nam giới và 51% nữ giới. Là trường Đại học lâu đời thứ 05 tại Anh,Aberdeen luôn đứng trong Top 01% các trường đại học tốt nhất thế giới.


Thưviện độc đáo của Đại học Aberdeen.

Đặc biệt, thư viện củatrường Đại học Aberdeen được thiết kế vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Tại đây hiệnđang lưu trữ hơn một triệu đầu sách thuộc mọi lĩnh vực và 40.000 đầu sách điệntử, có thể dễ dàng truy cập cả trong lẫn ngoài khuôn viên trường học. Do đó,sinh viên luôn được tạo điều kiện nghiên cứu ở bất cứ đâu.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Anh , những quy định mới về Visa Anh năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Anh miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.