Chat

Những câu hỏi khó đỡ khi phỏng vấn du học

Trong nhiều cuộc phỏng vấn để xin học bổng hay để xin thư chấp nhận nhập học, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải những câu hỏi vô cùng khó hiểu, thậm chí chả liên quan gì đến việc học của bạn luôn.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn để xin học bổng hay để xin thư chấp nhận nhập học, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải những câu hỏi vô cùng khó hiểu, thậm chí chả liên quan gì đến việc học của bạn luôn.

 Một vài câu hỏi “khó đỡ”

Dưới đây là một vài câu hỏi của ban tuyển sinh khiến bạn cảm thấy mơ hồ và lo lắng khi đi tham gia phỏng vấn du học:

“Hãy nói cho tôi biết về cây xương rồng…”

“Một con vượn có nên có quyền con người?”

“Vậy bạn có đi tình nguyện ở trại trẻ mồ côi. Thế những người sống cùng khu của bạn có thích đến đó không?”

“Hãy giải thích hệ hô hấp thông qua cái ống thở này.”

“Máy móc có ra được quyết định hay không?”

“Trời đang mưa, bạn quên ô và bạn phải trú nhờ trong một chiếc xe ô tô không bị khóa. Như thế bạn có đang phạm tội xâm phạm tài sản của người khác một cách bất hợp pháp?”

“Bạn sẽ báo tin cho một người nông dân rằng con bò của ông ấy đã chết như thế nào?”

“2011 là một năm tuyệt vời của bộ môn khoa học Vật Lý phải không?”

“Bạn sẽ chọn đi dự tiệc hay ngồi làm bài ở nhà?”

“Theo bạn ai là người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới: Obama, Merkel hay Adele?”

“Khó đỡ” hay là thử thách bạn

Thực sự những câu hỏi trên không hề khó hiểu một chút nào mà đơn giản chỉ là những nhà tuyển sinh đang muốn thử thách một vài yếu tố trong bạn. Họ muốn biết rõ được khả năng: nghĩ độc lập, kết nối thông tin, tự lập, cách xử lý khi gặp hoàn cảnh khó khăn, cách tranh luận, cách trình bày luận điểm của bạn thông qua những câu hỏi trên. Thêm vào đó, trả lời được những câu hỏi này cũng giúp bạn thể hiện được khả năng cập nhật thông tin của mình về thế giới xung quanh.

Bạn nên nhớ rằng những câu hỏi trên không hề có đáp án đúng hay sai bởi chúng đòi hỏi sinh viên tham dự phỏng vấn phải có chính kiến của mình. Thường những kiểu câu hỏi này sẽ bị hỏi khi bạn đăng ký vào học những ngôi trường hàng đầu thế giới là Cambridge hay Oxford. Ở những trường top dưới, những nhóm câu phỏng vấn như trên thường bị hạn chế hỏi.

Đôi khi “khó đỡ” lại tốt

Nếu chẳng may trong cuộc phỏng vấn của bạn, nhà tuyển sinh lại hỏi bạn rất nhiều câu hỏi như trên thì đừng lo lắng nhé. Bởi bạn đang thể hiện rất nhiều tiềm năng khiến cho những người phỏng vấn muốn hỏi nhiều hơn để bạn có thể bộc lộ chúng. Ngược lại, có nhiều người tưởng mình thành công khi trả lời rất trơn tru trong các cuộc phỏng vấn và không “bị” hỏi han nhiều mà lại không phải vậy. Điều đấy có nghĩa là họ chẳng gây được ấn tượng gì cho nhà tuyển sinh cả.

Theo ông Mike Nicholson, giám đốc phòng tuyển sinh của Đại học Oxford, Anh: “Mọi người cho rằng lúc nào chúng tôi cũng sẽ hỏi những câu hỏi khá là kỳ lạ nhưng quả thực cũng còn tùy từng trường hợp. Chúng tôi thường đặt ra những câu hỏi khiến cho người bị phỏng vấn phải suy nghĩ và vận dụng mọi kiến thức họ có để trả lời, chứ không phải là trả lời những bằng những câu học thuộc lòng nhờ chuẩn bị trước.”

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư New Zealand , những quy định mới về Visa New Zealand năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học New Zealand miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.