Chat

Những điều hữu ích về việc làm hè

Công việc làm thêm hè không đơn thuần mang tới cho bạn một khoản tiền tiêu vặt nho nhỏ mà còn cả những trải nghiệm và bài học thú vị. Cùng lắng nghe câu chuyện của chính tác giả và những người trong cuộc:

Khi nhặt bóng không chỉ là nhặt bóng!

Bill Fish, một người từng đi nhặt bóng ở sân golf chia sẻ với trang Credit.com rằng: "Bằng cách nhặt bóng, tôi đã có thể tiếp xúc với những người thành công, học được cách nói chuyện với một ai đó, và đi lại khoảng 10 dặm một ngày". Và giờ đây, khi đã là nhà sáng lập của trang ReputationManagement.com, ông vẫn xem nhặt bóng như một việc làm hè tuyệt vời cho những người trẻ. Ông nói: "Tôi sẽ không đổi kinh nghiệm này cho bất cứ điều gì".

Sẵn sàng xách ba lô lên và đi, nhưng không phải là đến bất kì đâu

Không như người Việt mình vốn chỉ loanh quanh tìm việc ở trong thành phố hay thậm chí là trong cùng khu phố, các bạn trẻ nước ngoài rất chịu khó đi xa để tìm kiếm cơ hội, chẳng hạn như ở khu nghỉ mát trên núi, trại hè, công viên giải trí… Họ chấp nhận đi làm xa nhà nhưng không phải là nhắm mắt chọn đại một công việc nào đó mà đã có sự cân nhắc thiệt/hơn khi chọn nó.

Chẳng hạn, những bạn có dự định sau này sẽ làm trong lĩnh vực dịch vụ và giải trí sẽ xin vào làm tại công viên hay khu nghỉ mát để lấy kinh nghiệm. Mathilde, cô bạn của tớ thời du học Pháp, đã chọn làm nhân viên bán hàng cho đoàn xe của nhà tài trợ vào mỗi dịp Tour de France để có thể quan sát, học hỏi cách tổ chức của một sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới. Cô nàng tiết lộ ước mơ sẽ được trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện truyền thông. 

Cơ hội tuyệt vời để khám phá những công việc mình… không muốn làm

Quãng thời gian phải làm công việc chạy bàn ở Paris, dưới áp lực rất lớn đến từ bà chủ khó tính, tớ luôn dặn lòng mình một câu rằng: “Thôi nào, hạ hỏa, hạ hỏa, đây không phải là công việc mình sẽ gắn bó cả đời”. Và thế là tớ cũng “chịu đựng” được công việc đó sau mấy tháng hè.

 LaBrecque, một vị phụ huynh có con trai làm công việc trồng cà chua và con gái đi bán hàng ở cửa hàng giày dép vào dịp hè chia sẻ: “Con trai tôi mỗi lần về đến nhà tuy người ướt đẫm mồ hôi nhưng lại kể về công việc làm hè với vẻ vô cùng thích thú”. Trong khi đó, con gái của ông “nhờ” đi bán giày dép mới phát hiện ra rằng mình ghét làm công việc bán lẻ.

 Thật sự, nếu không làm qua, bạn sẽ không thể biết mình có hợp với công việc đó hay không, và sẽ không thể cảm thông với những người phải gắn bó với nó cả đời.

 Và khởi đầu thói quen tiết kiệm

 

Với những bạn lần đầu nếm mùi kiếm tiền thì đây chính là dịp để ngẫm lại về giá trị của đồng tiền và vạch ra cho mình những thói quen tiêu xài tiết kiệm. Sau việc làm thêm hè, bạn không còn nhìn vào hóa đơn mua hàng ở siêu thị theo cách cũ, bởi khi đó tất cả mọi mác giá đều được quy ra mức lương bạn được trả cho số giờ làm tương đương.

 Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học New Zealand chọn được một ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi học tập New Zealand.

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học New Zealand. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học New Zealand trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư New Zealand , những quy định mới về Visa New Zealand năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học New Zealand miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.