Chat

Những Lợi Ích Khi Cho Con Du Học Mỹ Từ Bậc Trung Học

Lựa chọn thời điểm nào để di du học cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi các bạn học sinh, sinh viên có quyết định đi du học, đặc biệt là tại Mỹ. Theo kinh nghiệm của nhiều bạn học sinh, sinh viên đang học tập tại Mỹ, viêc đi du học từ những năm Trung học phổ thông sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích

Cải thiện khả năng tiếng Anh:
Học trong lớp với thầy cô bạn bè, được dạy kèm, xem phim, video hay nghe radio…là những  phương pháp học tiếng Anh thường học sinh áp dụng. Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn thiếu tính tương tác trực tiếp – một đặc tính rất cần thiết khi học ngôn ngữ. Việc  đưa bản thân vào mội trường bản ngữ để rèn luyện tiếng Anh sẽ dần dần giúp xóa đi nỗi sợ hãi: hoặc bị biệt, hoặc phải cố gắng nói và vượt qua sự ngại ngùng lo lắng về lỗi sai.

Vốn tiếng Anh đời sống cũng sẽ tăng đáng kể với những thành ngữ, lối nói…mà học sinh hiếm khi được học trong sách vở. Hơn nữa, học sinh cũng làm quen với sự đa dạng và sinh động từ cách phát âm, âm điệu, giọng và ngôn ngữ cơ thể của từng đối tượng giao tiếp trong xã hội. Từ đó, việc giao tiếp trong xã hội sẽ được tự nhiên, cởi mở và dễ thông hiểu hơn.Việc đào luyện tiếng Anh khi trung học không dễ hơn ở cao đẳng, đại học nhưng đó là một quãng thời gian trải ngiệm ban đầu để cải thiện được nhanh và vững hơn.

Giúp học sinh định hướng trước khi vào cao đẳng/đại học:

Quy trình đăng ký học vào các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ khá lâu và phức tạp: ôn luyện và thi các kỳ thi chuẩn hóa, tìm trường, tìm ngành, viết bài luận, xin giới thiệu….Do khác biệt trong hệ thống giáo dục của từng nước, thuật ngữ được các trường đại học Mỹ sử dụng là một thánh thức đáng kể với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đối với các du học sinh từ bậc phổ thông ở Mỹ thì sẽ quen thuộc và dễ quản lý kế hoạch đăng ký học của mình nhiều hơn.

Sẵn sàng để học ở cao đẳng, đại học:

Khi học tại một trường trunh học ở Mỹ, các du học sinh không chỉ am hiểu và thông thạo hơn về ngôn ngữ Anh, mà còn được làm quen với phong cách và phương pháp dạy học ở Mỹ, phần nào mang tính chủ động và có sự tham gia nhiều hơn từ người học. Điều này rất có ích khi vào cao đẳng, đại học. Một số sinh viên có điểm thi đầu vào rất cao nhưng khi đã vào học thì rất vất vả do không quen với nhịp độ dạy và học quá nhanh trong lớp học. Văn hóa tương tác cao giữa các sinh viên trong lớp trở thành một thách thức lớn đối với các em khi học ở một nền giáo dục xa lạ. “Bạn phải là một người học độc lập, phải biết mình cần làm gì để đáp ứng yêu cầu học tập ở.

Ví dụ: sinh viên ở Mỹ có thể học ít môn hơn nhưng nghiên cứu kỹ và sâu hơn, tận dụng tối đa mọi nguồn học liệu và phương pháp.” Trong lớp, sinh viên phải năng nổ tranh luận, phát biểu ý kiến, hoặc chủ động đến gặp giáo sư. “Để phát triển trong một môi trường học tương tác như vậy, bạn phải có lợi thế cạnh tranh, hoặc là bạn sẽ bị chìm nghỉm trong lớp.

Học xong trung học tại Mỹ, tất cả HS đều có nhiều cơ hội vào được những trường danh tiếng như Princeton, Yard, Harvard, Massachusetts…Lí do là vì các trường trung học Mỹ có những chương trình định hướng không những giúp học sinh trong việc chọn những khóa học đáp ứng nhu cầu các trường đại học danh tiếng mà còn hỗ trợ học sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để dễ dàng ứng tuyển vào các trường này. Còn nếu học sinh tốt nghiệp từ bất cứ trường trung học nào tại Việt Nam thì cơ hội vào các trường ĐH hàng đầu của Mỹ sẽ mang tính cạnh tranh cao.

Vì vậy, chuẩn bị cho mình một môi trường để quen và phát huy .khả năng phản biện, chủ động ngay từ trung học là một bước đệm để trở thành một sinh viên giỏi ở Mỹ.

Làm quen và thích ứng tốt về giao tiếp xã hội: 

Các bậc phụ huynh khi cho con du học Mỹ đã giúp cho con mình có thêm trải nghiệm xã hội để trưởng thành hơn. Mỹ là đất nước của sự đa dạng về chủng tộc, văn hóa. Việc sống và học tập ở đây có nhiều sự khác biệt trong ngôn ngữ, tư duy, văn hóa và  tập quán…ngay từ bây giờ sẽ giúp du học sinh sớm làm quen, thích nghi và hòa nhập tốt với những người xung quanh. Ngoài ra, tính độc lập được rèn luyện từ những ngày xa nhà, học trung học sẽ giúp sinh viên năng động giải quyêt tình huống và quản lý trong cuộc sống tôt hơn, từ đó trưởng thành hơn nhiều trong suy nghĩ và hành động.

Hơn nữa nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho học sinh trong những năm này. Vì thế, nếu tiếp thu được chương trình giáo dục này, học sinh có thể phát triển toàn diện mọi mặt để thích ứng với môi trường đại học đầy thử thách cũng như những trở ngại trong cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, với các du sinh viên vừa chân ướt chân ráo đến một đất nước xa lạ để học cao đẳng, đại học, thì cần có nhiều thời gian để vượt qua “sốc văn hóa” và nhiều thay đổi khác. Rõ ràng, du học Mỹ ngay từ trung học sẽ là hành trang chuẩn bị vững vàng cho con bạn, không những về kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức nền, văn hóa, xã hội và là tạo điều kiện cho học sinh thành công ở những những bậc học cao hơn trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Mỹ , những quy định mới về Visa Mỹ năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.