Chat

Những lưu ý dành cho du học sinh khi sử dụng dịch vụ Y tế tại Mỹ

Mỹ là một trong các nước có nền y tế tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới. Điều này không chỉ dành cho công dân Mỹ, nếu bạn là một du học sinh, bạn cũng hoàn toàn được hưởng các dịch vụ chăm sóc đó.

 

15101-79102

 

Vậy nên, trước khi lên đường đi du học, bạn nên có một kế hoạchsẵn phòng những trường hợp cần thiết và bất ngờ xảy ra. Sau đây là một số thôngtin bạn nên biết:

Bảo hiểm Y tế tại Mỹ

Đối với công dân Mỹ, việc chi trả cho những dịch vụ chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cá nhân, không phải của chính phủ. Vì lý do này, hầuhết mọi người đều mua bảo hiểm y tế cho họ và gia đình. Đại đa số các trường đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên đến từ các nước khác phải mua bảohiểm mỗi năm. Thông thường, điều khoản này sẽ được nhắc đến ngay khi kỳ tuyểnsinh bắt đầu. Một số trường yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm do trường cấp, nhưnghầu hết chấp nhận cho sinh viên tự mua, miễn là mức bảo hiểm đáp ứng yêu cầu củanhà trường.

 

15102-79102

 

Ở Mỹ có rất nhiều loại bảo hiểm, từng loại đều có ưu nhượcđiểm riêng chẳng hạn như về giá cả, hay nơi khám chữa bệnh của bạn. Vì vậy bạncần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ trựctiếp tới công ty bảo hiểm qua điện thoại hoặc email, họ luôn sẵn sàng trả lời tấtcả các câu hỏi của bạn.

Còn một điều quan trọng nữa, mức phí chi trả cho bảo hiểm ytế sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn sống.

Một số điều bạn cần chú ý khi mua bảo hiểm

Tìm hiểu kỹ xem yêu cầu bảo hiểm của trường bạn, liệu họ cóchấp nhận sinh viên của họ mua bảo hiểm ngoài không? Và điều kiện là gì?

Chủ động liên hệ với công ty bảo hiểm để biết những khoảnnào không nằm trong danh sách chi trả của bảo hiểm. Hầu hết, sinh viên đều muanhững gói bảo hiểm có tính đặc thù riêng, nhưng hầu hết đều bao gồm những chiphí như: phí khám sức khỏe, phí nằm viện, chi phí thuốc hay phí hồi hương trongmột số trường  hợp hiểm nghèo.

Cân nhắc kỹ và tìm một gói bảo hiểm phù hợp. Chẳng hạn như,nếu bạn chọn mua một gói bảo hiểm với mức tối đa là 250.000 USD, nhưng trong điềukhoản chỉ chi trả cho bạn 1.300 USD/ngày nằm viện, nếu có chi phí phát sinh thìbạn sẽ phải tự bỏ tiền túi.

Cách khám chữa bệnh tại Mỹ

Đối với hầu hết sinh viên quốc tế tại Mỹ, thì Trung Tâm Y Tế Sinh Viên (Student Health Center) là nơi tốt nhất để khám bệnh. Các nhân viên tại đây đều được huấn luyện một cách bài bản, nhằm hỗ trợ và điều trị cho tất cảsinh viên. Trong trường hợp bạn cần khám chuyên khoa, trung tâm sẽ tiến hành kiểmtra những bước đầu cho bạn, và sau đó giới thiệu bạn tới những nơi thích hợp đểlàm các xét nghiệm.

Ngoài ra, việc khám và điều trị tại Trung tâm Y tế Sinh viêncũng có nhiều ưu điểm, đặc biệt là về tài chính. Chi phí khám chữa bệnh ở đây rẻhơn rất nhiều so với các phòng khám ngoài hay bệnh viện. Nhưng điều này khôngcó nghĩa là chất lượng ở đây không tốt. Họ đều là những người có trình độ và đượcđào tạo bài bản. Thực tế, khi bạn đóng học phí thì trong đó đã bao gồm một khoảndành cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Và thêm một điểm cộng là mức phí của nókhông quá cao, vì phần còn lại đã được hỗ trợ bởi những chính sách của nhà trường.

 

15103-79102
Trung tâm Y tế Sinh viên.

 

Nếu trường bạn không có một trung tâm y tế nào, bạn có thểxin ý kiến của cố vấn sinh viên quốc tế và đề nghị họ giới thiệu tới bác sĩ. Bạnnên chú ý xem liệu bảo hiểm y tế của bạn có chi trả phần nào khi bạn đi khám bác sỹ ở ngoài không. Vì có một số loại bảo hiểm cho phép bạn khám ở bất kỳ bác sỹ nào.

Hơn nữa, có một điều bạn nên biết, các phòng cấp cứu của bệnh viện là “nơi xa xỉ của túi tiền sinh viên”, và có nhiều chương trình bảo hiểm hạnchế chi trả cho khoản này. Có một lỗi mà sinh viên quốc tế hay mắc phải, họ thườngxuyên vào phòng cấp cứu cho dù bị những chấn thương rất nhỏ hay ốm sốt. Hành độngnày vừa không cần thiết, vừa “tốn tiền”.

Các hiệu thuốc tại Mỹ

Hầu hết các hiệu thuốc tại Mỹ đều lớn. Bên cạnh việc bày bánthuốc, họ còn bán một số đồ khác như báo, tạp chí, tem, kẹo hay kể cả kem đánhrăng... Và bạn sẽ không mua được thuốc nếu không có đơn kê thuốc và bắt buộc đóphải là đơn thuốc do chính tay bác sỹ kê cho bạn, không có dấu hiệu của việcsao y.

 

15104-79102
Hiệu thuốc tại Mỹ.

 

Thông thường, họ sẽ không đưa thuốc cho bạn ngay, mà họ thườngbảo bạn chờ (khoảng 15 – 30 phút) hoặc dặn bạn quay lại sau. Sau đó, họ sẽ ghilại những thông tin như tên và số liên lạc của hiệu thuốc, tên của bệnh nhân,tên bác sỹ, đơn thuốc và hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc. Qua đó, bạn có thểbiết được chi tiết những lợi ích cũng như tác dụng phụ trong quá trình bạn dùngthuốc hoặc những thứ khác mà bạn nên biết. Không chỉ vậy, dược sỹ sẽ thỉnh thoảngsẽ giới thiệu cho bạn một số “nhãn hiệu thuốc quê hương” với tác dụng tương tựmà giá cả lại rẻ hơn. Ngoài ra, họ thường xuyên tư vấn cho bạn những loại thuốcbạn nên dùng để phù hợp với thể trạng của bạn.

Đa số các hiệu thuốc tại Mỹ sẽ mở cửa 24/24 và 07 ngày/tuần.Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng khi có vấn đề sức khỏe trong những ngày nghỉlễ hay trong lúc nửa đêm.

Tuy phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ khá cao và cách thứcmua thuốc cũng không dễ dàng như ở Việt Nam, nhưng chắc chắn nếu đang du học ở trời Mỹ xa xôi, một mình bạn sẽ vẫn không phải lo lắng quá mức khi bị ốm hoặc gặpbất kỳ sự cố gì. Hãy lập một kế hoạch rõ ràng và cụ thể để bạn có thể hoàn thành thật tốt chặng đường du học và tận hưởng quãng thời gian đáng nhớ này.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Mỹ , những quy định mới về Visa Mỹ năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.